Két sắt dữ liệu cho doanh nghiệp

Dữ liệu là tài sản vô cùng quí báu đối với mọi doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh toàn cầu đang diễn ra hết sức gay gắt. Ai nắm giữ nhiều thông tin hơn sẽ là người chiến thắng. Bên cạnh nỗ lực tập trung bảo mật thông tin, chống lại sự tấn công từ tin tặc và virus máy tính thì việc sao lưu dữ liệu cũng là công đoạn hết sức quan trọng.

Sau khi xảy ra sự cố về bảo mật, hiểm họa trong hệ thống CNTT, yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) là ở khả năng phục hồi dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Những thiệt hại tài chính khi một doanh nghiệp đánh mất thông tin có thể lên đến con số hàng trăm triệu USD và nhiều khả năng đẩy doanh nghiệp đó đến bờ vực của sự phá sản. Tiến hành đồng thời việc bảo mật và sao lưu dữ liệu đòi hỏi một nền tảng tài chính khá “cứng” và đó là bài toán hết sức nan giản đối với DNVVN. Do vậy, loạt giải pháp sao lưu băng từ HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive và HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive được đề cập trong chiến lược Văn phòng thông minh (Smart Office) của HP – giúp doanh nghiệp nhỏ tăng cường khả năng bảo vệ và phát triển - là sự chọn lựa hợp lý với chi phí đầu tư thấp nhất.

HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive và HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive là hai trong số những hệ thống sao lưu băng từ áp dụng cơ chế DAS (Direct Attached Storage) đầu tiên hỗ trợ giao tiếp với máy tính qua chuẩn USB 2.0 tốc độ cao, qua đó không yêu cầu trang bị bộ chuyển đổi SCSI và quá trình cài đặt phức tạp như ở các hệ thống sao lưu thông dụng hiện nay. Rất phổ biến trên hầu hết các hệ thống máy chủ (server) hay máy trạm (workstation), chuẩn USB 2.0 giúp người dùng có thể lắp đặt thiết bị nhanh trong khoảng thời gian chưa đến 1 phút. HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive và HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive có thể được gắn ngoài như một thiết bị độc lập hay gắn trong nên phù hợp với mọi môi trường máy chủ, máy trạm và tủ dữ liệu trung tâm. Đối với DNVVN, khả năng lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng là một trong những điều kiện tiên quyết giúp giảm chi phí đầu tư nhân sự chuyên trách CNTT cũng như đẩy mạnh tính năng động trong sản xuất kinh doanh.

HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive cho phép lưu đến 72GB dữ liệu trên một cuộn băng từ (tỷ lệ nén 2:1), đủ sức đáp ứng nhu cầu lưu trữ “tầm trung” trong DNVVN. Thiết bị có khả năng đọc/ghi dữ liệu với băng từ định dạng DAT72, DDS-4 và DDS-3. Người anh em HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive phần nào khiêm tốn hơn với khả năng lưu 40GB dữ liệu (tỷ lệ nén 2:1), hỗ trợ băng từ định dạng DDS-4, DDS-3, DDS-2 cũng như nhiều định dạng trước đây. Cả hai thiết bị trên hỗ trợ tốc độ truyền nhận dữ liệu 23GB/giờ khi sử dụng chế độ nén, giúp lưu đầy dữ liệu vào một băng từ trong vòng 3 giờ đồng hồ (với HP StorageWorks DAT40) hay 4 giờ (với HP StorageWorks DAT72). Việc sao lưu dữ liệu có thể được thực hiện thông qua công cụ đi kèm dễ sử dụng và đầy đủ tính năng TapeWare XE.

Từ ngày 15/8/2005 đến 31/8/2005, khi mua thiết bị HP StorageWorks 40/72USB Tape Drive khách hàng sẽ được tặng ngay một đồng hồ Swatch.
Hãy nhanh chân lên, số lượng quà tặng có hạn và chỉ áp dụng cho khách hàng tiêu dùng đầu cuối, không áp dụng cho hàng dự án.

Số lượng quà tặng có hạn và chỉ áp dụng cho người dùng phổ thông.

Dễ dàng trong lắp đặt và tiến hành sao lưu thôi chưa đủ, hai giải pháp trên có khả năng khôi phục dữ liệu “một nút nhấn” với tính năng One Button Disaster Recovery (OBDR). Không giống như các giải pháp sao lưu – khôi phục dữ liệu khác thường đòi hỏi nhiều đĩa mềm/CD và phải thực hiện thủ công từng công đoạn, OBDR giúp người dùng nhanh chóng đưa hệ thống về lại trạng thái trước khi xảy ra sự cố mất dữ liệu. Rất đơn giản, chỉ cần đưa băng lưu trữ gần đây nhất vào hộc và nhấn duy nhất một nút trên thiết bị. HP StorageWorks DAT sẽ tự động khôi phục lại toàn bộ hệ điều hành, cấu hình hệ thống, ứng dụng của người dùng, trình điều khiển thiết bị và tất cả tập tin dữ liệu. Hơn thế, nguời dùng có thể sử dụng bộ công cụ HP StorageWorks Library and Tape Tools để chuẩn đoán tình trạng băng từ, quản lý và khắc phục sự cố.

Xét về khía cạnh kinh tế, HP StorageWorks DAT 40USB Tape Drive và HP StorageWorks DAT 72 USB Tape Drive giúp DNVVN tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc phải trang bị hệ thống sao lưu chuyên dụng vốn phù hợp với các công ty có mô hình hoạt động phức tạp, cơ sở dữ liệu đồ sộ và độ phân tán cao.

HP StorageWorks DAT72 USB

HP StorageWorks DAT40 USB

Khả năng lưu trữ

72 GB/40 GB (tỷ lệ nén 2:1)

40GB (tỷ lệ nén 2:1)

Tốc độ truyền nhận dữ liệu

23 GB/giờ (khi áp dụng chế độ nén dữ liệu 2:1)

Định dạng băng từ sử dụng

DAT 72, DDS-4, DDS-3

DDS-4, DDS-3, DDS-2,...

Giao tiếp

USB 2.0

Tính năng OBDR (One Button Disaster Recovery)

Thứ Bảy, 13/08/2005 09:14
52 👨 501
0 Bình luận
Sắp xếp theo