170.779 chiếc máy DSi được bán trong 48 tiếng đồng hồ đầu tiên

Một con số rất thuyết phục khi mới xuất hiện tại Nhật Bản, chứng tỏ Nintendo đã thành công với hệ máy mới này.

Cách đây 1 tháng, DSi vẫn chưa được cộng đồng gamer biết đến nhiều (Ảnh: GameSpot).


Mặc dù phải đến sang năm mới đặt chân lên thị trường Mỹ và châu Âu, nhưng hệ máy mới nhất của Nintendo DSi đã giành được thành công rất lớn ngay từ những ngày đầu xuất hiện tại quê hương của mình – Nhật Bản. Theo thống kê của Enterbrain, 170.779 chiếc DSi đã được "tẩu tán" chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ sau khi xuất hiện tại các cửa hàng lớn ở Nhật.

Theo tạp chí game hàng đầu Nhật Bản Famitsu, những lô hàng đầu tiên của hệ máy có giá 179 USD (~ 3 triệu VNĐ)này đã được tiêu thụ hết chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Không giống như DS Lite, DSi được trang bị trình duyệt web mới, chương trình chơi nhạc, hỗ trợ thẻ nhớ cắm ngoài SD, camera 0.3 MP và 1 camera phụ, phần mềm biên tập ảnh cùng màn hình kép rộng và sáng hơn. Bù lại, DSi đã bị tước đi khe cắm băng GameBoy Advance.

Nintendo tung ra DSi vào thời điểm mà DS đang tỏ ra mất ưu thế trong cuộc chạy đua trong lĩnh vực máy chơi game cầm tay với PSP. Hệ máy cầm tay của Sony này vừa chứng kiến một cú bứt phá về doanh thu ngoạn mục tại Nhật nhờ sự xuất hiện của tựa game nổi tiếng Monster Hunter Portable 2nd G.

Thứ Hai, 10/11/2008 12:58
31 👨 366
0 Bình luận
Sắp xếp theo