Hướng dẫn kết nối Outlook với mạng xã hội LinkedIn

QuanTriMang.com - LinkedIn hiện đang là 1 trong những mô hình mạng xã hội phổ biến nhất thế trên thế giới. Mặc dù mục đích tạo ra ban đầu là để dành cho doanh nghiệp và mục đích nghiên cứu phát triển, nhưng đã mở rộng không ngừng với tốc độ chóng mặt, và hiện nay số lượng thành viên chính thức đã lên tới trên 75 triệu trên khắp thế giới.

Rất nhiều người sử dụng thường xuyên truy cập LinkedIn qua các tool được tích hợp trên các trình duyệt, và nếu muốn bạn có thể sử dụng song song LinkedIn và Outlook với thanh công cụ LinkedIn Outlook Toolbar.

Phiên bản mới nhất hiện nay là 2.7.4, các bạn có thể tải trực tiếp tại đây. Các bước cài đặt rất đơn giản, chỉ cần Next > Next > Finish (các bạn nhớ đóng ứng dụng Outlook trước khi cài):
Khởi động chương trình, nhấn Get Started để bắt đầu quá trình tích hợp thanh công cụ vào Outlook:

Chọn tiếp Start:

Điền thông tin tài khoản LinkedIn của bạn và OK:


Sau khi đăng nhập vào LinkedIn, các bạn thực hiện bước 1 như sau:

Đánh dấu vào các thư mục cần tìm thông tin đối tác, người liên hệ và Next:

Nếu bạn có nhiều hơn 1 account Outlook thì tiến hành như vậy với các tài khoản. Sau đó bấm nút Build > và chờ quá trình Processing LinkedIn Connections kết thúc. Như vậy bạn cũng đã hoàn thành xong bước 2:

Tại bước 3, sàng lọc lại những tài khoản cần lưu lại trong mục Collected Contact. Khi hoàn tất bước này, bấm Create >:Lặp lại thao tác trên lần nữa với các tài khoản trong LinkedIn:

Bước 4, lựa chọn những tài khoản từ Outlook bạn muốn gán vào hệ thống LinkedIn. Chương trình sẽ tự động kiểm tra và loại bỏ bớt những tài khoản lặp. Sau khi hoàn tất quá trình này, nhấn nút Invite >:

Và chỉ cần chờ phần tích hợp này hoàn thiện, các bạn bấm Finish để kết thúc toàn bộ các bước trên.


Giờ đây, LinkedIn và Outlook đã được kết nối thành công với nhau:

Mở ứng dụng Outlook, bạn có thể thấy thanh menu và toolbar của LinkedIn xuất hiện trên giao diện chính của Outlook:

Tại đây, chúng ta sẽ kiểm tra lại bằng cách mở bảng điều khiển Daskboard của LinkedIn:

Outlook sẽ thực hiện quá trình kết nối tới LinkedIn:

Và đây, bảng điều khiển chính của LinkedIn, có thể dễ dàng nhận ra các tài khoản đang ở trong tình trạng InviteUpdate (của Outlook và LinkedIn), bên cạnh đó là 1 số thông tin nhắc nhở từ hệ thống:

Tiếp tục thử nghiệm với chức năng Invite Connections:

Cập nhật status của bạn nhanh chóng và đơn giản hơn:

Với LinkedIn Outlook Toolbar, bạn có thể thu được rất nhiều lợi ích, tiết kiệm thời gian bằng việc tích hợp chung Outlook và mạng xã hội LinkedIn. Trên đây là 1 số bước cơ bản để thực hiện quá trình tích hợp và sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 16/09/2010 13:30
31 👨 510
0 Bình luận
Sắp xếp theo