Khi được hỏi “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn", câu trả lời không đụng hàng của chàng trai này đã chinh phục nhà tuyển dụng Microsoft

Khi đi tham dự một buổi phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng đã đặt cho ứng viên một câu hỏi chốt hạ cho cuộc phỏng vấn rằng: "Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?", bạn sẽ trả lời câu hỏi đó như thế nào cho ngầu và thỏa mãn nhà tuyển dụng?

Câu hỏi này đã được đăng tải trên diễn đàn Quora (Quora là một diễn đàn hoàn hảo cho việc đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời. Nếu như các câu trả lời cho câu hỏi của bạn quá ngắn thì nó sẽ không được hiển thị, bởi vì hệ thống sẽ nghĩ là câu trả lời của bạn không cung cấp đủ thông tin. Mặt khác, Quora thật sự đặt chất lượng của câu trả lời lên hàng đầu). Và sau khi đăng tải, câu hỏi này đã nhận được rất nhiều bình luận hay và thú vị. Trong số bình luận đó, nổi bật lên nhất là câu chuyện của chàng trai trẻ Sumit Chaudhary khi anh nói về cuộc phỏng vấn thực tập của mình với gã khổng lồ công nghệ Microsoft.

Câu chuyện thú vị của Sumit Chaudhary trong vòng phỏng vấn tại Microsoft đã nhận được 600 nghìn lượt xem và khiến nhiều người đọc cảm thấy thích thú. Hãy cùng xem câu chuyện của anh chàng này như thế nào nhé!

Người phỏng vấn: Vậy, Sumit, đây là câu hỏi cuối cùng cho em. Tại sao chúng tôi nên tuyển em? Tại sao lại chọn Microsoft?

- Tôi: *suy nghĩ một chút* Dạ, em nên nói câu trả lời mình đã soạn trước hay em nên nói câu trả lời thật lòng ạ?

- Người phỏng vấn: Anh có thể nghe cả hai

- Tôi: Em sẽ bắt đầu với câu trả lời chuẩn bị trước.

Dạ, anh nên tuyển em bởi vì mặc dù không có bất kỳ kinh nghiệm nào, em có năng lực học hỏi và làm việc. Và bất kể Microsoft có kì vọng gì ở em, em chắc chắc sẽ hoàn thành công việc với năng lực và sự chăm chỉ nhất của mình.

- Người phỏng vấn: Ấn tượng đấy. Còn câu trả lời thật lòng của em là gì?

- Tôi: Dạ, 19 năm trước, Microsoft tạo ra một tựa game Đế Chế. Em chắc là anh có biết đến nó. Và nó không chỉ là một trò chơi điện tử.

Nó thực sự đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ phân tích, tìm ra cách kết hợp và thời điểm hoàn hảo nhất cho quân của mình để chiến thắng. Xin thưa, khi em thực sự suy sụp vào năm ngoái, em thường chơi trò này cả ngày lẫn đêm.

Em thường coi Đế chế như một thử thách.

Những câu trả lời phỏng vấn hay

Em nghiên cứu mọi thứ, em biết tất cả các quân và cách chơi hay nhất cho mọi bản đồ. Trò chơi này không chỉ giúp em tránh làm những việc ngu ngốc, nó còn liên tục luyện tập kĩ năng phân tích cho em. Nếu em đã chọn những thói quen khác để dập tắt sự buồn rầu của mình, có lẽ em đã làm hỏng cả đời mình rồi.

Dạ, em muốn tạo ra một sản phẩm gì đó đơn giản nhưng tuyệt vời như Đế Chế.

Và đó lại lý do tại sao Microsoft nên tuyển em.

*Anh cười lớn lúc tôi kết thúc bài diễn văn ngắn của mình.*

- Người phỏng vấn: Sumit em chắc chắn là dân sáng tạo đấy. Em có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

- Tôi: Em có được chọn không ạ?

Anh trao tôi một nụ cười tuyệt vời nhất và nói "Về phía anh thì có, nhưng chúng ta sẽ phải xem xét sự thể hiện của em ở các vòng kiểm tra kĩ thuật trước đã".

Và tối hôm đó, bạn của Sumit gọi cậu dậy và hét lên "Đã có kết quả tuyển dụng của Microsoft rồi. Mày được chọn rồi!!!"

Xem thêm:

Thứ Năm, 08/02/2018 11:00
52 👨 913
0 Bình luận
Sắp xếp theo