Hướng dẫn upload tài liệu lên tài khoản Google Docs với 1 thao tác

QuanTriMang.com - Google Docs là 1 giải pháp xử lý và lưu giữ tài liệu, văn bản trực tuyến với đầy đủ chức năng, nhưng khoảng thời gian mỗi lần truy cập vào site chứa dữ liệu là khá lớn. Sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn tiện ích Desktop Gadget có thể giúp người dùng upload tài liệu chỉ với thao tác đơn giản kéo và thả.

Đường dẫn tải Cloud Driver gadget.

Thông tin chính thức từ nhà phát triển: http://www.criticaltick.com/

Truy cập vào đường dẫn tải Cloud Driver Gadget, nhấn nút Download để tải chương trình về máy:

Đây là gadget của 3rd party, do đó hệ thống sẽ hỏi để xác nhận bạn có muốn tải ứng dụng về máy hay không. Chọn Install:

Sau khi quá trình tải hoàn tất, chọn tiếp Install để bắt đầu cài đặt:

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy ứng dụng gadget này xuất hiện trên desktop, hoặc trực tiếp thêm từ thư việc gadget cũng được:

Tiếp theo, bạn cần thêm tài khoản Google để có thể upload dữ liệu, nhấn vào nút có biểu tượng gear để mở cửa sổ Options:

Tiếp đó, khai báo thông tin tài khoản đăng nhập và chọn OK. Hoặc chọn thẻ Advanced Key với nhiều tính năng hơn như xem trước các tài liệu upload gần đây nhất, truy cập file 1 cách nhanh chóng. Để sử dụng chức năng này, người sử dụng cần tài trợ 1 khoản nho nhỏ để đóng góp cho nhà phát triển:

Và bây giờ, mọi việc đã đơn giản hơn rất nhiều, chỉ việc kéo và thả dữ liệu vào biểu tượng gadget:

Biểu tượng của gadget sẽ thay đổi, và hiển thị chế độ đang upload dữ liệu:

Quá trình upload kết thúc, gadget sẽ thông báo với người sử dụng. Tùy vào tốc độ kết nối Internet mà quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm.

Sau đó, bạn có thể tiến hành các thao tác bình thường khác như chỉnh sửa nội dung, biên tập văn bản …

Trên đây là 1 tiện ích nho nhỏ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa, đặc biệt là lưu trữ tài liệu Google Docs 1 cách nhanh chóng và tiện lợi. Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 14/08/2010 07:39
  • 3.978