• Những thủ thuật nhỏ ẩn trên iOS 9 (Phần 1) Những thủ thuật nhỏ ẩn trên iOS 9 (Phần 1)
  iOS 9 là phiên bản hệ điều hành di động mới nhất vừa được Apple phát hành chính thức đến người dùng. Ngoài những nâng cấp đáng giá luôn được Apple nhấn mạnh, ẩn chứa bên trong đó còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc trong loạt bài thủ thuật nhỏ ẩn trên iOS 9 dưới đây.
 • Cách tạo tài khoản iCloud miễn phí trên điện thoại Cách tạo tài khoản iCloud miễn phí trên điện thoại
  Có thể nói tài khoản iCloud rất quan trọng đối với người sử dụng thiết bị iOS, giúp họ dễ dàng lưu trữ danh bạ, email, ghi chú, nhạc, hình ảnh và các ứng dụng một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy, nó còn giúp các bạn định vị thiết bị ở bất cứ đâu khi có kết nối Internet. Tuy nhiên, không phải cũng biết cách lập cho mình 1 tài khoản iCloud để sử dụng? Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản iCloud hoàn toàn miễn phí trên điện thoại.
 • Các lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud (Apple ID) Các lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud (Apple ID)
  Trong quá trình sử dụng, không ít lần người dùng đã gặp khó khăn với việc tài khoản iCloud của mình bị lỗi, bị vô hiệu hóa, hoặc chưa được xác minh. Nếu bạn từng trải qua những lỗi này mà muốn thiết lập lại, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.
 • Thiết lập iCloud Drive trên iOS 8 và Mac OS X 10.10 Yosemite Thiết lập iCloud Drive trên iOS 8 và Mac OS X 10.10 Yosemite
  Với cả iOS 8 và Mac OS X 10.10 Yosemite, Apple đã cải tiến và thay đổi iCloud Drive khác hoàn toàn so với phiên bản cũ. Nếu bạn chưa nắm rõ cách thiết lập cho tính năng mới này, có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây.
 • Cách hủy bỏ các sao lưu không cần thiết trên iCloud Cách hủy bỏ các sao lưu không cần thiết trên iCloud
  Trong khi bạn phải rất chật vật, cân nhắc để xem phải xóa tấm ảnh nào trong iCloud để có nhiều chỗ trống hơn cho những tài liệu, tấm ảnh quan trọng thì có rất nhiều ứng dụng không cần thiết đang chiếm chỗ của bạn. Hãy xóa chúng đi và cuộc sống của bạn sẽ thênh thang hơn.
 • Bảo vệ iPhone, iPad trước lỗ hổng bảo mật iCloud Bảo vệ iPhone, iPad trước lỗ hổng bảo mật iCloud
  Người dùng thiết bị iOS nên đặt mật khẩu hoặc dùng nhận dạng vân tay để nâng cao bảo mật. Trang 9to5Mac đã đăng tải thông tin về lỗ hổng trên iOS 7.1 có thể khai thác để vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone.
 • Hướng dẫn thiết lập tài khoản email iCloud cho Android và Windows Phone Hướng dẫn thiết lập tài khoản email iCloud cho Android và Windows Phone
  iCloud là một hệ thống điện toán đám mây của Apple và đồng thời cũng là một dịch vụ email nữa. Trước đây chúng ta thường nghĩ rằng tài khoản email iCloud thì chỉ có thể dùng được trên các máy Apple hoặc thông qua nền web thôi, còn những nền tảng khác thì không thể cài đặt để gửi nhận thư được.
 • Lưu và chia sẻ tài liệu qua iCloud Lưu và chia sẻ tài liệu qua iCloud
  iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây và đồng bộ file của Apple đã được cải tiến nhiều ở phiên bản hệ điều hành mới được tung ra, Mountain Lion 10.8.
