Làm thế nào để tham gia Windows Insider để tải và trải nghiệm các bản Build mới nhất?

Mỗi năm Microsoft sẽ phát hành một số bản cập nhật Windows 10 update chính. Tuy nhiên nếu muốn “có ngay” những bản cập nhật mới có sẵn, bạn sẽ phải tham gia Windows Insider Program. Khi là thành viên, bạn có thể tải các bản cập nhật hoàn toàn miễn phí chỉ với vài cú click chuột. Sau đó máy tính của bạn sẽ tải các bản build mới (hay còn gọi là phiên bản).

Nhược điểm lớn nhất của Windows Insider ở đây là phiên bản beta nên không thể tránh khỏi lỗi. Lỗi cơ bản nhất đó là không cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình trên laptop hoặc lỗi khác có thể xảy ra như ứng dụng yêu thích của bạn không làm việc.

Nếu muốn tham gia Windows Insider để tải và trải nghiệm các bản build mới nhất có sẵn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Tham gia Windows Insider

Các bước tham gia Windows Insider để trải nghiệm các bản Build mới nhất

Để tham gia Windows Insider, tải và trải nghiệm các bản Build mới nhất bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Đầu tiên mở ứng dụng Settings trên máy tính Windows của bạn. Để làm được điều này, bạn click chọn biểu tượng Settings hình răng cưa trên Start Menu.

Mở ứng dụng Settings

2. Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Update and Security.

Chọn Update and Security

3. Tiếp theo chọn Windows Insider.

Chọn Windows Insider

4. Click chọn nút Get Started.

Chọn nút Get Started

5. Nếu chưa đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Microsoft của mình hoặc nếu chưa có tài khoản Microsoft, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới.

Đăng nhập tài khoản Microsoft

Tham khảo thêm các bước tạo một tài khoản Microsoft tại đây.

6. Click chọn Next khi trên màn hình xuất hiện cảnh báo kèm theo thông báo: "installing pre-release software" như hình dưới đây:

Chọn Next

7. Click chọn Confirm.

Chọn Confirm

8. Click chọn Restart Now.

Chọn Restart Now

Và máy tính của bạn sẽ khởi động lại.

9. Quay trở lại menu Windows Insider Program sau khi máy tính khởi động xong bằng cách truy cập Settings => Update and Security => Windows Insider Program.

10. Chọn Insider Level từ menu.

Chọn Insider Level

Các level (hay còn gọi là ring) bao gồm:

- Fast: Bạn luôn luôn nhận được các phiên bản mới nhất của Windows 10 khi có sẵn, điều này đồng nghĩa với việc phiên bản bạn sử dụng có nguy cơ mắc nhiều lỗi cao.

- Slow: Bạn sẽ nhận được bản build và cập nhật những tính năng mới, ít rủi ro hơn.

- Release Preview: Bạn sẽ không nhận được bất cứ bản build mới nào nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được các bản vá lỗi trước khi được phát hành.

Nếu thực sự muốn trải nghiệm các phiên bản mới nhất, bạn có thể lựa chọn Fast ring. Lưu ý rằng khi chọn tùy chọn này thì độ rủi ro sẽ cao hơn.

Theo mặc định, quá trình có thể mất đến hàng giờ hoặc thậm chí là hàng ngày trước khi máy tính tải phiên bản cập nhật pre-release đầu tiên. Tuy nhiên bạn có thể buộc máy tính kiểm tra các cập nhật (update), thực hiện theo bước dưới đây:

11. Lựa chọn Windows Update ở khung bên trái.

Chọn Windows Update

12. Click chọn Check for Updates để buộc Windows 10 tìm các bản build mới trên server. Nó có thể hoạt động hoặc không hoạt động ngay lập tức và bạn có thể phải click nhiều lần. Hoặc bạn có thể chờ cho các bản cập nhật tự động cập nhật.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 25/02/2017 18:12
51 👨 2.281