Khám phá 12 tính năng thú vị về Gmail

Những tính năng rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết

Gmail là một dịch vụ email đa chức năng và thịnh hành bậc nhất hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, nếu chỉ là một người dùng bình thường thì bạn có thể chưa biết đến những tính năng "ẩn" thú vị của Gmail. Hãy cùng chúng tôi "khám phá" trong bài viết dưới đây nhé.

Hẹn giờ gửi tin nhắn hoặc đọc sau

1. Lên lịch gửi tin nhắn

Tiện ích Boomerang

Người dùng Gmail nếu muốn sử dụng tính năng lên lịch gửi tin nhắn mail có thể sử dụng một extension như Right Inbox hoặc Boomerang để thực hiện. Cả hai dịch vụ này sẽ cho phép bạn có thể gửi tối đa 10 tin nhắn mail đã được lên lịch mỗi tháng miễn phí và không giới hạn với mức phí khởi điểm 5 USD/tháng.

2. Báo lại email

Tiện ích Snoozed

Người dùng cũng có thể lên lịch nhắc email xuất hiện trên trang Inbox của Gmail với khoảng thời gian xác định. Extension Gmail Snooze sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. Gửi phản hồi đã được lập sẵn

Gửi phản hồi đã được lập sẵn

Để tiết kiệm thời gian trong việc trả lời email, người dùng có thể cân nhắc tới việc tạo các thông điệp sẵn để trả lời ngay lập tức. Đây là một trong những tính năng trong mục Lab của Cài đặt.

Theo dõi người đọc

4. Tìm hiểu email của bạn đã được đọc chưa?

Có rất nhiều extension Chrome hữu ích phục vụ cho người dùng tìm hiểu xem thư của họ đã được người nhận đọc hay chưa. Đó là Bananatag Email Tracking, SidekickIntelliverse Email Tracker.

Tiện ích Sidekick

Những extension này cũng sẽ cho phép hiển thị số lần mở thư, nơi mở và thời gian mở email của người nhận. Ba dịch vụ này cũng sẽ cung cấp hạn chế lượng mail có thể theo dõi miễn phí.

5. Hủy mail dễ dàng

Huỷ email dễ dàng

Extension có tên Dmail trên Chrome sẽ rất hữu dụng khi người dùng muốn hủy email. Gần đây, người dùng cũng có thể hoàn tác gửi email thông qua một tính năng vừa được cung cấp trên mục Lab.

6. Tạo một danh sách công việc cần thực hiện

Để tạo một danh sách công việc cần thực hiện, bạn chỉ cần tải về extension Remember The Milk trên cửa hàng Chrome hoặc Firefox. Hoặc bạn cũng có thể chuyển các tin nhắn thành các các nhiệm vụ công việc cần thực hiện và kết nối danh sách công việc với Google Calendars và danh bạ.

Tiện ích Todoist

Trong khi đó, plug-in Todoist for Gmail sẽ giúp tổ chức danh sách công việc theo thời gian. Extension này còn có một phiên bản di động để có thể truy cập danh sách công việc ở mọi lúc mọi nơi.

7. Lên lịch trình cuộc hẹn

Lên lịch trình cuộc hẹn

Gmail Lab có một tính năng cho phép bạn có thể đưa Google Calendar vào trong hộp thư để dễ dàng lên lịch trình cho các cuộc hẹn.

8. Nhận tất cả thư trong cùng một giao diện

Gmail cũng có một tùy chọn đặc biệt trong mục Lab giúp người dùng có thể kiểm tra nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc.

9. Sử dụng offline

Gmail offline

Gmail Offline là một ứng dụng riêng biệt của Google giúp người dùng có thể đọc và trả lời tin nhắn mà không cần kết nối Internet.

10. Nhận thông báo nhanh chóng

Check Plus for Gmail

Extension có tên Checker Plus trên Chrome sẽ giúp hiển thị tin nhắn mà không cần phải truy cập vào Gmail. Thậm chí, người dùng còn có thể trả lời trực tiếp thông qua các thông báo pop-up xuất hiên trên màn hình.

11. Yêu cầu Gmail gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn

Giao diện AwayFind

AlwayFind là một dịch vụ trả phí hứa hẹn sẽ giúp bạn quên đi hộp thư phiền phức. Dịch vụ này sẽ gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp đến người dùng ngay sau khi nhận được email mới.

12. Thống nhất trải nghiệm Gmail với Inbox by Gmail

Inbox by Gmail là một ứng dụng mới ra mắt cách đây không lâu của Google. Ứng dụng này đêm đến một phong cách trải nghiệm email hoàn toàn khác biệt và rất ấn tượng. Inbox by Gmail bao gồm một danh cách công việc cần làm, tùy chọn báo lại, email được chọn lọc khoa học cùng giao diện đơn giản và tinh tế. Ứng dụng này hiện có sẵn cho cả desktop và di động.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 26/08/2015 16:11
51 👨 1.553
0 Bình luận
Sắp xếp theo