Làm thế nào để "nổi tiếng" trên YouTube?

Dù là một cá nhân hay đơn vị sản xuất kinh doanh, bạn cũng có thể tận dụng các tính năng video, chia sẻ và bình luận của YouTube để "toả sáng".

Trang YouTube hoạt động như cổng nội dung video lưu trữ trực tuyến và cũng là nơi để người xem có thể gửi ý kiến phản hồi với những người khác qua mạng. Để thúc đẩy sự thành công, bạn có thể quay video, biên tập và tải lên. Viết thêm lời bình, trả lời các ý kiến nhận xét của người xem một cách khéo léo sẽ thu hút sự chú ý và làm khuấy động người tham gia.

Làm thế nào để "nổi tiếng" trên YouTube?
Nếu bạn biết cách quảng bá hình ảnh của chính mình sẽ toả sáng trên YouTube.

1. Nội dung độc đáo

Hình ảnh cần gây được ấn tượng mạnh. Cách thể hiện phải vượt xa tư duy và hành động quen thuộc của mọi người. Những lời bình luận cần ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa sâu xa. Từ đó, người xem sẽ có ấn tượng tốt đẹp và ghi nhớ tên tuổi của bạn.

2. Luôn chú ý tới video đã tải lên

Nội dung hấp dẫn và những lời bình luận sắc sảo luôn phải đi đôi với nhau, để cổ vũ người xem và khuyến khích người khác tiếp tục viết bình luận. Điều đó giúp bạn mở rộng cũng như tăng cường các mối liên hệ kể cả đối tác.

Old Spice là một minh chứng thuyết phục về cách thức chuẩn bị nội dung với một chiến lược thông minh. Với 40 triệu lượt người xem trong tuần đầu tiên đã khiến cho doanh nghiệp này trở thành một trong những đơn vị xây dựng chiến dịch tương tác thành công nhất trong lịch sử.

3. Biết rõ các lợi thế của mình

Trước khi tải video lên, bạn phải xác định rõ ràng bạn muốn nói với mọi người điều gì, bạn muốn diện mạo của mình hấp dẫn ra làm sao và điều cuối cùng bạn muốn khẳng định tài năng gì. Bạn cũng phải lường trước những câu hỏi do người xem đặt ra. Những câu trả lời bình luận của bạn cần pha chút hài hước nhưng thái độ phải nhất quán để không gây ra sự mất lòng.

4. Phân tích các dữ liệu phản hồi

Dựa vào những gì mọi người phản hồi như "thích" và "không thích" trên YouTube, bạn có thể suy đoán được đâu là thảo luận nên phổ biến và những gì không nên. Từ đó, bạn dễ dàng có được những bình luận tích cực hơn.

5. Quảng bá chéo

Các video trên YouTube có thể chia sẻ được lên các mạng xã hội khác, vì thế dù ở bất cứ hệ thống nền tảng nào bạn cũng có thể áp dụng cách thức bình luận tích cực như trên để tương tác và thu hút mọi người biết đến mình.

Đăng ký tài khoản

Nếu chưa đăng ký tài khoản trên trang YouTube, bạn có thể xem hướng dẫn sau. Đầu tiên vào trang http://www.youtube.com, nhấn vào Sign Up. Nhập thông tin tài khoản của mình muốn đăng ký với username (tên đăng nhập muốn tạo), chọn Location là Việt Nam, chọn ngày tháng năm sinh và chọn I accept. Chuyển sang phần nhập địa chỉ chính xác của email và mật khẩu nhập mã bảo vệ rồi nhấn chọn Create New Account. Kết thúc bước này, bạn đã có 1 tài khoản trên trang YouTube.

Tải video lên

Nhấn vào Sign In và nhập tên truy cập và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau khi đặng nhập thành công, bạn nhấn chuột vào tên tài khoản của mình chọn My Videos. Bạn chọn New và Video Upload để đưa clip cần tải lên. Bạn bắt đầu tìm thư mục có lưu video trên máy tính bằng cách nhấn vào Browse, xong nhấn chọn Upload Video.

Tùy theo đường truyền mạng của bạn và tùy theo dung lượng video của bạn nặng hay nhẹ mà quá trình tải lên cũng nhanh hay chậm. Đôi khi video nặng cả 100MB có thể mất đến 2 tiếng, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi.

Tiếp đến bạn lại nhấn chuột vào tên tài khoản của mình và lại nhấn chọn My Video. Lúc này video của bạn đã được đưa lên YouTube nhưng còn phải chờ đợi video của mình được tự động chuyển sang định dạng flv cho nhẹ để khi xem sẽ nhanh hơn.

Thứ Ba, 17/05/2011 09:47
4,415 👨 10.827
0 Bình luận
Sắp xếp theo