Hướng dẫn quét mống mắt hiệu quả trên Galaxy S8

Phương thức bảo mật thiết bị

Để có thể bảo mật thiết bị Galaxy S8 hoặc Galaxy S8+, chúng ta có thể sử dụng nhiều phương thức mà Samsung cung cấp, như nhận diện gương mặt, sử dụng quét vân tay, đặt mật khẩu,… Trong đó phương thức sử dụng mống mắt để bảo mật thiết bị tạo được sự chú ý với người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng quét mống mắt trên S8 vẫn là một trải nghiệm mới, và có thể người dùng chưa biết cách sử dụng tính năng này. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo cách để sử dụng mống mắt trên Galaxy S8 hiệu quả hơn.

1. Giữ điện thoại theo phương thẳng đứng:

Nguyên tắc để thiết bị có thể nhận diện chính xác mống mắt của người dùng, đó là bạn cần để điện thoại theo phương thẳng đứng, không được để nghiêng, lệch về một bên hay về nghiêng về phía sau. Đặt điện thoại theo đúng với tầm mắt, song song và cách khuôn mặt khoảng 25-35 cm.

Giữ thiết bị theo phương thẳng đứng

2. Không sử dụng kính mắt, kính áp tròng:

Nếu đang sử dụng kính mắt hoặc kính áp tròng, hãy bỏ chúng để thiết bị quét mống mắt chính xác và nhanh chóng hơn.

Tháo kính mắt khi quét mống mắt

3. Mở mắt hoàn toàn khi quét mống mắt:

Khi tiến hành quét mống mắt trên Galaxy S8, người dùng hãy mở to mắt và nhìn thẳng vào camera phía trước. Hãy nhìn lên phía trên màn hình chứ không phải nhìn vào đèn hồng ngoại trên máy.

Mở mắt to để quét mống mắt

4. Tránh ánh nắng trực tiếp khi quét mống mắt:

Nếu bạn ở ngoài trời, đặc biệt dưới thời tiết có ánh sáng mạnh, chiếu thẳng vào khuôn mặt thì hình ảnh sẽ bị lóa, và như vậy tính năng quét mống mắt sẽ không hoạt động được. Hãy đứng ngược sáng với nguồn ánh sáng mạnh. Địa điểm để tiến hành quét mống mắt tốt nhất đó là trong nhà, nơi không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng quá gay gắt.

Tránh ánh nắng gay gắt

5. Giữ máy ảnh luôn sạch sẽ:

Nếu người dùng để máy ảnh dính bụi hay vết bẩn thì việc quét mống mắt sẽ không đạt hiệu quả chính xác cao. Vì thế hãy luôn giữ sạch sẽ cho ống kính máy ảnh nhận dạng mống mắt, cảm biến LED hoặc cảm biến tiệm cận ở phía trên màn hình.

Nếu sử dụng miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực thì vết bẩn hay bám ở camera trước lẫn đèn hồng ngoại. Làm sạch các bộ phận để thiết bị có thể nhận diện mống mắt người dùng tốt nhất.

Giữ camera sạch sẽ

Trên đây là một số phương thức sử dụng tính năng quét mống mắt, bảo vệ thiết bị trên Galaxy S8 đạt sự chính xác và hiệu quả cao. Cùng với những cách thức bảo mật hệ thống khác, Samsung hy vọng với tính năng quét mống mắt này sẽ giúp tăng khả năng bảo mật hệ thống.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Tư, 28/06/2017 21:38
31 👨 350
0 Bình luận
Sắp xếp theo