4 kính thông minh tốt nhất năm 2021

Mặc dù kính thông minh (smart glass) đã đạt được những thành công ban đầu trên thị trường tiêu dùng, nhưng ý tưởng đằng sau công nghệ này, là sản xuất một loại máy tính phổ cập, kết hợp hoàn hảo tầm nhìn của con người với thế giới ảo, vẫn đang trong giai đoạn phôi thai.

Sự cồng kềnh và tính năng giới hạn của hầu hết các tùy chọn hiện tại cho thấy các thiết bị này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và có một số model sáng tạo được thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau.

Trong khi thế giới chờ đợi các công ty như Apple và những “gã khổng lồ” về công nghệ khác sẽ phát triển kính thông minh mạnh hơn nữa, thì đây là một số mẫu kính thông minh tốt nhất hiện có trong năm 2021 để trải nghiệm mọi thứ xung quanh theo cách nhìn mới.

Kính thông minh là gì?

Trước khi đi sâu hơn, hãy cùng xem xét kính thông minh là gì. Nói chung, mục đích của kính thông minh là cung cấp các dịch vụ theo dõi cuộc sống, đồng thời tạo ra một nền tảng để chụp ảnh và video đích thực.

Khi được kết hợp với công nghệ thực tế tăng cường (AR), kính thông minh sẽ trở nên hữu ích cho mọi người trong cuộc sống gia đình và công việc hàng ngày. Chẳng hạn, thay vì phải vội vã tắt tiếng điện thoại thông minh trong một cuộc họp, bạn có thể thấy một cuộc gọi đang đến và bỏ qua nó. Tương tự như vậy, bạn có thể nhìn thấy các từ trên mắt kính thay vì sử dụng một mẩu ghi chú viết tay trong khi thuyết trình.

Bây giờ, bạn đã có sự hiểu biết cơ bản về kính thông minh. Tiếp theo, hãy xem xét một số kính thông minh tốt nhất có sẵn trong năm 2021.

4 kính thông minh tốt nhất năm 2021

1. Vuzix Blade

Vuzix Blade

Kính thông minh Vuzix Blade có AR và trông gần giống như kính mắt thông thường. Kính này sở hữu một loạt các tính năng nâng cao, chẳng hạn như Alexa, bạn có thể ra lệnh thông qua micro tích hợp và trợ lý ảo Amazon. Kính sử dụng công nghệ Digital Light Processing (DLP - xử lý ánh sáng kỹ thuật số), hiển thị phía trước mắt kính bên phải, bằng cách sử dụng tính năng quang học có khả năng nhìn xuyên thấu, dựa trên ống dẫn sóng với đầy đủ màu sắc.

CPU ARM lõi tứ của Vuzix Blade hoạt động với hệ điều hành Android và camera 8MP có thể quay video Full HD (1080p). Bạn có thể điều khiển tính năng quay video thông qua cử chỉ trên touchpad. Bạn cũng có thể xử lý văn bản, cuộc gọi, kiểm tra lịch trình, xem video, kiểm soát việc phát nhạc, tìm hướng dẫn chỉ đường và nhiều hơn nữa.

Với kết nối Bluetooth và WiFi, bạn có thể ghép nối kính với điện thoại thông minh Android hoặc iOS và xem tất cả các thông báo trong tầm nhìn.

Bên cạnh đó, Vuzix Blade còn có dung lượng lưu trữ 4GB, khe cắm mở rộng microSD và pin sạc tích hợp. Bạn có thể chọn mắt kính photochromic (đổi màu theo ánh sáng) hoặc chọn nhiều loại mắt kính khác nhau.

2. North Focals

North Focals

Được công bố vào tháng 10 năm 2018, kính thông minh North Focals có vẻ ngoài hấp dẫn và khá truyền thống. North Focals có lẽ là thứ gần gũi nhất với điều mà các công ty công nghệ lớn có thể nghĩ đến đối với những thiết bị như vậy.

North Focals được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với khuôn mặt của bạn một cách hoàn hảo, đồng thời có một máy chiếu nhỏ, chiếu giao diện người dùng vào mắt kính bên phải, hiển thị tin nhắn đến từ điện thoại thông minh, phiên bản ứng dụng đơn giản và tính năng chỉ đường đi bộ theo từng chặng.

