Hướng dẫn Hard Reset ASUS ZENFONE 5 (Phần 2)

Khôi phục, cài đặt hệ điều hành Android, tăng tốc ASUS ZENFONE 5....

Trong phần 1 Quản trị mạng đã giới thiệu đến bạn một số lỗi cơ bản và cách khắc phục một số lỗi như lỗi treo máy, lỗi Not Responding,... trên ASUS ZENFONE 5. Trong phần tiếp theo dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu tiếp đến bạn cách khắc phục các lỗi quên mật khẩu hoặc Pattern, mã Pin màn hình khóa, cách Hard Reset...

Tham khảo thêm:

1. Cách Hard Reset Asus Zenfone 5 và Asus Zenfone 5 Lite

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại ASUS ZENFONE 5 của bạn bắt đầu hoạt động chậm hơn, hay bị lỗi, dừng đột ngột, nóng máy, nhanh hết pin... Lý do là khi bạn sử dụng điện thoại, sau một thời gian điện thoại của bạn sẽ tự sinh ra những file rác, do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng không cần thiết.... Trong trường hợp này bạn nên Hard Reset lại ASUS ZENFONE 5.

2 cách Hard Reset Asus Zenfone 5:

Cách 1: Sử dụng chức năng khôi phục cài đặt gốc có sẵn trong máy

 • Đầu tiên đảm bảo rằng pin của thiết bị đã được sạc đầy.
 • Tiếp theo mở ASUS ZENFONE 5 của bạn.
 • Lưu ý rằng đừng quên sao lưu những dữ liệu quan trong của bạn.
 • Vào Cài đặt (Setting) chọn Backup & Reset => Factory Data Reset > Reset Phone.
 • Chọn tiếp Erase everything để tiếp tục các bước và xác nhận format ASUS ZENFONE 5.

Cách 2: Hard Reset bằng Hardware Key (phím cứng)

 • Đầu tiên đảm bảo rằng pin của thiết bị đã được sạc đầy.
 • Sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong thiết bị.
 • Tắt nguồn ASUS ZENFONE 5.
 • Nhấn và giữ đồng thời: nút Nguồn + nút điều chỉnh âm lượng trong vài giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện Menu Text, sau đó bạn thả tay ra.
 • Lúc này trên Menu Text, bạn chọn Recovery và ấn vào nút Nguồn để xác nhận hoặc nhấn OK.
 • Chờ cho tới khi màn hình ASUS ZENFONE 5 hiển thị Logo Android, bạn tiếp tục nhấn đồng thời nút điều chỉnh âm lượng to + điều chỉnh âm lượng nhỏ. Trên màn hình thiết bị bạn sẽ nhìn thấy Android System Recovery Mode.
 • Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình thiết bị để khôi phục cài đặt gốc (Hard Reset) ASUS ZENFONE 5, sử dụng nút điều chỉnh âm lượng to, nhỏ để điều hướng Menu và nhấn vào nút nguồn hoặc nhấn Enter để đồng ý.

Asus Zenfone 5

2. Khôi phục lại hoặc cài đặt lại hệ điều hành Android đã xóa/ firmware

Hệ điều hành mặc định trên ASUS ZENFONE 5 là Android Jelly Bean. Để xóa thiết lập mặc định (factory default) file gốc trên hệ thống Android, bạn phải lưu trong ROM ASUS ZENFONE 5.

Khi ASUS ZENFONE 5 bị lỗi hoặc gặp trục trặc, bạn không cần phải sử dụng máy tính hoặc download bất kỳ chương trình, ứng dụng nào về máy.

Thay vào đó bạn có thể cài đặt lại hoặc khôi phục lại thiết lập mặc định trên hệ điều hành Android đã bị xóa bằng cách Hard Reset hoặc Master Format như hướng dẫn ở phần trên, sau đó các file gốc sẽ tự động cài đặt lại hoặc khôi phục lại. Tuy nhiên trong quá trình Hard Reset, tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa sạch.

3. Mở khóa, Fix hoặc Bypass.... khi quên mật khẩu hoặc Pattern, mã Pin

Pattern là mật khẩu được đặt bằng cách nối các điểm trên màn hình với nhau.

Pattern

Để bảo vệ thông tin dữ liệu trên thiết bị cũng như không để người khác đọc những tin nhắn, tài liệu quan trọng trên thiết bị của mình, nhiều người thường có thói quen tạo mật khẩu, pattern khóa màn hình thiết bị di động của mình.

Tuy nhiên không phải một mà trong nhiều trường hợp, rất nhiều người dùng quên mất mật khẩu truy cập thiết bị. Giả sử trong trường hợp bạn là người sử dụng ASUS ZENFONE 5 mà bạn quên mất mật khẩu khóa màn hình điện thoại của mình. Đừng lo lắng quá bởi Android cung cấp khá nhiều giải pháp đơn giản để bypass hoặc mở khóa màn hình điện thoại khi bạn quên mật khẩu hoặc pattern. Bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc tài khoản Gmail để kích hoạt. Ngoài ra đối với ASUS ZENFONE 5 bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Đầu tiên bạn có thể thử mở khóa bằng cách nhập liên tiếp những mật khẩu sai.

Lúc này trên màn hình điện thoại bạn tìm mục Forgot Password / Pattern button to help us open the forgotten security protection using Google account or Gmail account (quên mật khẩu / pattern, giúp lấy lại mật khẩu khóa màn hình đã quên bằng tài khoản Google hoặc tài khoản Gmail).

Nếu bạn không thể truy cập tài khoản Gmail trên điện thoại của mình, bạn có thể Hard Reset thiết bị của mình bằng cách thực hiện các bước như hướng dẫn (trong phương pháp thứ 2) ở trên.

4. Làm thế nào để thiết bị chạy nhanh hơn?

Làm thế nào để ASUS ZENFONE 5 chạy nhanh hơn luôn là câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra? ASUS ZENFONE 5 vốn được trang bị CPU: Chip Intel Atom Z2580 Dual-Core, 2 nhân, 1.6 GHz nên bạn không cần phải lo lắng về tốc độ xử lí của ASUS ZENFONE 5. Đặc biệt trong một số trường hợp khi bạn chat, gửi email , chơi game hoặc xem phim....

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp người dùng gặp phải vấn đề ASUS ZENFONE 5 chạy chậm.

Trong trường hợp này nguyên nhân có thể là do bạn mở quá nhiều ứng dụng trên Background App cùng một lúc. Hoặc đôi khi việc update tự động những ứng dụng bạn tải về trên Google Play Store cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị di động của bạn chạy chậm.

Nếu có quá nhiều background applications chạy cùng một lúc khiến điện thoại ASUS ZENFONE 5 của bạn chạy chậm hơn. Nếu muốn tốc độ hiệu suất ASUS ZENFONE 5 nhanh hơn giống như khi bạn mua máy mới chẳng hạn, bạn có thể Hard Reset hoặc Master Format. Sau khi Hard Reset hoặc Master Format xong, ASUS ZENFONE 5 của bạn sẽ được thiết lập lại như cài đặt gốc.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Năm, 07/01/2016 14:55
31 👨 19.267
0 Bình luận
Sắp xếp theo