Hướng dẫn từ A-Z cách chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Android Nougat

Sử dụng Google Dialer và Google Messenger

Nếu không muốn bị người lạ quấy rầy hoặc nửa đêm bị những số điện thoại lạ gọi điện làm phiền. Hoặc nếu tình trạng này xảy ra liên tục, khiến bạn cảm thấy khó chịu, bực bội. Cách tốt nhất là bạn nên thiết lập chặn những số điện thoại lạ này trên điện thoại Android của bạn để không bị quấy rối nữa.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách chặn số điện thoại và tin nhắn SMS spam trên thiết bị Android 7.0 Nougat.

chặn số điện thoại và tin nhắn SMS spam trên thiết bị Android 7.0 Nougat

1. Sử dụng Google Dialer để chặn một số điện thoại

 Google Dialer

Nếu điện thoại của bạn đã cài đặt sẵn Google dialer, bạn có thể dễ dàng thêm số điện thoại mà bạn muốn chặn vào danh sách chặn. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở ứng dụng Google Dialer trên điện thoại Android của bạn.

2. Nhấn chọn nút Menu nằm kế bên biểu tượng microphone ở góc trên cùng cửa sổ ứng dụng.

3. Nhấn chọn Settings.

4. Nhấn chọn Call Blocking.

5. Nhấn chọn Add a number.

6. Nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn vào.

Hoặc cách khác là bạn có thể nhấn chọn một số điện thoại bất kỳ trên danh sách cuộc gọi gần đây và chọn Block/report spam.

Việc báo cáo spam là một tùy chọn và bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn này nếu chỉ muốn chặn các số điện thoại đó. Từ giờ bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ một cuộc gọi nào từ số điện thoại đó nữa, kể cả khi bạn chọn Report spam.

Tùy nhiên, việc báo cáo này sẽ gửi những số bạn chọn đến Google và có thể giúp các nhà mạng ngăn chặn những cuộc gọi rác tốt hơn.

2. Chặn số điện thoại bằng Messenger

Messenger

Ngoài Google Dialer, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng SMS mặc định Google Messenger để chặn một số điện thoại bất kỳ. Để làm được điều này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Đầu tiên mở ứng dụng Messenger.

2. Nhấn chọn nút Menu ở góc trên cùng bên phải.

3. Nhấn chọn Blocked contacts.

4. Nhấn chọn Add a number.

5. Nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn vào.

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào số điện thoại bất kỳ trên danh sách tin nhắn và chọn biểu tượng hình tròn Block ở góc trên cùng bên phải màn hình. Lúc này bạn sẽ được hỏi có muốn chặn số điện thoại đó hay không.

3. Thay đổi ứng dụng mặc định

Thay đổi ứng dụng mặc định

Nếu Google Dialer và Google Messenger không phải là ứng dụng mặc định trên điện thoại của bạn và bạn đang dùng các ứng dụng quay số và tin nhắn bên thứ ba nhưng bạn muốn sử dụng tính năng chặn này mà không cần phải can thiệp gì nhiều thì hãy đổi các ứng dụng mặc định sang Google. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở Settings => Apps.

2. Nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng.

3. Nhấn chọn số điện thoại hoặc SMS để thay đổi ứng dụng mặc định mà bạn muốn.

4. Chọn một ứng dụng mặc định mới từ danh sách.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 07/09/2016 08:00
11 👨 1.617
0 Bình luận
Sắp xếp theo