Hướng dẫn hạ cấp về iOS 10.1 cho iPhone/iPad bị sụt pin

Lỗi sụt pin nghiêm trọng khi nâng cấp lên iOS 10.1.1

Một vấn đề nghiêm trọng mà khá nhiều thiết bị iPhone hay iPad gặp phải khi lên cấp phiên ban iOS 10.1.1 đó là tình trạng sụt pin nhanh không tưởng. Có những máy dù sạc đầy pin 100% nhưng chỉ qua 2, 3 lần mở máy thì pin xuống còn 43%. Một số máy thì sập nguồn ngay lập tức khi pin còn đến 30% sử dụng. Và điều này gây khó chịu không hề nhỏ cho những ai đã nâng cấp lên 10.1.1. Vậy đâu là cách giải quyết cho vấn đề này?

Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.1.1 mà gặp phải sự cố lỗi pin như trên, biện pháp duy nhất hiện tại đó là hạ cấp hệ điều hành quay trở về với bản iOS 10.1 trước. Tuy nhiên, lưu ý với người dùng khi thực hiện phương pháp này bạn hãy sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng lên iCloud hoặc máy tính để tránh trường hợp bị mất dữ liệu.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy khởi động iTunes hoặc tải bản iTunes mới nhất theo đường link dưới đây:

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta truy cập vào trang chủ IPSW Downloads theo đường link bên dưới.

Sau đó, bạn lựa chọn iPhone hoặc iPad ở Step 1. Tiếp đến chọn lựa đúng dòng thiết bị của mình ở Step 2. Bản Global là bản quốc tế và bản GMS là bản lock. Với thiết bị của tôi sẽ chọn iPhone 5S (GSM).

Hạ cấp về iOS 10.1

Bước 3:

Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào Step 3, rồi chọn iOS 10.1 ở mục Signed IPSWs.

Hạ cấp về iOS 10.1

Bước 4:

Chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện mới. Tại đây bạn sẽ thấy các thông tin cần thiết về hệ điều hành iOS 10.1. Nhấn nút Download để tải phiên bản hệ điều hành này về máy tính.

Hạ cấp về iOS 10.1

Bước 5:

Tiếp đến, kết nối iPhone vào máy tính và khởi động iTunes. Chúng ta sẽ tiến hành khởi động chế độ DFU trên thiết bị. Bạn nhấn cùng lúc nút Home và nút nguồn đến khi thiết bị tắt hoàn toàn. Sau khi thiết bị đã tắt, giữ nút Home và buông nút nguồn đến khi iTunes nhận diện được thiết bị. Nhấn OK.

Hạ cấp về iOS 10.1

Bước 6:

Tiếp đến nhấn phím Shift trên Windows hoặc Alt/Option trên máy Mac, đồng thời click vào mục Restore iPhone... (iPad / iPod touch...).

Nếu người dùng bấm trực tiếp vào Restore iPhone mà không giữ phím bấm trên bàn phím, thiết bị sẽ được đưa về với bản iOS mới nhất.

Hạ cấp về iOS 10.1

Bước 7:

Bạn chọn file tải hệ điều hành iOS 10.1 lưu trên máy tính, rồi nhấn Restore and Update. Công việc tiếp tục là nhấn vào Next... Agree là xong. Khi thiết bị đã được hạ cấp xuống bản iOS 10.1, bạn chỉ cần đồng bộ toàn bộ những dữ liệu đã sao lưu mà thôi.

Hạ cấp về iOS 10.1

Trên đây là cách khắc phục tình trạng lỗi sụt pin trên thiết bị khi lên cấp hệ điều hành iOS 10.1.1, bằng việc hạ cấp xuống phiên bản iOS 10.1. Trước khi thực hiện, bạn cần phải sao lưu dữ liệu để tránh việc bị mất những dữ liệu quan trọng. Hy vọng sau khi đưa iPhone về xuống bản iOS 10.1, tình trạng hao pin sẽ không xảy ra trên thiết bị nữa.

Tham khả thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 02/12/2016 21:57
51 👨 1.393
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z