Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Những điều cần biết về Powerline Adapter Những điều cần biết về Powerline Adapter
  Có phần nào trong nhà bạn mà mạng Wifi không tới được không? Giải pháp tốt nhất là sử dụng Powerline adapter (thiết bị truyền tải Internet qua hệ thống điện gia dụng trong nhà). Hãy tìm hiểu về thiết bị này nhé.
 • Roku là gì? Roku hoạt động như thế nào? Roku là gì? Roku hoạt động như thế nào?
  Nhờ các thiết bị phát trực tuyến như Roku, việc loại bỏ sự cần thiết của các dịch vụ truyền hình cáp chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Một khi đã thực hiện, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định của mình.
 • IGTV là gì? IGTV hoạt động như thế nào? IGTV là gì? IGTV hoạt động như thế nào?
  Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ giải thích Instagram TV là gì, tìm hiểu xem nó khác với các bài đăng và story như thế nào, cũng như chi tiết cách thức hoạt động của IGTV.
 • Thư mục root là gì? Thư mục root là gì?
  Thư mục root, còn được gọi là thư mục gốc hoặc đôi khi chỉ là đơn giản là root, của bất kỳ phân vùng nào là thư mục "cao nhất" trong hệ thống phân cấp.
 • PWM trong Arduino là gì? PWM trong Arduino là gì?
  PWM là một khái niệm được sử dụng rộng rãi trong vật lý, điện tử và viễn thông. Nó được định nghĩa là một dạng điều chế tín hiệu (signal modulation) để lấy dạng sóng analog từ các đầu vào kỹ thuật số.
 • Windows Device Manager là gì? Cách sử dụng thế nào? Windows Device Manager là gì? Cách sử dụng thế nào?
  Windows Device Manager là công cụ khá quan trọng trong hệ điều hành Windows, liệt kê tất cả danh sách các thiết bị phần cứng được Windows nhận diện, kể cả các vấn đề liên quan đến Driver thiết bị chưa nhận diện được.
 • CTP là gì? CTP là gì?
  CTP là viết tắt của Composite Theoretical Performance, được sử dụng để đo hiệu suất của bộ xử lý máy tính.
 • Tìm hiểu về chuẩn xếp hạng video game ESRB và PEGI Tìm hiểu về chuẩn xếp hạng video game ESRB và PEGI
  Giống như phim ảnh, video game nhận được xếp hạng để biết liệu chúng có phù hợp với trẻ em hay không. Tuy nhiên, nếu không quá quen thuộc với các video game, bạn có thể thấy việc xếp hạng hơi khó hiểu.
 • Kerning là gì? Kerning là gì?
  Đã bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ kerning trong kỹ thuật sắp đặt và ghép chữ trong in ấn? Bạn có biết nó nghĩa là gì không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
 • 5 bước tìm hiểu sơ lược thành phần một web HTML động 5 bước tìm hiểu sơ lược thành phần một web HTML động
  HTML là một phần quan trọng của các trang web chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được một trang web cấu tạo như thế nào.
 • Hàm Cryptographic Hash (hàm băm mật mã) là gì? Hàm Cryptographic Hash (hàm băm mật mã) là gì?
  Hàm cryptographic hash hay băm mật mã là một thuật toán có thể chạy trên dữ liệu như một file riêng lẻ hoặc mật khẩu để tạo ra một giá trị gọi là checksum.
 • FSB là gì? FSB là gì?
  Frontside bus (bus bộ xử lý) là một giao diện giao tiếp đóng vai trò là liên kết chính giữa CPU và bộ nhớ hệ thống.
 • WEP là gì? Tại sao không nên dùng mã hóa WiFi WEP? WEP là gì? Tại sao không nên dùng mã hóa WiFi WEP?
  Bạn có thể đã nghe về việc mã hóa WEP nguy hiểm như thế nào và không nên sử dụng nó trên mạng gia đình của mình. Nhưng rốt cuộc WEP là gì và tại sao mọi người khuyên bạn không nên sử dụng nó?
 • Low-Code là gì? Và nó hoạt động như thế nào? Low-Code là gì? Và nó hoạt động như thế nào?
  Công cụ thiết kế low-code cho phép người dùng tạo các chương trình phức tạp mà không cần nhiều kinh nghiệm viết code. Vậy low-code là gì? Nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
 • Deepfake là gì? Deepfake là gì?
  Deepfake là một kỹ thuật để tổng hợp hình ảnh con người dựa trên trí tuệ nhân tạo. Nó được sử dụng để kết hợp và chồng các hình ảnh và video hiện có lên các hình ảnh hoặc video nguồn bằng cách sử dụng một kỹ thuật học máy.
 • Face ID là gì? Cách sử dụng nó ra sao? Face ID là gì? Cách sử dụng nó ra sao?
  Không giống như những chiếc iPhone trước đây, iPhone X được bán ra mà không có tính năng nhận dạng vân tay Touch ID. Thay vào đó, Apple đã cho ra mắt Face ID.
 • Tìm hiểu về công nghệ FlipChip Tìm hiểu về công nghệ FlipChip
  Nếu bạn không chắc chắn về thuật ngữ “FlipChip”, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ FlipChip packaging (hay còn gọi là đóng gói chip kiểu lật).
 • Thẻ nhớ microSD Express là gì? Thẻ nhớ microSD Express là gì?
  Hiệu suất luôn là vấn đề với thẻ nhớ và microSD Express hứa hẹn sẽ giúp thẻ nhớ nhanh hơn nhiều. Vậy nó là gì, tại sao nó lại có tốc độ nhanh hơn các thẻ khác? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đâu nhé.
 • So sánh mạng LTE, 4G và 5G So sánh mạng LTE, 4G và 5G
  Nếu là người dùng di động, rất có thể bạn đã nghe nói về LTE, 4G và 5G sắp tới. Tất cả những thuật ngữ này là gì và chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.
 • Ghost là gì? Ghost là gì?
  Ghost thường được gọi là cloning, là một quá trình sao chép dữ liệu dựa trên phần mềm, sao chép nội dung của ổ cứng máy tính trong một file nén hoặc tập hợp các file được gọi là image.