Làm thế nào để xem chi tiết chứng chỉ SSL trên trình duyệt Chrome?

Trên các phiên bản Chrome trước, tính cho đến phiên bản Chrome 55, người dùng có thể xem các chi tiết chứng chỉ của một trang web bằng cách click vào biểu tượng khóa màu xanh trên thanh địa chỉ. Nhưng tuy nhiên dường như chức năng này đã biến mất, điều này khiến khá nhiều người dùng cảm thấy hoang mang.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để xem chi tiết chứng chỉ SSL trên trình duyệt Google Chrome?

Chứng chỉ SSL

Hỏi:

Trên các phiên bản Chrome trước, tính cho đến phiên bản Chrome 55, tôi có thể xem các chi tiết chứng chỉ của một trang web bằng cách click vào biểu tượng khóa màu xanh trên thanh địa chỉ. Nhưng tuy nhiên dường như chức năng này đã biến mất (có thể nhìn thấy như ảnh chụp màn hình dưới đây). Tôi biết rằng có thể truy cập Developer Tools => Security để xem chi tiết các thông tin này, nhưng quá trình này dường như hơi bất tiện.

Ảnh chụp màn hình

Có cách nào để mang tính năng cũ trở lại hay không? Làm thế nào để xem chi tiết chứng chỉ SSL trên trình duyệt Google Chrome?

Trả lời:

Câu trả lời 1:

Bạn có thể tìm thấy các thông tin chi tiết SSL bằng cách click chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình => More Tools => Developer Tools, sau đó click chọn tab Security. Tại đây bạn có thể xem được tổng quan các tính năng bảo mật chỉ bằng 1 nút View Certificate.

Câu trả lời 2:

Bổ sung thêm câu trả lời trên: Bắt đầu từ phiên bản Chrome 56, phương pháp trên (trong câu trả lời 1) là cách duy nhất để xem chi tiết các thông tin chứng chỉ SSL.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 04/02/2017 11:46
3,33 👨 3.686
0 Bình luận
Sắp xếp theo