Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Post Office Protocol (POP) là gì? Post Office Protocol (POP) là gì?
  Post Office Protocol (POP) là một tiêu chuẩn Internet cho phép tải email từ máy chủ email về máy tính. POP đã được cập nhật hai lần kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1984 với tên gọi POP1.
 • Điện thoại gập hoạt động như thế nào? Điện thoại gập hoạt động như thế nào?
  Những chiếc điện thoại gập đang trở thành xu hướng thiết kế của những năm 2020. Nếu những chiếc điện thoại này có thể giảm giá và tăng chất lượng, chúng thực sự sẽ nên phổ biến hơn.
 • GPU ảo là gì? GPU ảo là gì?
  GPU ảo cho phép chia sẻ trên nhiều máy ảo. Điều này đã cải thiện đáng kể hiệu năng cho các ứng dụng và desktop, cũng như cho phép các tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng desktop ảo, giúp tăng hiệu quả chi phí cho doanh nghiệp.
 • Google Face Match là gì? Google Face Match là gì?
  Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng được coi là một mối đe dọa đối với quyền riêng tư, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Vậy Google Face Match là gì và có vấn đề gì với Face Match không?
 • Bandwidth là gì? Bandwidth là gì?
  Thuật ngữ Bandwidth (băng thông) có một số ý nghĩa kỹ thuật nhưng kể từ khi Internet trở nên phổ biến, nó thường được gọi là khối lượng thông tin trên một đơn vị thời gian mà một phương tiện truyền dẫn có thể xử lý.
 • Mbps là gì? Mbps là gì?
  Megabits per second (Mbps) là một đơn vị đo lường băng thông và thông lượng trên mạng. Mỗi megabit bằng 1 triệu bit. Mbps thuộc về một họ các số liệu được sử dụng để đo công suất và tốc độ truyền dữ liệu.
 • Có sự khác biệt giữa 4K và Ultra HD (UHD) không? Có sự khác biệt giữa 4K và Ultra HD (UHD) không?
  Nếu muốn mua TV mới, bạn có thể nghĩ đến việc lựa chọn một model 4K hoặc Ultra HD. Vậy 2 khái niệm này có khác nhau không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.
 • Tìm hiểu về phương pháp xóa dữ liệu Gutmann Tìm hiểu về phương pháp xóa dữ liệu Gutmann
  Phương pháp Gutmann là một trong một số phương pháp data sanitization dựa trên phần mềm, được sử dụng trong một số chương trình file shredder và hủy dữ liệu, ghi đè thông tin hiện có trên ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ khác.
 • Iphlpsvc là gì? Iphlpsvc là gì?
  Còn được gọi là Internet Protocol Helper Service, iphlpsvc phục vụ việc truy xuất và sửa đổi cài đặt cấu hình mạng cho máy tính cục bộ. Những gì nó làm là tạo ra kết nối tunnel thông qua các công nghệ chuyển đổi IPv6.
 • DaaS là gì? DaaS là gì?
  Đối với những người không có máy tính xách tay, Desktop-as-a-Service (DaaS) cho phép dùng desktop riêng bất cứ nơi nào có Internet. Đây là những gì bạn cần biết về DaaS và xem liệu nó có phù hợp với bạn không.
 • SgrmBroker.exe là gì? SgrmBroker.exe có an toàn không? SgrmBroker.exe là gì? SgrmBroker.exe có an toàn không?
  Nếu bạn sử dụng Task Manager trên Windows 10 (1709 Fall Creators Update trở lên), thì bạn có thể thấy SgrmBroker.exe đang chạy trong nền. Nhưng rốt cuộc SgrmBroker.exe có phải là một file hợp lệ không hay nó là virus?
 • Tấn công từ chối dịch vụ DoS và DDoS là gì? Tác hại của chúng ra sao? Tấn công từ chối dịch vụ DoS và DDoS là gì? Tác hại của chúng ra sao?
  DoS, DDoS là gì, dấu hiệu nào để nhận biết DoS, DDoS và tác hại của chúng ra sao? Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ cùng bạn tìm hiểu.
 • Tấn công Deface là gì? Cách phòng chống tấn công Deface Tấn công Deface là gì? Cách phòng chống tấn công Deface
  Tấn công Deface là kiểu tấn công làm thay đổi giao diện trực quan của trang web. Đây thường là hành động của những hacker chuyên bẻ khóa hệ thống. Chúng đột nhập vào một máy chủ web và thay thế trang web được host bằng trang web của riêng chúng.
 • Sự khác biệt giữa UEFI và BIOS Sự khác biệt giữa UEFI và BIOS
  UEFI hay BIOS tốt hơn và nên sử dụng cái nào? Đây là một câu hỏi hay cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của phần cứng cơ bản. Sau đây là danh sách những khác biệt giữa UEFI và BIOS
 • Split Tunneling là gì? Split Tunneling là gì?
  Split Tunneling thực hiện nhiệm vụ phân chia lưu lượng truy cập Internet. Với tính năng Split Tunneling, bạn có khả năng định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua mạng VPN hoặc mạng cục bộ.
 • Bảng mã màu CSS, code color chuẩn trong thiết kế website Bảng mã màu CSS, code color chuẩn trong thiết kế website
  Sở hữu bảng mã màu CSS chuẩn, bạn sẽ tự tin hơn khi thiết kế, lập trình web, bởi màu sắc là một phần không thể thiếu trong thế giới Internet. Ở bài viết này, Quantrimang.com xin giới thiệu cho bạn những bảng mã màu đẹp và thông dụng nhất, kèm theo mã hex để các bạn tiện dùng.
 • Pseudocode là gì? Pseudocode là gì?
  Khi bạn mới bắt đầu học lập trình, có rất nhiều điều cần nghiên cứu trước khi xây dựng ứng dụng đầu tiên. Để thu hẹp khoảng cách giữa những gì bạn muốn ứng dụng thực hiện với code thực tế cần viết, bạn có thể sử dụng pseudocode.
 • Cmdlet là gì? Cmdlet khác gì các lệnh trong PowerShell? Cmdlet là gì? Cmdlet khác gì các lệnh trong PowerShell?
  Cmdlet là gì? Nó có hoàn toàn khác với một lệnh trong PowerShell không hay đơn giản chỉ là một tên gọi khác? Cùng Quantrimang.com tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!
 • About:blank là gì? Loại bỏ about:blank ra sao? About:blank là gì? Loại bỏ about:blank ra sao?
  Nếu thấy “about:blank” trong thanh địa chỉ của trình duyệt web, thì nghĩa là bạn đang xem một trang trống được tích hợp trong trình duyệt web đó. Nó là một phần của Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari, Microsoft Edge, Internet Explorer và các trình duyệt khác.
 • Master Partition Table là gì? Master Partition Table là gì?
  Master Partition Table là một thành phần của Master Boot Record/Sector chứa mô tả các phân vùng trên ổ cứng, chẳng hạn như loại và kích cỡ của chúng, đi kèm với Disk Signature và Master Boot Code để tạo thành Master Boot Record.