Làm sao để tắt chế độ quản lý pin trên Mac?

Phiên bản update 10.15.5 của macOS Catalina có mang đến một tính năng mới Battery Health Management, được dùng để tăng tuổi thọ pin MacBook và thay đổi tần suất sạc đầy của thiết bị. Tuy nhiên, bạn muốn MacBook của mình lúc nào cũng đầy pin? Bài viết dưới đây chỉ cho bạn cách tắt tính năng mới này đi.

Chế độ quản lý pin hoạt động như thế nào trên Mac?

Chế độ Battery Health Management trên Mac cũng tương tự như tính năng Optimized Charging trên iPhone và iPad, nhưng nó được thiết kế để sử dụng trong một trường hợp khác. Tính năng này chỉ áp dụng trên các thiết bị có 3 cổng USB-C Thunderbolt (bao gồm MacBook Pro 2016, MacBook Air 2018 và các thế hệ MacBook sau).

Nếu bạn sử dụng MacBook cùng với một màn hình, máy của bạn lúc nào cũng được cắm điện và chắc chắn rằng pin máy luôn ở trong tình trạng đầy.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thói quen cầm theo MacBook ra ngoài làm việc và sạc nhiều lần trong ngày. Nhưng nếu pin của chiếc MacBook lúc nào cũng đầy như trường hợp trên, nó thực sự ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy.

Tính năng Battery Health Management xuất hiện là để ngăn cho pin MacBook lúc nào cũng sạc đầy. Nhờ đó, chế độ này có thể giảm số chu kì sạc đầy và kéo dài tuổi thọ cho pin.

Apple nói rằng tính năng hoạt động rất thông minh, bằng cách kiểm soát tình hình sử dụng MacBook của bạn và chỉ ngăn pin của máy đạt 100% nếu máy đã được cắm sạc liên tục quá lâu (dựa vào số liệu sử dụng máy).

Battery Health Management được bật mặc định khi bạn mua một chiếc MacBook mới hoặc sau khi bạn update lên hệ điều hành macOS Catalina 10.15.5 (hoặc các phiên bản sau này). Nếu bạn vẫn muốn máy của mình được sạc đầy một cách bình thường, Apple vẫn cho phép bạn tắt tính năng này đi.

Cách tắt chế độ quản lý pin trên Mac

Battery Health Management nằm trong mục Energy Saver. Để tắt nó đi, ấn vào biểu tượng quả táo ở góc trái bên trên màn hình, chọn System Preferences.

System Preferences
System Preferences

Chọn Energy Saver.

Energy Saver
Energy Saver

Chọn Battery Health ở thanh công cụ bên dưới, bỏ tích lựa chọn Battery Health Management.

Battery Health Management
Battery Health Management

Trong hộp thoại xác nhận, chọn Turn Off.

Turn Off để xác nhận
Turn Off để xác nhận

Chế độ Battery Health Management đã được tắt đi và giờ bạn đã có thể sạc máy một cách bình thường rồi.

Nhân nói về vấn đề pin trên MacBook, bạn cũng có thể tìm hiểu về các cách tiết kiệm pin trên MacBook tại đây: 8 cách tiết kiệm pin cho máy MacBook

Thứ Năm, 04/06/2020 08:09
31 👨 687
0 Bình luận
Sắp xếp theo