Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện Apple ngày 9/9 trên các hệ điều hành khác nhau

Mẹo nhỏ giúp theo dõi trực tiếp sự kiện Apple trên Windows và Android

Mới đây, Apple vừa gửi giấy mời đến giới truyền thông tham dự sự kiện diễn ra vào ngày 9/9 của hãng, và gần như chắc chắn, đây là buổi lễ ra mắt iPhone 6S. Như vậy, thế hệ iPhone mới này sẽ ra mắt đúng một năm, sau khi Apple trình làng iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào năm ngoái.

Sự kiện của Apple sẽ diễn ra tại khán phòng Bill Graham ở San Francisco Mỹ vào lúc 10 sáng giờ địa phương, tức 0h ngày 09/09 theo giờ Việt Nam.

Giống như trước đây, Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện của mình, tuy nhiên, để xem được live sự kiện, bạn phải đang sở hữu một trong những sản phẩm của hãng như iPhone, iPad, Mac, hoặc Apple TV. Người dùng Android và Windows không được "Táo khuyết" hỗ trợ.

Thế nhưng với "mẹo vặt" dưới đây, bạn hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp sự kiện bằng video trên các thiết bị chạy Windows và thậm chí là cả Android.

Apple TV

Nếu như bạn muốn xem sự kiện ra mắt iPhone trên một màn hình lớn, trong khi đang sở hữu một thiết bị Apple TV thế hệ thứ hai hoặc thứ ba thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Apple TV

Đầu tiên, hãy chắc chắn là thiết bị của bạn đang chạy phần mềm phiên bản mới nhất, bằng cách truy cập vào Settings > General > Software Updates và chọn Update Software.

Sau đó, truy cập vào giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy một trang mới hiển thị thông báo sự kiện diễn ra vào ngày 9/9.
Đợi đến ngày diễn ra chính thức của buổi lễ và bấm nút Play.

iOS

Các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad hay iPod touch là cách đơn giản nhất để xem trực tuyến sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple. Tất cả những việc cần làm là truy cập vào đường dẫn apple.com/live trên Safari khi buổi lễ bắt đầu, lưu ý là điều này yêu cầu phiên bản iOS 7.0 trở lên.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus

OS X

Đối với những chiếc máy tính MacBook thì bạn chỉ cần mở trình duyệt Safari, yêu cầu phiên bản 6.0.5 và OS X 10.8.5 hoặc mới hơn, sau đó truy cập vào đường link apple.com/live để có thể xem live sự kiện của Apple.

MacBook Pro

Windows 10

[​IMG]​

Lần đầu tiên Apple hỗ trợ người dùng không thuộc nền tảng của họ có thể xem trực tuyến sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình. Nếu như máy tính của bạn đang chạy Windows 10, chỉ cần khởi động trình duyệt Microsoft Edge, sau đó truy xuất đến đường link apple.com/live.

Windows 10

Windows 8/ Windows 8.1/ Windows 7 hoặc cũ hơn

[​IMG]​

Đầu tiên, tải và cài đặt ứng dụng VLC trên thiết bị của bạn. Sau đó, cài đặt như một phần mềm thông thường trên PC và khởi động chúng trên màn hình.

Windows 8.1

Tiếp theo, điều hướng đến phần Media > Open Network Stream > Network section. Tại hộp thoại mở ra, bạn chỉ cần sao chép và dán liên kết phía dưới vào phần URL, sau đó nhấn Play.

http://p.events-delivery.apple.com.edgesuite.net/15pijbnaefvpoijbaefvpihb06/m3u8/atv_mvp.m3u8

Android

VLC cho Android

Bạn cũng có thể xem trực tuyến sự kiện ra mắt iPhone mới trên thiết bị Android của mình. Giống như trên, người dùng cần phải truy cập vào Google Play Store, sau đó cài đặt ứng dụng VLC.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi chạy ứng dụng, Chạm vào menu Hamburger ở góc trên cùng bên trái. Tại đây, tiếp tục nhấn vào phần Stream. Dán dòng liên kết bên dưới vào hộp thoại mở ra, sau đó nhấn nút Play để bắt đầu theo dõi sự kiện.

"http://p.events-delivery.apple.com.edgesuite.net/15pijbnaefvpoijbaefvpihb06/m3u8/atv_mvp.m3u8"

Chúc các bạn tuần làm việc mới tràn đầy năng lượng!

Thứ Hai, 31/08/2015 08:56
22 👨 639
0 Bình luận
Sắp xếp theo