Hướng dẫn đội hình Kiếm Khách Thần Bí DTCL mùa 2

Kiếm Khách vẫn là những vị tướng gây được nhiều sát thương trong cả DTCL mùa 1 và DTCL mùa 2. Chúng ta sẽ vẫn thấy những gương mặt cũ, và những gương mặt mới nhưng cũng không quá lạ lẫm với nhiều game thủ LMHT.

Về cơ bản, kiếm khách vẫn giữ được độ nguy hiểm của mình khi có thêm được những đòn đánh khá chất lượng từ nội tại của mình. Hãy xem đội hình Kiếm Khách Thần Bí sẽ giúp bạn đi xa đến đâu trong những đội hình mạnh DTCL 9.22 này nhé.

Phân tích đội hình Kiếm Khách Thần Bí DTCL 9.22

Tướng Kiếm Khách

build kiem khach dtcl mua 2

"Đấng" Yasuo và Aatrox là hai cái tên được giữ lại sau khi những Kiếm Khách mùa 1 khác đã ra đi. Tuy nhiên chỉ có Aatrox là được giữ lại bộ skill còn Yasuo thì được làm mới lại, hai cái tên mới đó là Sivir và Master Yi được đánh giá là khá cân bằng và đa dạng. 

Yi có skill phục hồi, còn Sivir lại là tướng lai giữa Xạ Thủ khi sở hữu khả năng tấn công được nhiều mục tiêu từ chiêu nảy bật. Chưa hết, cô nàng còn có thể đặt hiệu ứng lên đòn đánh rất lợi hại.

Nói thêm về Yi, gã có lượng sát thương cộng thêm từ kỹ năng và khá nhiều nội tại gia tăng đòn đánh rất có lợi. Nếu Yi có trong tay Kiếm Tử Thần thì gã hoàn toàn có thể gánh team giống như cách mà gã thường làm trong Đấu Trường Công Lý.

Buff Kiếm Khách sẽ tăng thêm đòn đánh lên kẻ địch với 40% cơ hội. Những đòn đánh thêm này được xem như đòn đánh thường, áp dụng hiệu ứng đòn đánh và gây 100% sát thương, cụ thể:

 • 2 Kiếm Khách: Thêm 1 đòn đánh
 • 4 Kiếm Khách: Thêm 2 đòn đánh
 • 6 Kiếm Khách: Thêm 3 đòn đánh

Tướng Thần Bí

huong dan doi hinh kiem khach dtcl 9.22

Bao gồm những gương mặt Hỗ trợ đắc lực trong Summoner Rift. Các hỗ trợ này như mọi khi vẫn sẽ là Hệ tướng thiên hướng buff máu, bảo vệ và gia tăng sát thương cho đồng minh. Nếu có tướng Cuồng Chiến, chúng sẽ nhảy bổ vào các Kiếm Khách để kiếm ăn.

Kiếm Khách thì tuy gây sát thương mạnh thật nhưng máu thì rất "giấy", cho nên rất dễ chết nếu bị Cuồng Chiến tóm được. Nên lúc này tướng Thần Bí sẽ là một hỗ trợ hợp lý để hỗ trợ cũng như bảo vệ các Kiếm Khách.

Ngoài ra thì các Pháp Sư cũng là một mối lo ngại trong DTCL mùa 2 khi có thể dùng chiêu 2 lần trong trận đấu. Khả năng kháng phép từ Vuốt Rồng và hệ Thần Bí sẽ giúp các Kiếm Khách giảm sát thương phải nhận và cho các Pháp Sư kia "lên bờ xuống ruộng".

Cụ thể thì các tướng sẽ được tăng kháng phép trên chiến trường như sau:

 • 2 Thần Bí: Tất cả đồng minh nhận thêm 70 kháng phép
 • 4 Thần Bí: Tất cả đồng minh nhận thêm 150 kháng phép

Điểm mạnh của Kiếm Khách Thần Bí

cách chơi đội hình kiếm khách đấu trường chân lý mùa 2

 • Đa dạng sát thương từ sát thương diện rộng đến mục tiêu đơn.
 • Giai đoạn hoàn thiện từ giữa và cuối trận sát thương sẽ rất mạnh.
 • Hồi phục nhanh nhờ vào hệ Thần Bí.
 • Là một trong những đội hình có thể chơi lại với Pháp Sư Triệu Hồi đang khá mạnh ở thời điểm hiện tại.

Điểm yếu của Kiếm Khách Thần Bí

xay doi hinh kiem khach than bi dtcl mua 2

 • Cần nhiều slot (8 hoặc 9) để hoàn thiện đội hình, sẽ cần phải có nhiều tiền nên các tướng sẽ ít có cơ hội nâng cấp.
 • Ngưỡng sức mạnh tối đa đến vào khoảng thời gian cuối game và phụ thuộc nhiều vào nhân phẩm nên đội hình sẽ rất yếu ở giữa trận.
 • Máu rất giấy, Yi bị sốc chết thì coi như toang cả team.
 • Cực mỏng đầu trận, rất dễ bị địch snowball đến chết ở giữa trận
 • Đa số tướng đều từ 3 sao trở lên, nên phụ thuộc nhiều vào nhân phẩm trong giai đoạn roll tướng.

