Hướng dẫn làm vệ sinh chuột máy tính đúng cách

Nên vệ sinh thường xuyên để chuột làm việc ổn định và bền hơn

Khi tiến hành vệ sinh định kỳ cho máy tính, nhiều người thường hay "bỏ quên" chuột máy tính. Đây là một sai lầm bởi chuột máy tính cũng như những thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn dẫn đến thao tác khó khăn. Vì thế, bạn rất nên vệ sinh thường xuyên cho nó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh chuột đúng cách nhất.

Với chuột bi

Bước 1: Bạn ấn nhẹ nắp dưới và xoay ngược chiều kim đồng hồ, sau đó lấy bi ra khỏi chuột. Rửa sạch bi bằng nước xà phòng rồi lau thật khô.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy tăm bông thấm nước cồn để có thể lau sạch các thanh cuộn bên trong chuột. Trong quá trình lau, nếu thấy vật cứng mắc vào thì lấy móng tay hoặc vật nhọn để cậy ra để chuột không bị kẹt. Đồng thời, lau sạch sẽ mặt dưới của chuột.

Vệ sinh chuột bi

Bước 3: Gắn lại bi vào chuột và xoay theo chiều kim đồng hồ.

Với chuột quang

So với chuột bi thì vệ sinh chuột quang sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng tăm bông lau sạch hoặc dùng bình xịt để lau sạch mắt quang, sau đó lau sạch mặt dưới và bề mặt tiếp xúc của chuột là xong.

Vệ sinh chuột quang

Nếu những ai sử dụng chuột Bluetooth thì phải nhớ thay pin định kỳ. Khi sử dụng chuột quang, ta không nên sử dụng ở những bề mặt bóng loáng vì như vậy sẽ làm chuột sai lệch hướng di chuyển.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 24/10/2019 08:49
51 👨 12.935
0 Bình luận
Sắp xếp theo