Intel thiết lập trung tâm phần mềm tại Đài Loan

Intel vừa tuyên bố sẽ thiết lập một trung tâm phần mềm tại Đại Loan để giúp các doanh nghiệp ở đây chế tạo laptop và các thiết bị Internet di động (MID).

Tuyên bố trên của Intel đưa ra sau khi 2 nhà sản xuất máy tính Đài Loan là Acer và Asustek tung ra thị trường các mẫu nettop (máy tính để bàn cỡ nhỏ) và netbook (máy tính xách tay cỡ nhỏ) giá cực rẻ và rất cơ động với khả năng truy cập Internet không dây tiện lợi.

Sở dĩ có sự tham gia của Intel là bởi cả Acer và Asustek đều sử dụng chip Intel cho các sản phẩm của những hãng này (giá dao động từ 300-1.000USD). Các sản phẩm đó đều cho phép khách hàng có thể chọn lựa giữa hệ điều hành nguồn mở miễn phí Linux hoặc Microsoft Windows.

Các kỹ sư tại trung tâm mới của Intel sẽ trợ giúp quá trình đào tạo và tư vấn nhằm thúc đẩy sự phổ biến của các công nghệ di động. Những nỗ lực này nhằm giảm thiểu thời gian tung ra thị trường những hệ thống dựa trên nền tảng Moblin và chip Intel Atom”, phát biểu của CEO Intel, Paul Otellini. Moblin là hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux dành cho các sản phẩm nettop và netbook.

Theo ông Otellini thì Intel sẽ đầu tư khoảng 11,5 triệu USD cho tổ chức VMAX (chịu trách nhiệm triển khai công nghệ WiMax tại Đài Loan). VMAX là tổ chức WiMax thứ 30 nhận được nguồn đầu tư trực tiếp từ quỹ Intel Capital.

Otellini khẳng định sự hợp tác giữa hãng này với các công ty máy tính Đài Loan sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thương mại hóa toàn cầu các sản phẩm WiMax và việc thông qua chuẩn công nghệ này.

Thứ Ba, 04/11/2008 07:56
31 👨 82
0 Bình luận
Sắp xếp theo