IE8 có thể sẽ ra mắt trong ngày 1/4/2009

Đầu tuần này Microsoft đã chính thức cho phát hành công cụ chặn không cho Windows tự động tải về và cài đặt Internet Explorer 8 (IE8) – phiên bản mới nhất trình duyệt Internet Explorer chuẩn bị ra mắt người dùng trong thời gian tới.

Thực tế từ trước đã cho thấy chỉ độ 3 tháng sau khi công cụ chặn một bản nâng cấp IE nào đó được phát hành thì phiên bản chính thức IE đó sẽ được phát hành. Nếu quy định này vẫn tiếp tục được Microsoft tuân thủ thì rất có thể phiên bản chính thức IE8 sẽ ra mắt trong tháng 4 năm nay.

Jane Maliouta – một quan chức cao cấp thuộc nhóm phát triển IE – cho biết sở dĩ hãng cho phát hành công cụ nói trên là bởi phiên bản chính thức IE8 sẽ được cung cấp tới người dùng hoàn toàn tự động thông qua Windows Updates hoặc Microsoft Updates Services.

Microsoft đã rất nỗ lực nhằm bảo đảm tính tương thích tốt nhất của IE8 đối với các website được thiết kế dành riêng cho Internet Explorer 7 như tích hợp tính năng Compatibility View hay Compatibility Meta Tag vào IE8 cho phép người dùng duyệt web với động cơ tương tự IE7. Tuy nhiên rất nhiều người dùng vẫn cần phải thử nghiệm thêm một thời gian rất dài mới có thể triển khai ứng dụng IE8. Chính vì thế mà Microsoft mới cho phát hành công cụ chặn IE8 nói trên”.

Gói công cụ chặn IE8 có hai phiên bản khác nhau. Một là tệp tin script tự thực thi. Khi người dùng chạy tệp tin script này sẽ tự động tạo ra một khóa Registry có chức năng chặn không cho Windows tự động tải về và cài đặt IE8. Hai là một dạng tệp tin Group Policy Template có thể nhanh chóng được tích hợp áp dụng vào nền tảng chính sách quản lý của doanh nghiệp.

Maliouta cho biết Microsoft không hề giới hạn thời gian sử dụng của công cụ chặn IE8. Công cụ này cũng không thể chặn được người dùng tự tay tải về trực tiếp từ website của Microsoft và cài đặt IE8. Ngoài ra công cụ chặn IE8 cũng không có tác dụng đối với các PC được cập nhật theo cơ chế riêng của doanh nghiệp như Windows Server Update Services (WSUS) hoặc Systems Management Server (SMS).

Khác với Internet Explorer 7, bản nâng cấp IE8 phát hành theo Windows Updates sẽ được bổ sung thêm lựa chọn cho phép người dùng chủ động từ chối hoặc trì hoãn không cho phép Windows tự động triển khai cài đặt ngay. Cụ thể khi IE8 được cài đặt người dùng sẽ được thấy màn hình cài đặt với đầy đủ tính năng “Ask me later”, “Install” và “Don’t install” (Cân nhắc cài đặt sau, Cài đặt và Không cài đặt).

Người dùng có thể tải về công cụ chặn IE8 tại đây.

Thứ Năm, 08/01/2009 15:51
31 👨 480
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z