10 điều thú vị về YouTube có thể bạn chưa biết

Số lượng các video trên YouTube là một con số khổng lồ. Số video được tải lên YouTube chỉ trong khoảng 60 ngày bằng ba hãng truyền hình lớn của Mỹ tạo ra trong… 60 năm! Dưới đây là 10 điều thú vị về YouTube mà có thể bạn chưa biết, chẳng hạn như video đầu tiên của YouTube quay cảnh chuồng voi.

10 điều thú vị về YouTube có thể bạn chưa biết

1. Vai trò của PayPal trong sáng tạo của YouTube

YouTube được tạo ra bởi Chad Hurley, Steven Chen và Jawed Karim vào năm 2005. Ba người sáng lập quen biết nhau tại Internet PayPal. Trong thực tế, Hurley thiết kế logo PayPal sau khi đọc một bài báo Wired về công ty thanh toán trực tuyến và email để tìm kiếm công việc. YouTube bước đầu được tài trợ bởi tiền thưởng đã nhận được sau khi eBay mua lại của PayPal. Có thể nếu không có PayPal thì sẽ không có You Tube.

2. YouTube có nguồn gốc là một trang web hẹn hò

Bộ ba sáng lập đã không đưa ra khái niệm YouTube ngay lập tức. YouTube bắt đầu như một trang web hẹn hò được gọi là “Tune in hook up”.

3. YouTube gây ra vấn đề cho Utube

Tên miền YouTube được đăng ký vào ngày Valentine năm 2005. Điều này gây ra sự hiểu lầm rất lớn cho Universal Tube & Rollform có trụ sở tại Perrysburg, Ohio có tên miền “Utube.com”, và để tránh nhầm lẫn họ phải đổi tên miền của mình thành “Utubeonline.com”.

4. Video đầu tiên của YouTube quay cảnh chuồng voi

Video đầu tiên được đăng tải lên YouTube được quay bởi Yakov Lapitsky ở vườn thú San Diego, Mỹ, quay người sáng lập Jawea Karim đang đứng trước chuồng voi. Video này được đăng tải vào ngày 23.4.2005, thu hút 4.282.497 lượt xem.

5. Rickroll đầu tiên

Rickroll là một kiểu lừa mà bạn đưa người khác link nhưng thật ra link đó lại dẫn đến một trang khác. Và Rickroll đầu tiên là từ năm 2007. Đó chính là video nhạc "Never gonna give you up" của Rick Astley - một bài hit thời bấy giờ.

6. Trò đùa ngày “Cá tháng tư” hàng năm của YouTube

3 năm vừa qua, Youtube đã bẫy hàng triệu người dùng vào ngày “Cá tháng tư”. Lần đầu tiên chính là trò Rickroll. Mọi video trên trang chủ YouTube hôm đó đều là Rickroll cả. Năm 2009, YouTube lộn ngược trang web và năm 2010 là các màu sắc trên video đều chuyển thành chữ. YouTube sẽ làm gì vào “Cá tháng tư” năm nay nhỉ?

7. Số liệu về YouTube

Tính đến tháng 2 năm 2011, YouTube có 490 triệu người sử dụng mỗi tháng trên thế giới, và khoảng 92 tỷ lượt xem mỗi tháng. Một tháng chúng ta sử dụng 2,9 tỷ giờ trên Youtube - tính ra là hơn 325.000 năm. Và những con số đó là chỉ tính trên trang chủ YouTube, chưa tính những video được nhúng vào các trang khác hay những video xem trên điện thoại.

8. Số liệu xã hội về YouTube

Số liệu xã hội của Youtube thực sự ấn tượng. Có khoảng 400 tweet mỗi phút chứa 1 link YouTube. Còn trên Facebook, mỗi ngày tổng độ dài thời gian các video YouTube được xem là hơn 150 năm.

9. Video được xem nhiều nhất, được ưa thích nhất và có số Like nhiều nhất

Không tính các video nhạc (vì liên quan đến vi phạm bản quyền), video được xem nhiều nhất là "Charlie bit my finger", với lượt xem đáng kinh ngạc là 282,151,886. Nếu tính cả video nhạc thì video được xem nhiều nhất là "Baby" của Justin Beiber với 466 triệu lượt xem.

10. Rắn săn mồi

YouTube có tính năng cho phép bạn chơi trò rắn săn mồi ngay trong cửa sổ video. Hãy mở bất kỳ một video nào trong YouTube, dừng video lại, rồi ấn cùng lúc mũi tên lên trên và sang trái. Bạn có thể bắt đầu trò chơi rồi.

Thứ Tư, 23/02/2011 14:31
4,18 👨 3.866
0 Bình luận
Sắp xếp theo