Hướng dẫn kích hoạt ứng dụng Apple News trên iOS 9

Giúp bạn trải nghiệm dịch vụ đọc báo trên iPhone

Được đánh giá là một trong những ứng dụng hấp dẫn nhất trên hệ điều hành iOS 9, Apple News tích hợp một số lượng lớn các trang tin trong cùng một nguồn, nhờ đó việc thay đổi từ trang này sang trang khác trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết tạo điều kiện thuận tiện cho việc cập nhật thông tin.

Tuy nhiên, Apple New chỉ được hỗ trợ tại một vài Quốc gia, rất tiếc là trong đó chưa bao gồm Việt Nam. Nhưng nếu muốn trải nghiệm dịch vụ này của Apple, bạn có thể làm theo các bước dưới đây của Quản Trị Mạng.

Bước 1: Từ màn hình chính, các bạn vào theo đường dẫn sau Settings > General > Language & Region.

Click General Language&Region

Bước 2: Tại giao diện Language & Region, các bạn kéo xuống tim mục Region và tiến hành đổi từ Việt Nam sang một quốc gia được hỗ trợ (ở đây chúng tôi chọn Hoa Kỳ)

Đổi sang United States

Bước 3: Sau khi chuyển "vùng" thì máy sẽ khởi động lại trong khoảng 20 giây và khi màn hình hiện lên trở lại, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng Apple News xuất hiện ngoài màn hình như bên dưới

Biểu tượng Apple News ngoài màn hinh

Bước 4: Các bạn có thể click đúp vào nó để xem qua giao diện của Apple News. Theo mặc định thì Apple News tích hợp sẵn các trang tin của nước ngoài.

Giao diện Apple News

Bước 5: Nếu các bạn muốn thêm các trang web yêu thích của mình vào để tiện theo dõi sau này thì có thể làm như sau

Mở trình duyệt Safari lên rồi truy cập vào website cần xem. Tiếp đó, bạn nhấn vào biểu tượng chia sẻ trang ở dòng cuối màn hình. Khi 1 hộp thoại mới mở ra, bạn vuốt màn hình sang bên phải và chọn More (biểu tượng 3 dấu chấm)

Nhấn biểu tượng Share Click More

Bước 6: Tại đây, bạn kéo xuống tìm mục Add to News và bật nó lên (chuyển sang màu xanh là được). Sau đó, bạn nhấn Done để thoát ra ngoài và chọn Add to News với trang web này, vậy là xong! Từ giờ, nếu vào Apple News và muốn truy cập vào trang này, các bạn không cần chuyển trình duyệt, vì nó đã được tích hợp trong Apple News cho bạn rồi.

Bật tính năng Add to News Chọn Add to News để thêm trang web

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn xong các bạn cách kích hoạt ứng dụng Apple News trên iOS 9. Từ bây giờ, bạn có thể truy cập vào Apple News để theo dõi tin tức mà mình quan tâm một cách thuận tiện rồi đấy.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Năm, 29/10/2015 11:11
31 👨 1.472
0 Bình luận
Sắp xếp theo