Khôi phục hình ảnh bị mất sau khi cài đặt iOS 5

Quản Trị Mạng - Phiên bản iOS 5 của Apple gần đây đã cho thấy nó không thực sự hoàn hảo như lời quảng cáo, thậm chí cả bản cập nhật iOS 5.0.1 cũng không thể giải quyết hầu hết các lỗi được công bố. Người dùng iPhone 4S đã phàn nàn rằng họ không hề nghe thấy âm thanh khi thực hiện cuộc gọi đi, và có người thì bị mất toàn bộ hình ảnh trong Camera Roll sau khi cài đặt iOS 5 .

Bài viết hôm nay sẽ nói về vấn đề thứ hai, bởi điều này sẽ là gây hoảng hốt cho nhiều người khi không có bản sao lưu của snapshot iPhone hoặc iPad. Thực tế các bức ảnh của bạn vẫn còn ở đó, chỉ là chúng không được hiển thị trong Camera Roll. Sau đây là hướng dẫn giúp bạn lấy lại toàn bộ ảnh bị ẩn đi bằng tiện ích có tên iExplorer.

Khôi phục hình ảnh bị mất sau khi cài đặt iOS 5
Tiện ích miễn phí iExplorer có thể giúp bạn khôi phục lại hình ảnh bị mất từ iPhone hoặc iPad.

Lưu ý: Hướng dẫn này thực hiện trên Windows. Người dùng Mac có thể sử dụng các chương trình khác để làm việc này.

1. Tải về và cài đặt iExplorer – một tiện ích miễn phí trên Windows, cho phép bạn truy cập iDevice.

2. Chạy iExplorer, sau đó kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với PC thông quan cable USB. Chương trình sẽ phát hiện thiết bị ngay lập tức và cung cấp cho bạn với một Windows Explorer (chủ yếu là thư mục và tập tin). Lưu ý ở đây rằng nếu điều hướng tới Media/DCIM/Apple###, bạn sẽ thấy những hình ảnh bị mất của mình. Lúc này chúng ta có thể tự do sao chép chúng ra màn hình desktop nếu muốn.

3. Tiếp theo cần xác định 4 tập tin. Mỗi thứ nên được kéo ra ngoài desktop (để tạo bản sao lưu dự phòng), sau đó xóa tất cả trong iExplorer (tức là xóa từ iDevice). Dưới đây là 4 tập tin cần thiết:

  • - /Media/DCIM/.MISC/Info.plist
  • - /Media/PhotoData/MISC/DCIM_APPLE.plist
  • - /Media/PhotoData/Photos.sqlite
  • - /Media/PhotoData/PhotosAux.sqlite

4. Sau khi đã xóa toàn bộ file trong device của bạn, đóng iExplorer và rút cable USB. Khởi động lại iPhone (giữ cả phím Power Home trong vài giây cho đến khi nhìn thấy logo của Apple).

Bây giờ bạn vào ứng dụng Photos và kiểm tra Camera Roll của mình. Có thể mất vài phút để tất cả hình ảnh xuất hiện trở lại.

Thứ Hai, 21/11/2011 14:31
  • 6.197