"Không làm mà vẫn có ăn", Samsung vừa được Apple "biếu không" gần 1 tỷ USD

Từ khi Apple quyết định dùng màn hình OLED cho iPhone, Samsung luôn là đối tác độc quyền. Hàng quý, Apple sẽ phải cam kết nhập một số lượng màn hình OLED nhất định từ Samsung và nếu không đạt chỉ tiêu, "Táo khuyết" sẽ phải bồi thường.

Theo thông tin trong ngành, trong quý 2/2020, Apple đã phải bồi thường tới 950 triệu USD cho Samsung. Khoản bồi thường này có thể tương đương với hàng triệu chiếc iPhone không được bán ra. Quý 2 năm ngoái, Apple dự kiến bán được 40 triệu chiếc iPhone nhưng năm nay doanh số có thể thấp hơn nhiều do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Samsung vừa được Apple biếu không gần 1 tỷ USD
Samsung vừa được Apple biếu không gần 1 tỷ USD

Đây không phải lần đầu tiên Apple phải bồi thường cho Samsung do không nhập đủ số màn hình OLED theo thỏa thuận. Tháng 7/2019, Apple đã phải thanh toán cho Samsung 683 triệu USD do không đạt chỉ tiêu trong quý nghỉ lễ 2018.

Apple sẽ công bố kết quả tài chính Q2/2020 (Q3/2020 theo quy định về năm tài chính của Apple) vào ngày 30/7. Tuy nhiên, những năm gần đây, Apple đã ngừng công bố doanh số chi tiết các sản phẩm phần cứng của mình. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không thể biết chính xác Apple đã bán ra bao nhiêu chiếc iPhone.

Trong vài năm qua, Apple cũng rất tích cực trong việc tìm kiếm các đối tác cung cấp màn hình OLED khác bên cạnh Samsung. Hiện tại, LG đã được Apple phê duyệt và có thể bắt đầu cung cấp màn hình OLED cho iPhone từ năm nay trong khi đó màn hình OLED của BOE và Japan Display vẫn chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng mà Apple yêu cầu.

Apple đang chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 12 hoàn toàn mới vào tháng 10 tới. Dự kiến, toàn bộ các mẫu iPhone 12 đều sử dụng màn hình OLED.

Thứ Ba, 14/07/2020 09:40
51 👨 291
0 Bình luận
Sắp xếp theo