Cách build đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 4

Có lẽ trong danh sách 58 vị tướng DTCL mùa 4 thì các tướng Thiện Xạ sẽ khó có một trận đấu thuận lợi vì số lượng tướng chống chịu hợp với Thiện Xạ sẽ khá ít. Các tướng Thiện Xạ hơi yếu cho đến khi bạn có đủ trang bị cho họ và nhất là cho đến khi Jhin xuất hiện.Cho nên việc build đội hình Thiện Xạ sẽ có chút khó khăn.

Tuy nhiên, Thiện Xạ đang là một trong những đội hình mạnh nhất DTCL 10.19 hiện tại. Miễn là bạn có thể giúp team sống sót đến cuối game. Dưới đây là hướng dẫn đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 4, bao gồm cách duy trì đội hình trong suốt đầu, giữa và cuối trận, cách ghép đồ DTCL mùa 4, đặt vị trí cho đội hình này.

Các tướng hệ Thiện Xạ và tính chất buff

build thien xa dtcl mua 4

Đòn đánh và kỹ năng của các tướng Thiện Xạ sẽ nảy bật vào những mục tiêu cạnh đó, gây một phần sát thương.

 • 2 Thiện Xạ: 1 lần nảy với 65% sát thương giảm
 • 4 Thiện Xạ: 2 lần nảy với 50% sát thương giảm
 • 6 Thiện Xạ: 3 lần nảy với 35% sát thương giảm
 

Với tính chất buff hệ tộc này của Thiện Xạ, những đội hình đứng túm tụm lại với nhau sẽ ăn đủ bởi những loạt đạn nảy sang những kẻ địch đứng gần nhau, mốc tướng Thiện Xạ càng cao thì phát đạn nảy sẽ bị giảm ít sát thương hơn. Tuy nhiên các Thiện Xạ sẽ gặp khó khăn nếu team địch thăm dò trước và tách các tướng của chúng cách ra xa nhau.

Ưu điểm của team Thiện Xạ DTCL mùa 4

 • Sát thương lan mạnh, thích hợp để đánh những đội hình co cụm như U Hồn, Cuồng Giáo...
 • Tận dụng tối đa trang bị
 • Dễ hoàn thiện được đội hình ngay cả khi không có Tinh Anh

Nhược điểm team Thiện Xạ DTCL mùa 4

 • Thiếu chống chịu tốt
 • Yếu ở đầu game
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị

Cách build đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 4

Đầu game (Teemo, Vayne, Nidalee, Thresh)

build thien xa dtcl mua 4

Có khá nhiều tướng Thiện Xạ ở đầu game mà bạn có thể sử dụng nhưng vấn đề chính của team lúc này đó chính là thiếu chống chịu. Cho nên, chúng ta phải cần có một Tinh Anh Thiện Xạ để đạt mốc 4 Thiện Xạ ở đầu game và lấy Thresh làm tướng chống chịu ở giai đoạn này. Sau đó, mục tiêu của bạn là kiếm được Jinx, lên sao cho các tướng và tiết kiệm được nhiều vàng kể cả việc phải nhận chuỗi thua. 

Giữa game (Aatrox, Thresh, Teemo, Vayne, Jinx, Nidalee)

build thien xa dtcl mua 4

Lúc này là lúc mà bạn đã có gần như đầy đủ các tướng Thiện Xạ trong team. Các tướng này đủ sức mạnh để giết đủ tướng team địch để nếu có thua thì bạn cũng sẽ mất ít máu nhất. Đó là tất cả điều mà bạn cần có trong giai đoạn giữa game. Tiếp tục tiết kiệm tiền và up sao cho các tướng như Nidalee, Vayne, Teemo nếu họ đã gần 3 sao cũng như roll để kiếm Aatrox và Jhin.

Cuối game (Aatrox, Thresh, Teemo, Vayne, Jinx, Nidalee, Jhin, Zilean)

build thien xa dtcl mua 4

Các Thiện Xạ sẽ tỏa sáng ở cuối game nếu bạn đã có đủ đồ cho carry chính. Và cùng với đó Aatrox, Thresh và Zilean sẽ giúp team sống sót đủ lâu mà tha hồ bắn. Cuối cùng, nếu bạn có lên cấp 9 thì có thể cho Yuumi vào team để tăng thêm khả năng hồi phục, kháng phép và tốc đánh.

Trang bị đề xuất:

 • Nidalee: Mũ Phù Thủy Rabadon, Thương Shojin
 • Aatrox: Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng, Áo Choàng Lửa
 • Jhin: Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh.

build thien xa dtcl mua 4

Đặt vị trí cho các tướng trong team

Đội ngũ Thiện Xạ đa số khá yếu nên việc đưa Thresh và Aatrox vào tuyến đầu là điều bắt buộc. Làm như vậy sẽ giúp cho Jhin và Nidalee ở tuyến sau đủ thời gian để giết các tướng địch. Đừng quên đặt Zilean bên cạnh Jhin để hắn có thể hồi sinh trong trường hợp bị giết.

Xem thêm:

Thứ Hai, 21/09/2020 10:20
34 👨 61.763
0 Bình luận
Sắp xếp theo