Hướng dẫn sao chép nhanh URL các tab đang mở trong trình duyệt Firefox

Bạn mở quá nhiều tab trong Firefox? Có lẽ bạn sẽ muốn đóng bớt một số cửa sổ để tăng tốc độ trình duyệt hoặc giảm bớt sự nhầm lẫn và lộn xộn. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn cần lưu tất cả URL các trang web này để có thể truy cập lại bất kì lúc nào.

Rất may là có một thủ thuật nhanh giúp bạn sao chép tất cả các URL của các tab đang mở. Sau đó, bạn có thể paste chúng vào Notepad hoặc ứng dụng chỉnh sửa văn bản tương tự và lưu lại.

Trong trình duyệt Firefox, nhấp vào menu 3 dấu gạch ngang phía trên cùng bên phải trình duyệt, sau đó nhấp chọn Options. Chọn tab General trên thanh bên trái và tìm mục Home Page. Nếu có URL được liệt kê ở đây, bạn có thể sao chép và dán nó ở một nơi khác để sao lưu tạm thời.

Nhấp Options > Geeneral > Home Page

Sau đó, hãy nhấp chọn Use Current Pages để thêm URL từ các tab vào hộp Home Page. Nhấp vào bên trong Home Page và nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ văn bản và Ctrl + C để sao chép. Tiếp theo, hãy paste những URL vừa copy được vào Notepad hoặc Word để có danh sách tất cả các URL. Mỗi URL sẽ được tách ra bằng biểu tượng ống (|).

Bạn có thể sử dụng tiện ích để thực hiện việc này nhưng với phương pháp này, bạn sẽ không cần cài đặt gì cả.

Bạn có bao giờ phải sao chép nhiều URL trong Firefox chưa? Nếu có thì hãy sử dụng ngay phương pháp này nhé!

Thứ Tư, 23/08/2017 09:08
31 👨 2.444
0 Bình luận
Sắp xếp theo