iPad bị hacker lợi dụng

Sản phẩm iPad ra đời đã chiếm lĩnh hầu hết các mặt báo và các kênh thông tin trên thế giới, và điều này đã tạo ra một cơ hội vàng cho những kẻ tấn công mạng nhắm tới những người tiêu dùng đang khát thông tin về sáng tạo mới nhất của Apple.

Theo cảnh báo của hãng bảo mật Symantec, ngay khi iPad được công bố, hãng này đã phát hiện ra rằng những thuật ngữ tìm kiếm liên quan đến sản phẩm đã trở thành mục tiêu chính của những tấn công mạng dựa trên cơ chế tối ưu hóa tìm kiếm (Search Engine Optimization–SEO) do các hacker mũ đen cầm đầu va những tấn công lừa đảo khác. Người dùng rất háo hức với việc tìm kiếm thông tin liên quan đến iPad trên mạng, nhưng họ nên cẩn trọng và cần tự bảo vệ mình, Symantec khuyến cáo.

Sự phấn khích với sản phẩm iPad mới đã có trong nhiều tháng qua, do đó sự công bố ra mắt sản phẩm này được dự báo sẽ tạo ra một làn sóng tìm kiếm mạnh mẽ trên mạng về những từ tìm kiếm liên quan đến nó. Đây có lẽ là cơ hội vàng mà những kẻ lừa đảo trên mạng trông đợi để khai thác và cài mã độc vào những thuật ngữ tìm kiếm, và chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán trước những thư rác cũng như những tấn công lừa đảo liên quan đến iPad sẽ ồ ạt nhắm tới người tiêu dùng trong những tuần tiếp theo.

Một số mẹo để tránh gặp phải rủi ro liên quan đến iPad:

- Không nên nhấp chuột vào những đường link không rõ nguồn gốc hoặc đáng ngờ đính kèm trong email hoặc các tin nhắn (Instant Message) bởi đây có thể là những liên kết tới các website lừa đảo.

- Các chuyên gia bảo mật Symantec khuyến cáo nên đánh địa chỉ website trực tiếp vào trình duyệt thay vì nhấp chuột vào những đường link bên trong email hoặc tin nhắn.

- Nếu một email nào gửi tới bạn mà trông như thật, thì có lẽ nó là thật. Hãy hỏi lại những nhà cung cấp sản phẩm đã biết rõ hoặc được ủy quyền, hoặc các nguồn tin đáng tin cậy để kiểm tra.

- Người dùng cũng nên đảm bảo rằng hệ điều hành mình đang sử dụng được cập nhật mới nhất và có sử dụng một giải pháp bảo mật toàn diện.

- Xóa tất cả thư rác.

Thứ Hai, 01/02/2010 15:43
51 👨 879
0 Bình luận
Sắp xếp theo