Hướng dẫn gửi tin nhắn tự động hủy trên Viber

Tin nhắn được giữ bí mật trong vài giây

Để bảo mật hơn cho những cuộc hội thoại, rất nhiều ứng dụng đã cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự hủy và mới đây nhất là ứng dụng Viber. Người dùng có thể gửi hình ảnh hoặc video tới bạn bè trên Viber, sau đó lựa chọn thời gian để tin nhắn đó tự động hủy. Điều này sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trên Viber của chúng ta được giữ bí mật hơn, đặc biệt là những thông tin cá nhân quan trọng.

Ngoài việc sử dụng mã PIN hoặc dấu vấn tay để giấu đoạn chat trên Viber, thì việc gửi tin nhắn tự hủy này cũng giúp người dùng có thể bảo mật hơn cho cuộc trò chuyện của mình trên Viber.

Bước 1:

Trước hết để sử dụng được tính năng gửi tin nhắn hình ảnh hoặc video tự hủy trên Viber, người dùng cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Cả 2 phiên bản Viber iOS và Android đều sử dụng được tính năng này với cách làm tương tự nhau.

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta mở một cuộc hội thoại trên Viber. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng máy ảnh như hình dưới. Ngay sau đó xuất hiện giao diện chụp và quay video trên Viber. Bạn hãy chạm vào biểu tượng chính giữa để chụp hình hoặc giữ để quay video. Ngoài ra, khi nhấn vào biểu tượng camera với mũi tên xoay vòng có thể đổi camera trước ra sau hoặc ngược lại.

Nhấn chọn biểu tượng camera Viber Chụp ảnh, quay video trên Viber

Bước 3:

Tại giao diện mới, bạn có thể nhập thêm nội dung mô tả cho hình ảnh, hoặc nhấn vào chữ T để chèn chữ vào hình ảnh nếu muốn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn biểu tượng mũi tên để tải ảnh về thiết bị.

Thêm mô tả cho hình ảnh bí mật Chèn thêm chữ vào hình ảnh

Bước 4:

Sau khi đã chèn thêm nội dung cho hình ảnh, người dùng nhấn tiếp vào biểu tượng đồng hồ và sau đó chọn lựa thời gian để tin nhắn tự hủy, tối thiểu 1 giây và tối đa là 10 giây. Chẳng hạn ở đây tôi sẽ chọn thời hạn cho phép tin nhắn tồn tại là 10 giây. Cuối cùng nhấn biểu tượng Send ở bên phải giao diện để gửi ảnh cho bạn bè.

Chọn thời gian tự hủy tin nhắn Viber Gửi hình ảnh bí mật trên Viber

Bước 5:

Hình ảnh sẽ được tự động chuyển cho bạn bè. Khi chúng ta nhấn vào hình ảnh để xem sẽ xuất hiện thời gian đếm ngược. Và khi hết thời gian cho phép, hình ảnh đó sẽ tự động biến mất trong cuộc trò chuyện trên Viber, mà chỉ hiển thị thời gian gửi tin nhắn mà thôi.

Xem tin nhắn tự hủy trên Viber Tin nhắn tự động hủy trên Viber

Với tính năng tin nhắn tự hủy mới này trên Viber, người dùng sẽ không lo việc các tin nhắn của mình vô tình bị lộ ra ngoài. Ngoài việc gửi tin nhắn bí mật bằng hình ảnh, bạn hãy thử gửi tới bạn bè video bí mật trên Viber với cách làm tương tự như trên nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 25/07/2018 11:45
4,33 👨 9.686
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Thu Nguyễn
  Thu Nguyễn

  Bạn ơi cho mình hỏi chút! Mình muốn lấy lại hoặc lưu tin nhắn đã tự hủy thì làm như thế nào ạ :((((

  Thích Phản hồi 10:35 19/03
  • Quantrimang.com
   Quantrimang.com

   Không có cách nào để lấy lại hay lưu đâu bạn à, bạn chỉ có thể chụp ảnh màn hình khi tin nhắn chưa biến mất thì lưu đc tin nhắn đó dưới dạng ảnh thôi.

   Thích Phản hồi 16:00 19/03