Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua điện thoại Samsung thì những kinh nghiệm mà Quantrimang.com chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích, hãy tham khảo và "bỏ túi" 2 cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng này để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.

Samsung là một trong những hãng điện thoại lớn nhất hiện nay, không chỉ có nhiều tính năng vượt trội mà ngoại hình còn rất bắt mắt, đó cũng chính là lý do điện thoại Samsung nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Việc sở hữu một chiếc điện thoại Samsung không phải là quá khó, tuy nhiên cách kiểm tra xem đó có phải là điện thoại chính hãng hay không thì thực sự không dễ chút nào.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng.Làm thế nào để kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng hay không?

Thông thường trước khi mua điện thoại Samsung chúng ta đều xem hình dáng bên ngoài, cấu hình Android,... Thế nhưng, chừng đó là chưa đủ để đảm bảo cho bạn mua được một chiếc điện thoại Samsung chuẩn. Người dùng cần biết cách test điện thoại Samsung chính hãng khi mua với từng thao tác theo hướng dẫn sau đây.

1. Kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung

Trước hết, bạn cần kiểm tra số IMEI trên thân máy, vỏ hộp, trong điện thoại. Nếu 3 số này trùng nhau thì có thể khẳng định chiếc điện thoại còn nguyên hộp, không bị thay đổi vỏ. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung một cách chính xác nhất:

Bước 1: Kiểm tra số IMEI trên thân máy.

  • Với những điện thoại thiết kế nguyên khối, số IMEI sẽ được in ngay trên mặt lưng của điện thoại.
  • Với những điện thoại thiết kế pin tháo rời, bạn cậy nắp Pin và Pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán trên đó.

Một lưu ý nhỏ, riêng những chiếc điện thoại có 2 sim thì sẽ có 2 số IMEI, khi đó bạn chọn số IMEI đầu tiên để so sánh.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng.

Bước 2: Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp.

  • Một chiếc điện thoại chính hãng sẽ được in số IMEI của máy trên vỏ hộp. Bạn cần nhìn kỹ xem vỏ hộp Samsung cầm trên tay có số IMEI của máy không nhé.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng.

Bước 3: Kiểm tra số IMEI trên điện thoại.

Để kiểm tra IMEI trên điện thoại, bạn mở bàn phím cuộc gọi và nhập dãy số *#06#, để kỹ hơn bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn tìm IMEI trên thiết bị Android.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng.

Khi thực hiện đến đây bạn cũng chỉ mới biết được máy còn nguyên, đã thay đổi vỏ hay chưa, tạm thời vẫn chưa thể kết luận được nó có phải là hàng chính hãng hay không.

2. Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng qua tin nhắn

Thật là tiện ích khi hãng Samsung hiện nay đã đưa ra một tính năng bảo hành điện tử, nghĩa là khi bạn mua mới một chiếc điện thoại Samsung, lúc lắp sim vào điện thoại thì máy sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt bảo hành và sau khoảng 20 phút đến chừng 1 giờ sẽ có tin nhắn gửi về báo kích hoạt bảo hành điện tử thành công.

Để kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng qua tin nhắn, bạn lấy số IMEI đã có ở bước trên và soạn tin nhắn với cú pháp: 15 số IMEI gửi 6060 (phí tin nhắn là 500đ). Chờ một chút, hãng Samsung sẽ trả về tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm theo đó là thời gian bảo hành của máy. Khi đó, bạn có thể kết luận điện thoại này là chính hãng.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng.

Trong trường hợp không thích nhắn tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài miễn phí của hãng Samsung là 1800588889 hoặc tổng đài có phí là 0838 213 213, sau đó cung cấp 15 số IMEI để kiểm tra.

Với 2 cách kiểm tra, test điện thoại Samsung chính hãng như trên, bạn sẽ yên tâm hơn khi bỏ một số tiền lớn mua điện thoại. Và dù chỉ có một mình đi mua điện thoại thì cũng không lo bị lừa nhé, những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Thứ Sáu, 22/12/2017 14:50
4,52 👨 3.833
0 Bình luận
Sắp xếp theo