Khi đi nhà vệ sinh công cộng nên chọn buồng này vì nó "sạch" nhất

Ngày nay những nhà vệ sinh công cộng được xuất hiện ở khắp nơi từ những trung tâm thương mại, đến ngoài hè phố hay công viên. Những nhà vệ sinh công cộng này giúp chúng ta có thể giải quyết được vấn đề đi vệ sinh và đặc biệt giúp môi trường xanh, sạch, đẹp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nhà vệ sinh công cộng mang lại thì nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như ít được vệ sinh sạch sẽ hoặc có tiềm ẩn những mầm bệnh. Nhưng vào những trường hợp khẩn cấp chúng ta vẫn phải sử dụng, nếu buộc phải sử dụng chúng ta nên chọn buồng vệ sinh này vì chúng "sạch" nhất?

Mới đây một bác sĩ người Mỹ đã tiết lộ một thông tin thú vị trên diễn đàn tư vấn y tế Share Care.

Nên chọn buồng nào ở nhà vệ sing công cộng

Đó là nên chọn buồng vệ sinh nào ít được mọi người sử dụng nhất, thì nó có thể là "sạch nhất". Nhưng nhà vệ sinh công cộng, thì làm sao biết được buồng nào ít người sử dụng nhất. Câu trả lời cho bạn đó chính là buồng đầu tiên gần cửa nhà vệ sinh thường ít người sử dụng nhất.

Theo tiến sĩ Oz giải thích thì, hầu hết mọi người chúng ta thường có thói quen khi vào buồng toilet thường tránh sử dụng buồng đầu tiên và thường chọn buồng ở giữa hoặc cuối cùng vì họ muốn được thoải mái, riêng tư hơn.

Mehmet Oz chia sẻ: "Mọi người thường nghĩ buồng vệ sinh đầu tiên bẩn nhưng sự thật là chúng lại ít được lựa chọn sử dụng nhất, vì thế hãy chọn nó để tránh nhiễm trùng".

Những lợi ích từ nhà vệ sinh công cộng

Theo nhiều nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí New York phân tích cho thấy rằng, tâm lý của con người chúng ta khi vào nhà vệ sinh rất khác nhau như phụ nữ thường thích lựa chọn những nhà vệ sinh cuối cùng, trong khi nam giới thì buồng nào cũng được, đôi khi vào ngay buồng đầu tiên vì "lười" đi xuống cuối.

Do đó nếu bạn là người ưa sạch sẽ và hay mắc bệnh "sợ bẩn" thì hãy tập thay đổi thói quen một chút để có thể an tâm sử dụng nhà vệ sinh công cộng nhé!

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chỉ ra một số phương pháp để giúp bạn hạn chế vi khuẩn lây lan khi vào những nhà vệ sinh công cộng như:

Lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh

  • Không nên đụng tay trực tiếp lên cần gạt nước ở nhà vệ sinh công cộng, mà nên sử dụng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy để chạm lên đó và gạt nước, tránh gây nhiễm bệnh.
  • Sau khi đi vệ sinh nên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn đúng cách, sau khi rửa xong cũng nên dùng giấy để tắt vòi nước chứ không nên dụng tay trực tiếp lên đó.
  • Nếu có thể mở cửa nhà vệ sinh bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay để tránh vi khuẩn lây lan ra bàn tay.
  • Sau khi rửa tay xong nhiều người có thói quen cho tay vào máy sấy cho nhanh khô tay, nhưng cách này thực sự lại không tốt, nó sẽ khiến vi khuẩn bám vào tay nhiều hơn, vì vậy nếu có thể hãy tránh dùng máy sấy tay nhé.
Thứ Bảy, 29/04/2017 11:58
4,52 👨 688
0 Bình luận
Sắp xếp theo