Làm thế nào để có được màn hình hiển thị viền cong trên điện thoại Android giống như Samsung Galaxy S8

Sự kiện ra mắt 2 thế hệ điện thoại mới nhất của Samsung mới đây là Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus diễn ra tuần trước đã để lại ấn tượng sâu sắc trên toàn thế giới. Với việc sở hữu một vẻ ngoài bắt mắt cùng với rất nhiều tính năng mới, Samsung Galaxy xứng đáng là một siêu phẩm smartphone trong năm 2017.

Tham khảo:

Màn hình viền cong của Samsung Galaxy S8

Trong rất nhiều sự thay đổi về kiểu dáng, có một sự thay đổi tuy nhỏ nhưng lại mang đến một sự mới lạ đến với người dùng, đó là việc thay đổi từ màn hình viền vuông sang màn hình viền cong. Mặc dù việc thay đổi này đã tồn tại trước đó trên LG G6 nhưng người dùng vẫn háo hức được trải nghiệm tận mắt màn hình viền cong trên Samsung Galaxy S8. May mắn thay, có một cách có thể giúp cho người dùng Android được trải nghiệm màn hình viền cong trên điện thoại di động bằng cách thay đổi viền màn hình hiển thị từ vuông sang cong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có được màn hình hiển thị viền cong trên điện thoại Android, đó là sử dụng ứng dụng Cornerfly.

Tải ứng dụng Cornerfly về máy

Tham khảo: 6 điều về điện thoại LG G6 có thể bạn chưa biết

Cho phép ứng dụng sử dụng dịch vụ Accessibility

  • Mở ứng dụng Cornerfly lên sau khi đã tải về. Sau đó, bạn sẽ phải đồng ý cho phép ứng dụng thực hiện một số hành động riêng bằng cách bật công tắc Accessibility service trên màn hình. Lưu ý: Đối với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trở xuống, bạn sẽ phải kích hoạt Service overlay trên màn hình ứng dụng Cornerfly.

Mở ứng dụng, bật công tắc Accessibility service trên màn hình

  • Lúc này ứng dụng sẽ tự động mở dịch vụ trợ năng bên trong thiết bị của bạn và hiển thị sang một màn hình mới, gạt công tắc góc trên bên phải màn hình sang On, rồi nhấn OK. Sau đó nhấn quay lại 2 lần rồi ấn vào biểu tượng Check để kết thúc cài đặt.

Gạt công tắc phía trên sang On rồi nhấn OK

Kích hoạt hiển thị viền màn hình cong

  • Tiếp theo, màn hình sẽ bắt đầu giới thiệu qua về cách thức hoạt động của ứng dụng. Nhấn Skip hoặc Next 2 lần để bỏ qua.

Nhấn Skip hoặc Next 2 lần để bỏ qua

  • Tại đây, hãy bật công tắc ở góc trên bên phải màn hình ứng dụng. Lúc này bạn sẽ nhận thấy rằng, màn hình hiển thị của thiết bị đã chuyển sang viền cong.

Bật công tắc góc trên bên phải là đã có thể thấy màn hình chuyển sang viền cong

Điều chỉnh viền màn hình hiển thị

Việc cần làm tiếp theo của bạn đó là phải điều chỉnh viền sao cho trông mượt mà hơn và đẹp hơn.

  • Vào mục Applications.
  • Nhấn vào biểu tượng có dấu tích bên cạnh ba hình gạch ngang trên góc phải màn hình.
  • Lúc này ứng dụng sẽ hiện ra một bảng nhỏ, bật công tắc Enabled và tích vào ô Overlay Navigation bar.

Vào mục Applications, nhấn biểu tượng góc trên bên phải, bật công tắc Enabled và tích vào ô Overlay Navigation bar

Bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm màn hình hiển thị viền cong trên thiết bị Android của mình rồi.

Thứ Tư, 12/04/2017 10:33
31 👨 1.496
0 Bình luận
Sắp xếp theo