Làm thế nào để chặn yêu đầu đánh giá các ứng dụng iPhone, iPad trên iOS 11

Trên các thiết bị smartphone có rất nhiều ứng dụng yêu cầu xếp hạng, iPhone và iPad cũng không ngoại lệ. Thậm chí ngay cả khi bạn đã đánh giá để ngừng nhận được những yêu cầu gây phiền phức đó rồi nhưng những ứng dụng mới cài đặt hoặc mới được cập nhật, bạn sẽ lại nhận được yêu cầu. Phiên bản iOS 11 đã cố gắng khắc phục sự cố này, giới hạn tần suất các ứng dụng gửi yêu cầu đánh giá tới người dùng và cho phép ngừng hiển thị yêu cầu vĩnh viễn.

Các ứng dụng chỉ có thể yêu cầu xếp hạng tối đa 3 lần mỗi năm

Khi nâng cấp lên iOS 11, bạn sẽ thấy rất nhiều thay đổi và tính năng mới hữu ích. Các ứng dụng phải sử dụng cách tiêu chuẩn của Apple để yêu cầu đánh giá, đó là SKStoreReviewController API - phương pháp kiểm soát quá trình yêu cầu xếp hạng. Apple sẽ từ chối các ứng dụng dùng yêu cầu xếp hạng riêng của họ. Mỗi ứng dụng chỉ có thể yêu cầu xếp hạng 3 lần mỗi năm dù các nhà phát triển có cập nhật ứng dụng thì giới hạn này cũng không thay đổi. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những ứng dụng gây phiền phức cho người dùng.

Cách chặn ứng dụng yêu cầu xếp hạng với iOS 11

Bên cạnh quy định nghiêm ngặt về đánh giá, Apple cũng giới thiệu một thiết lập mới trong iOS 11 cho phép chặn các ứng dụng gửi yêu cầu xếp hạng. Mặc định, ứng dụng được phép gửi yêu cầu tới người dùng, nhưng bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn.

Để làm được điều đó, bạn cần truy cập Settings > iTunes & App Store.

Cuộn xuống đến khi thấy tùy chọn In-App Ratings & Reviews thì nhấp chọn thanh trượt bên cạnh để tắt tính năng này.

Settings > iTunes & App Store > tắt tính năng In-App Ratings & Reviews

Tất nhiên, nếu bạn muốn để lại đánh giá hoặc xếp hạng cho một ứng dụng nào đó, bạn có thể đến App Store để thực hiện.

Bạn có thể xem thêm:

Thứ Năm, 21/09/2017 17:16
51 👨 164
0 Bình luận
Sắp xếp theo