10 điều về BlackBerry OS 7

RIM vừa công bố loạt smartphone mới BlackBerry Bold 9900 và 9930 chạy trên hệ điều hành BlackBerry OS 7. Vậy, hệ điều hành này có những điểm gì nổi bật?

BlackBerry 7 OS sẽ thay thế bản hệ điều hành cập nhật BlackBerry 6.1. Sau đây là 10 điều nổi bật của BlackBerry 7 OS:

1. BlackBerry 7 không chạy trên các dòng máy cũ

Vì thế, các mẫu điện thoại thông minh BlackBerry Torch và các mẫu Bold cũ hơn sẽ không có những cải tiến như dòng Bold Touch mới. Nếu vừa mua một chiếc BlackBerry, người dùng có thể hơi thất vọng vì điều này.

2. BlackBerry 7 cần một bộ vi xử lý mạnh

Dòng BlackBerry Bold Touch có bộ vi xử lý tốc độ 1.2GHz. Sở dĩ BlackBerry 7 OS không xuất hiện trên các dòng máy cũ bởi nó cần một bộ vi xử lý mạnh. So với những mẫu điện thoại đối thủ, bộ vi xử lý 1.2GHz thực sự là một bước nhảy vọt của BlackBerry – bộ vi xử lý của dòng BlackBerry Bold 9780 chỉ đạt 624MHz.

3. BlackBerry 7 mang lại trình duyệt tốt hơn

Trình duyệt BlackBerry được cải tiến mạnh mẽ trong BlackBerry 7. Nhờ đồ họa Liquid Graphics cao cấp hơn nên trình duyệt BlackBerry có độ phản hồi nhanh hơn, dàn trang tốt hơn và phóng to tốt hơn.

RIM cho biết trình duyệt của BlackBerry OS 7 nhanh gấp 1,6 lần so với trình duyệt của BlackBerry OS 6. Trình duyệt mới cũng bao gồm bộ biên dịch JIT (just in time) JavaScript mới, cải thiện tốc độ tải của các trang web.

4. BlackBerry 7 hỗ trợ HTML 5

Trình duyệt BlackBerry 7 cũng hỗ trợ đầy đủ các yếu tố HTML 5, như HTML 5 video sử dụng video tag.

5. BlackBerry 7 có tính năng BlackBerry Balance

BlackBerry Balance cũng xuất hiện lần đầu tiên trong BlackBerry 7 OS. Một cách đơn giản, nó được thiết kế để tách riêng các nội dung cá nhân và công việc, vì thế người dùng có thể giữ những email cá nhân tách khỏi đời sống công việc. Nó cho phép người dùng sử dụng BlackBerry với các ứng dụng như Facebook, Twitter, game và email riêng, trong khi vẫn đảm bảo các yêu cầu bảo mật của một chiếc máy công ty.

Tính năng này hoạt động cùng với BlackBerry Enterprise Server 5.0.3 để chặn việc chia sẻ thông tin công ty qua các kênh cá nhân, đồng thời người quản trị có thể quét các dữ liệu tập đoàn mà không phá hủy bất kỳ thông tin cá nhân nào.

6. BlackBerry 7 có Docs To Go

Với BlackBerry 7 và BlackBerry Bold 9900 và 9930, người dùng có thể sử dụng phiên bản đầy đủ của Docs To Go, cùng với tất cả các tính năng của nó. Nhờ đó, họ có thể làm việc với các tệp tin Word, Excel và PowerPoint trực tiếp trên thiết bị BlackBerry 7. Người dùng cũng có thể xem các file PDF với phần mềm.

7. BlackBerry 7 sẽ hỗ trợ NFC

BlackBerry 7 OS cũng hỗ trợ công nghệ giao tiếp tầm gần (NFC) để thực hiện các thanh toán phi tiếp xúc – cả Bold 9900 và 9930 đều có tiềm năng hỗ trợ công nghệ này.

8. BlackBerry 7 tương thích tìm kiếm bằng giọng nói

BlackBerry 6 đã giới thiệu một tính năng mang tên Universal Search, cho phép người dùng tìm kiếm bất kỳ nội dung nào trên máy. BlackBerry 7 OS đẩy tính năng này lên mtoj bước cao hơn, cho phép người dùng tìm kiếm trên máy – và trên web – bằng giọng nói.

9. BlackBerry 7 có đồ họa tốt hơn

Cũng như khả năng phản hồi nhanh hơn của trình duyệt, các biểu tượng BlackBerry đã được thiết kế lại trong BlackBerry 7 OS. Giao diện của chiếc BlackBerry Bold Touch rất “mượt mà và mạnh mẽ”.

10. BlackBerry 7 OS sẽ ra mắt vào mùa hè này

BlackBerry OS 6 tung ra vào tháng 8/2010, vì thế chỉ mấy tháng nữa sẽ có bản cập nhật. Theo dự đoán, chiếc BlackBerry Bold Touch UK sẽ ra vào mùa hè này, và do đó ngày ra mắt của BlackBerry 7 UK cũng sẽ là ngày đó.

Không những thế, đã có nhiều tin đồn cho rằng năm 2012 RIM sẽ ra Blackberry 8 UK – một nền tảng hệ điều hành mới dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Thứ Năm, 05/05/2011 07:15
41 👨 910
0 Bình luận
Sắp xếp theo