Bạn có thể sử dụng Alexa để “giao tiếp” với kính và điều khiển các thiết bị thông minh như bạn làm với Amazon Echo tại nhà. Công cụ điều khiển chính được gọi là Loop. Bạn đeo nó trên ngón tay và sử dụng cần điều khiển 4 hướng để điều hướng menu của kính.

3. Epson Moverio BT-300FPV

Epson Moverio BT-300FPV

Kính thông minh Epson Moverio BT-300FPV rất tuyệt vời, đặc biệt là khi được sử dụng trong khi điều khiển drone hoặc quadcopter (máy bay tứ giác) và các UAV tương tự như Mavic Pro, Spark, Phantom 3 và 4, Matrice 100, Inspire 1 và 2. Chúng mang đến cho bạn cảnh quay trên không thời gian thực tốt hơn so với màn hình bạn có trên điện thoại thông minh, vì vậy bạn có thể thấy chính xác những gì drone nhìn thấy.

FPV, viết tắt của First Person View, chiếu một màn hình trong suốt cho phép bạn xem nguồn cấp dữ liệu video từ drone, đồng thời theo dõi số liệu thống kê trong tầm nhìn của drone. Camera 5MP ghi lại cảnh quay của drone ở chế độ Full HD (1080p) từ tầm nhìn của phi công, với góc nhìn 23 độ và độ phân giải 1280 × 720 pixel.

Epson Moverio BT-300FPV là một trong những loại kính thông minh hai thị kính, dùng Si-OLED, nhẹ nhất thế giới và được trang bị CPU Intel Atomx5 lõi tứ, với bộ nhớ trong 16GB và RAM 2GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 32GB.

Epson Moverio BT-300FPV cũng cung cấp kết nối Bluetooth, WiFi và GPS, cũng như một la bàn, gia tốc kế và con quay hồi chuyển trên kính và bộ điều khiển. Thêm vào đó, Epson Moverio BT-300FPV chạy Android 5.1 và bạn có thể nhận được một số ứng dụng được cài đặt sẵn như máy tính, trình duyệt và cửa hàng ứng dụng Moverio.

4. Google Glass

Google Glass

Google Glass thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất, nơi cung cấp camera và giao diện người dùng cho công nhân nhà máy, những người cần truy cập rảnh tay vào các công cụ này thông qua Google Glass và Google Assistant.

Google Glass có thể không hy vọng đạt được thành công về mặt thương mại như hiện nay. Tuy nhiên, nó là tùy chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhờ Enterprise Edition 2, có bộ xử lý nhanh hơn và thời lượng pin dài hơn so với phiên bản trước. Thêm vào đó, Google Glass cung cấp những khả năng machine learning nâng cao, bộ sạc nhanh hơn thông qua USB-C và các khung an toàn mới.

Thiết bị có thể đeo này sở hữu màn hình gắn trên đầu, hiển thị thông tin cho người dùng ở định dạng rảnh tay. Người dùng cũng có thể sử dụng lệnh thoại để tương tác với Internet khi đang di chuyển.

Google Glass giống như một cặp kính bình thường, nhưng cung cấp khả năng tính toán và nhiều chức năng tuyệt vời, cùng với đó là một diện mạo mỏng và gọn nhẹ. Thông qua một máy chiếu siêu nhỏ, bạn có thể nhận được các gói thông tin, gửi đến thông qua một kênh liên lạc riêng mà chỉ bạn mới có thể truy cập.

Google Glass cũng có thể hoạt động như một camera gián điệp hoặc máy ghi âm, nhờ các tính năng tiên tiến như ghi lại hình ảnh, âm thanh và video HD chất lượng cao, bằng cách sử dụng lệnh thoại, ngôn ngữ tự nhiên hoặc cử chỉ tay đơn giản. Google Glass cũng có gia tốc kế, tính năng nhận diện vị trí tích hợp, con quay hồi chuyển và nhiều tính năng khác liên tục theo dõi chuyển động của bạn.

Kính thông minh có tiềm năng trở thành xu hướng thịnh hành trong tương lai. Nếu bạn đã sẵn sàng để đón nhận sản phẩm kính thông minh, 4 lựa chọn nêu trên là một điểm phù hợp để bắt đầu. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào những gì tốt nhất cho chính bạn và lối sống của bạn.

Chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Chủ Nhật, 24/11/2019 08:19
4,73 👨 9.135
0 Bình luận
Sắp xếp theo