Khắc phục lỗi nút Home không hoạt động trên iPhone

Phương pháp này áp dụng được trên tất cả các thiết bị chạy iOS chứ không chỉ riêng iPhone khi nút Home không hồi đáp.

Nếu bạn sở hữu và thường xuyên sử dụng một thiết bị iOS thì rất có thể bạn đã đối mặt với vấn đề này. Nút Home chịu trách nhiệm cho những chức năng quan trọng nhất của thiết bị, vì vậy khi nó bị trễ hay ngừng hồi đáp sẽ thực sự gây phiền toái cho người dùng thiết bị iOS.

Sự không hồi đáp này có thể do một số nguyên nhân và nếu thiết bị vẫn còn hạn bảo hành, hãy mang đến Apple store gần nhất để được trợ giúp. Nếu đã hết bảo hành và nút Home đang làm bạn đau đầu thì đây là hai điều đơn giản bạn có thể thực hiện. Trước hết hãy sửa nó và thứ hai là sử dụng phương pháp khác thay vì nút Home.

Hiệu chỉnh nút Home

Cách này an toàn để thử trên bất kỳ thiết bị nào. Đây là những việc cần làm:

  • Khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào đã cài sẵn trên thiết bị. Trong bài, ta sử dụng Notes nhưng người dùng cũng có thể khởi chạy Calendar, Reminders…
  • Nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 4 giây cho đến khi dòng “Slide to power off” xuất hiện.

  • Nhả nút nguông và sau đó nhấn và giữ nút Home khoảng chừng 6 - 7 giây để dòng trên biến mất và ứng dụng sẽ bị đóng.

Đó là các bước phải làm. Những thao tác này sẽ hiệu chỉnh lại nút Home. Thậm chí nó có thể làm cho nút hồi đáp nhanh hơn.

Nếu như cách này không hiệu quả, hãy thử lặp lại một vài lần.

Thay thế nút Home bằng AssistiveTouch

iOS 5 có rất nhiều tùy chọn truy nhập hữu dụng, một trong số đó có thể dùng khi nút Home không hồi đáp. Tùy chọn được gọi là AssistiveTouch và ban đầu dành cho những người gặp rắc rối với màn hình cảm ứng. Bạn có thể kích hoạt tùy chọn bằng cách vào Settings -> General -> Accessibility -> AssistiveTouch.

Sau đó, một nút mới màu trong sẽ xuất hiện trên màn hình, và sẽ đồng hành cùng người dùng ở bất cứ đâu trên bất cứ ứng dụng khởi chạy nào. Nút này có thể di dời tới bất kỳ góc nào bạn muốn và thường trông kín đáo.

Bây giờ, khi nếu muốn sử dụng nút Home nhưng không được hồi đáp, chỉ cần chạm vào nút này để mở thực đơn AssistiveTouch. Trong thực đơn, tìm nút Home và sử dụng nó thay cho nút cứng.

Phương pháp này mất nhiều thời gian hơn là chỉ sử dụng nút Home thông thường, nhưng lại cực kỳ hữu ích khi nút Home cứng không hoạt động. Nó là giải pháp hay khi nút Home bị hỏng hoàn toàn. Bạn luôn có thể kích hoạt tùy chọn và sử dụng nó khi mà mọi hy vọng khắc phục nút Home thực tế bất thành.

Thứ Tư, 04/05/2016 17:06
3,418 👨 54.915