Khắc phục tình trạng tin nhắn rác khuyến mại Tết trên điện thoại

Dành cho iOS, Android và Windows Phone

Giống như trên Facebook thì hiện nay smartphone cũng đang được đưa vào "tầm ngắm" của các tin nhắn rác đủ thể loại từ bất động sản, sim thẻ... và không thể không kể đến một loạt các dịch vụ khuyến mại của nhà mạng trong dịp Tết Nguyên Đán đang "oanh tạc" tin nhắn của rất nhiều người.

Nếu chưa tìm được cách "trị" những tin rác này thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của Quản Trị Mạng để biết cách "khắc chế" nhé.

Đối với điện thoại Android

Với Android, người dùng có rất nhiều lựa chọn nhưng được đánh giá cao hiện nay đó là Truemessenger – SMS Block Spam. Sau khi tải về, bạn tiến hành nhập số điện thoại của mình vào ô yêu cầu và hoàn thành hồ sơ để đăng ký sử dụng ứng dụng.

Đăng ký sử dụng Truemessenger

Tiếp theo là yêu cầu cho phép Truemessenger được trở thành trình SMS mặc định của Android. Sau đó, ứng dụng này sẽ đưa tất cả dữ liệu SMS hiện có trên thiết bị vào ứng dụng. Từ bây giờ, các tin nhắn quảng cáo từ các số lạ sẽ được Truemessenger gom lại vào mục Spam một cách tự động.

Mục spam của Truemessenger

Dữ liệu của Truemessenger được tổng hợp và phân tích theo từng khu vực lãnh thổ, quốc gia để tự động cập nhật liên tục các từ khóa cho bộ lọc spam tự động. Nhờ đó, dù hãng phát triển ở tận châu Âu, nhưng dựa vào các cuộc gọi tiếp thị và tin nhắn spam mà người dùng mỗi quốc gia, khu vực nhận được, phần mềm sẽ định nghĩa ra các bộ lọc và hệ thống từ khóa riêng biệt để phù hợp với từng quốc gia châu Á như Việt Nam.

Ngoài Truemessenger được đánh giá cao bởi cộng đồng người dùng Android thì vẫn còn có những ứng dụng hiệu quả khác như SMS Blocker, EvolveSMS,... Cũng cho kết quả rất khả quan. Trong đó, bên cạnh khả năng chống Spam SMS hiệu quả, EvolveSMS còn được rất nhiều người dùng ưa thích vì tính tùy biến giao diện và hỗ trợ nhiều tính năng "chat" từ SMS rất lí thú.

Đối với iOS

Do tính chất là một nền tảng "đóng" nên rất khó có ứng dụng nào được xem là giải pháp chống spam SMS hiệu quả cho iOS. Tuy vậy, Apple cũng bắt đầu quan tâm và bổ sung giải pháp nhằm hạn chế tình trạng này cho người dùng của mình bằng tùy chọn Báo cáo Rác (Report Junk) khi bạn nhận được một tin nhắn có nội dung "lạ" và có dấu hiệu "spam".

Khi nhấn vào tùy chọn này, số điện thoại spam sẽ được đưa vào danh sách Chặn (Blocked) và tin nhắn spam cũng sẽ bị xóa đi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng lọc tin nhắn để phân chia mục tin nhắn của bạn thành 2 phần, một là những tin nhắn từ người quen (Contacts & SMS) và không rõ người gửi (Unknown Senders).

Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào Settings > Messages và gạt sang ON ở tùy chọn Filter Unknown Senders.

Bật Filter unknown senders

Như vậy, khi có tin nhắn từ người dùng được lưu trong danh bạ của bạn, tin nhắn sẽ được hiển thị ở mục Contacts & SMS, còn đối với người lạ chưa xác định, các tin nhắn sẽ được đưa vào mục Unknown Senders đồng thời sẽ không chuông, rung hay bất cứ thông báo nào xuất hiện trên màn hình thiết bị của bạn. Khá tuyệt phải không?

Đối với Windows Phone

Do vẫn chưa được các nhà phát triển chú tâm đến nên Windows Phone có phần bị "bỏ quên" trên "cuộc chiến" chống spam SMS. Tuy nhiên, Microsoft đã trang bị sẳn một giải pháp "sơ cua" để người dùng có thể tự thiết lập thủ công chặn các cuộc gọi và tin nhắn mà mình cho là "phiền phức", tương tự như trên Android và iOS, đó là tính năng Lọc SMS & Cuộc gọi.

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ việc truy cập vào Settings > Call+SMS Filter. Sau đó, xác nhận điều khoản sử dụng và gạt sang ON để kích hoạt.

Kích hoạt mục Call SMS Filter

Mỗi khi bạn muốn chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn của thuê bao nào thì chỉ cần mở Nhật ký cuộc gọi (Call log) hoặc Tin nhắn (Message), sau đó nhấn và giữ số cần chặn khoảng 3 giây rồi nhấn vào tùy chọn Chặn số (Block number) là xong.

Chặn cuộc gọi trên WP

Bên cạnh đó, vẫn còn giải pháp khá hay khác đó là sử dụng đến ứng dụng TrueCaller để giúp nhận biết và chặn các cuộc gọi và tin nhắn Spam trên Windows Phone.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 05/02/2016 10:22
43 👨 1.722
0 Bình luận
Sắp xếp theo