Hướng dẫn tạo hình xăm trên người bằng Adobe Photoshop

Làm ảnh nhìn cho "ngầu" hơn

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tạo hình xăm trên ảnh bằng phần mềm Adobe Photoshop. Như các bạn đã biết, đồ họa có thể giúp chúng ta được nhiều thứ: từ phác họa ý tưởng, thiết kế web, game, chỉnh sửa ảnh đẹp... và tạo hình xăm là 1 trong những điều như vậy. Hình xăm trên cơ thể có thể nói lên cá tính, bản lĩnh của nhân vật, hoặc chỉ là 1 trò đùa vui vẻ. Vậy làm thế nào để những hình xăm tự tạo trông như thật? Mời các bạn đọc bài hướng dẫn dưới đây của Quản Trị Mạng.

Chuẩn bị:

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần phải có ảnh gốc nhân vật để ghép hình xăm, nên chọn ảnh có chứa bộ phận cơ thể chứa hình xăm như tay, bụng, ngực... Hình xăm thì nên lấy file ảnh dạng *.PNG để tiện trong quá trinh ghép không phải xóa ảnh nền. Như ví dụ ở đây:

Ảnh ghép:

Ảnh hình xăm:

Các bước thực hiện:

Để cho ngắn gọn, tôi sẽ tạm gọi ảnh gốc là A, ảnh hình xăm là B. Mở ảnh A và B trong Photoshop, sau đó kéo thả ảnh B vào A:

Tiếp theo, chọn Layer của hình B và bấm Ctrl + T để xoay và thu gọn hình xăm vào vị trí cần thiết (lưu ý nhấn nút Shift để co ảnh giữ nguyên tỉ lệ chiều dài - rộng), đồng thời chuyển chế độ của Layer ảnh B thành Multiply. Ở đây tôi sẽ cho hình xăm hiển thị ở trên cánh tay của nhân vật:

Thành quả tạm thời của chúng ta sẽ trông như hình trên, nhưng có vẻ màu sắc của hình xăm chưa chân thực lắm. Không cần phải lo lắng, vẫn chọn Layer ảnh B và bấm Ctrl + L để mở bảng điều khiển chế độ sáng tối, đậm nhạt:

Cái này thì tùy độ khéo tay và khiếu thẩm mỹ của từng người khác nhau nhé. Và đây là kết quả của tôi:

Trông bức ảnh rất ngầu và cá tính phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 18/11/2015 10:38
3,111 👨 18.768
0 Bình luận
Sắp xếp theo