Hướng dẫn tắt bỏ tính năng GeoTagging trên điện thoại Android

QuanTriMang - Các bạn có biết rằng đối với hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay, mỗi khi người sử dụng chụp 1 bức ảnh nào đó, thì toàn bộ thông tin liên quan đến vị trí địa lý đều được lưu giữ trực tiếp trên file ảnh đó? Chức năng này có tên là GeoTagging – chính thức xuất hiện và phổ biến kể từ khi GPS được tích hợp vào máy camera cá nhân. Mục đích chính của GeoTagging là để giúp người sử dụng biết chính xác vị trí họ chụp những bức ảnh đó, và khi chia sẻ những ảnh này với người khác, họ cũng vẫn có thể biết được thông tin về vị trí đó. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để tạm thời tắt tính năng GeoTagged.

Trên màn hình điều khiển chính, các bạn chọn App Drawer > Settings:

Tại đây, các bạn chọn tiếp Location and security. Bên dưới mục My location, hãy bỏ dấu check tại 2 ô: wireless networksUse GPS satellites:

Về cơ bản như vậy là xong, chúng ta đã hoàn tất quá trình tắt bỏ Geotagging trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, kể từ giờ trở đi, những bức ảnh bạn chụp sẽ không còn lưu thông tin Geotagging nữa. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 17/03/2011 11:27
41 👨 1.658
0 Bình luận
Sắp xếp theo