Làm sao để biết chính xác những chương trình nào đang truy cập Internet

QuanTriMang - Chúng ta sử dụng Internet thường xuyên hàng ngày, làm việc, đọc báo, giải trí, tán gẫu... nhưng liệu các bạn có biết chính xác rằng chương trình nào trong hệ thống đang kết nối trực tiếp đến Internet hay không? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày một số cách cơ bản để kiểm tra quá trình này.

Nếu dùng Windows Vista hoặc 7 thì bạn có thể sử dụng tiện ích Performance (Run > perfmon) có sẵn để giám sát toàn bộ hoạt động trong hệ thống và chương trình đang kết nối Internet. Hoặc, với các phiên bản Windows khác, bạn hãy dùng TCPEye 1.0 – chương trình tiện ích miễn phí, đơn giản và dễ sử dụng, tự động liệt kê và cập nhật danh sách các ứng dụng đang sử dụng tài nguyên Internet.

Điểm khác biệt của TCPEye là khả năng xác định chính xác những website hoặc server mà chúng ta đang truy cập, và vị trí địa lý của những server đó. Hầu hết các tiện ích có cùng chức năng khác chỉ đề cập đến địa chỉ IP. Trong quá trình hoạt động, nếu bạn phát hiện được tiến trình nào đó có hành vi khác lạ hoặc không đáng tin cậy, kích chuột phải vào tên ứng dụng đó và chọn End Process. Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 14/01/2011 07:45
31 👨 3.499