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Thần Bí

Đầu game

build đội hình kiếm khách thần bí đấu trường chân lý mùa 2

Khởi đầu của bạn nên có những cái tên như sau:

 • 2 Hộ Vệ: Braum, Thresh
 • 2 Nước: Thresh, Vladimir

Ở đầu trận thì ngoài Yasuo, bạn sẽ không kiếm được những vị tướng khác một cách dễ dàng. Vì đội hình bạn xây dựng khá yếu nên bạn cần phải giữ chuỗi thắng càng lâu càng tốt. Hai tên Hộ Vệ cùng với Vladimir sẽ giúp Yasuo có một bức tường khá vững chắc ở hàng đầu để gã có thể gây sát thương.

Cộng với lượng mana được buff từ tộc Nước sẽ giúp các tướng được sử dụng chiêu thức thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những cái tên trên đây chỉ là phương án tạm, việc của bạn lúc này chủ yếu là kiếm thật nhiều tiền để lên level càng sớm càng tốt.

Vì đây là đội hình được build để counter lại Pháp Sư nên bạn hãy build thêm trang bị kháng phép trong lúc cần thiết để tăng thêm sức mạnh. Còn đâu chỉ cần tích thật nhiều tiền để roll kinh nghiệm mà thôi.

Giữa game

cách chơi đội hình kiếm khách đấu trường chân lý mùa 2

Những cái tên hiệu quả nhất trong đội hình ở giai đoạn này sẽ là:

 • 2 Kiếm Khách: Yasuo, Sivir
 • 2 Cát: Sivir, Renekton
 • 2 Hộ Vệ: Thresh, Braum

Nếu đến lúc này mà bạn vẫn chưa có những vị tướng 3 vàng của đội hình hoặc vẫn chưa đủ tiền để lên 6 hoặc 7 slot thì hãy chuyển hướng đội hình của mình gấp. Những tướng 4 tiền như Janna hay Soraka có thể sẽ xuất hiện nhưng hãy để dự bị, đừng cho vào sân vì nếu đi lẻ thì rất dễ chết.

Và có thể thì hãy pick một vài vị tướng Cuồng Chiến ở giai đoạn này vì hệ Cuồng Chiến vừa giảm được giáp đối phương, vừa giảm được rủi ro bị snowball. Lúc này chỉ cần kiếm về những món hàng có thể lấy trong lúc đi chợ. Đừng quên lấy một thanh Kiếm Tử Thần cho Master Yi nhé.

Tàn Cuộc

doi hinh kiem khach than bi dtcl mua 2

Cuối game, nếu may mắn bạn sẽ có 8 slot với một đội hình như sau:

 • 4 Kiếm Khách: Sivir, Yasuo, Master Yi, Aatrox
 • 4 Bí Ẩn: Soraka, Nami, Janna, Master Yi
 • 2 Bóng Tối: Master Yi, Sion

Lúc này, nếu có đầy đủ các thành viên như trên thì bạn đã đạt được sức mạnh lớn nhất trong team của mình. Tập hợp các "đao phủ" cộm cán dùng kiếm và có thêm những tướng hỗ trợ thì sẽ rất khó để những đội hình khác tiêu diệt được team bạn. Tuy nhiên, đây là một đội hình khá phụ thuộc vào trang bị nên việc bạn có thắng hay không cũng phụ thuộc nhiều vào lúc đi chợ bạn "chôm" được những gì.

Lúc này bạn sẽ phải trang bị cho Master Yi một Vuốt Rồng cũng như phải có Kiếm Tử Thần nếu đụng độ phải mấy tay Pháp Sư. Bạn cũng nên cân nhắc trang bị cho Sivir mấy món đồ vì khả năng nhảy bật của cô nàng cũng là một nguồn sát thương đáng kể trong team. Với Janna bạn hãy trang bị cho cô nàng mấy món đồ buff máu.

Nếu dư tiền thừa bạc thì bạn có thể pick thêm một tướng "Đèn Điện" nữa trong đội hình hoặc lấy lại tên cá sấu Renekton cũng được. Nên cho gã dự bị chứ đừng bán đi vì lúc này không có nhiều tướng 1 vàng. Khả năng cộng thêm tốc đánh hoặc xuyên giáp lúc này sẽ khá có lợi với đội hình của bạn đấy. Với 8 slot tướng thì chắc chắn là bạn sẽ có một vị trí trong TOP 4, ít nhất là như vậy.

Thứ Bảy, 09/11/2019 11:58
56 👨 33.514