 • Bảo vệ chiếc iPhone khỏi bị mất trộm Bảo vệ chiếc iPhone khỏi bị mất trộm
  Mất iPhone không chỉ là mất phần cứng đơn thuần mà nó cũng đồng nghĩa rằng toàn bộ dữ liệu của bạn bị mất và có khả năng bị truy cập bởi hacker với ý đồ xấu. Khi việc mất trộm điện thoại là rất khó lường trước thì có một số cách người dùng có thể sử dụng để lấy lại điện thoại dễ dàng hơn hay làm cho việc truy cập dữ liệu trở nên bất khả
 • Đồng bộ iPhone, iPad với Mountain Lion qua iCloud Đồng bộ iPhone, iPad với Mountain Lion qua iCloud
  Với sự ra đời của iCloud, dịch vụ của Apple cho phép lưu trữ dữ liệu và nội dung trực tuyến ngoài thiết bị, bạn hiện tại có thể đồng bộ tất cả mọi thứ một cách không dây giữa máy Mac, iPhone và iPad. Điều này thật tuyệt khi muốn bổ sung những việc như các cuộc hẹn vào lịch do chúng sẽ ngay tức khắc xuất hiện ở tất cả những thiết bị Apple mà bạn đang dùng.
 • Các phương pháp lưu dự phòng dữ liệu trên iPad Các phương pháp lưu dự phòng dữ liệu trên iPad
  Một trong những nhiệm vụ cơ bản của bất cứ chuyên gia IT nào là đảm bảo dữ liệu luôn sẵn sàng bất cứ nơi nào và khi nào người dùng cần. Khắc phục thảm họa là quá trình bảo đảm đáp ứng điều kiện này trong mọi tình huống. Khi sử dụng iPad trong một doanh nghiệp, việc khôi phục dữ liệu khi có sự cố là chức năng rất quan trọng cho một quản tr
 • Sao lưu dữ liệu trên thiết bị iOS Sao lưu dữ liệu trên thiết bị iOS
  Nếu đang dùng iPhone, iPod Touch, hay iPad, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến việc sao lưu dữ liệu trên các thiết bị này. Nếu đang dùng iOS 5, Apple cung cấp cho bạn 2 cách sao lưu: iCloud và iTunes.
 • Sử dụng iCloud với iWork trên thiết bị iOS Sử dụng iCloud với iWork trên thiết bị iOS
  Bộ ứng dụng iWork của Apple cũng đã sẵn sàng cung cấp khả năng tích hợp hoàn hảo với iCloud để giữ cho những dữ liệu Pages, Numbers, và Keynote được đồng bộ giữa các thiết bị.
 • Tổng quan triển khai bảo mật cho iPhone và iPad Tổng quan triển khai bảo mật cho iPhone và iPad
  iOS, hệ điều hành dành cho iPhone và iPad, được xây dựng dựa trên nền tảng bảo mật. Điều này sẽ giúp iPhone và iPad có thể truy cập an toàn dịch vụ của các doanh nghiệp cũng như có khả năng bảo vệ dữ liệu quan trọng.
 • Quản lý thiết bị di động sử dụng iOS 5 từ xa với Find My iPhone Quản lý thiết bị di động sử dụng iOS 5 từ xa với Find My iPhone
  Một trong những tính năng được cải thiện khá nhiều trong phiên bản nâng cấp iOS 5 lần này là ứng dụng Find My iPhone – trước kia chỉ là ứng dụng hỗ trợ riêng biệt, còn bây giờ Apple đã tiến hành nâng cấp và tích hợp luôn chương trình vào hệ điều hành ở chế độ mặc định. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn c
 • Cẩm nang iCloud Cẩm nang iCloud
  Đón chào iCloud của Apple chính thức ra mắt mùa thu năm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về nội dung cũng như cách sử dụng cơ bản của dịch vụ này.
 • Tham khảo và sử dụng những chức năng mới của iCloud Tham khảo và sử dụng những chức năng mới của iCloud
  Sau 1 thời gian “im hơi lặng tiếng”, Apple cuối cùng đã chính thức đưa ra nền tảng hoàn chỉnh của bộ sản phẩm và ứng dụng iCloud, nhưng thật đáng tiếc rằng người dùng lại chưa thể sử dụng cho tới khi hệ điều hành iOS 5 được phát hành...