Hướng dẫn đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ Đấu Trường Chân Lý

Phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.15 đã có nhiều thay đổi đem lại sự bất lợi cho nhiều tướng khi giảm sức mạnh của chúng. Và cũng có nhiều tướng nhận được sự trợ giúp từ phiên bản này, trong đó có hệ Hiệp Sĩ.

Hiệp sĩ trong phiên bản DTCL này đã được buff thêm giáp và giảm bớt sát thương nhận từ mọi đòn đánh. Đó là một điểm khá thuận lợi giúp Hiệp Sĩ chiếm ưu thế hơn những hệ tộc khác trong Đấu Trường Chân Lý. Nếu kết hợp với Cung Thủ thì sẽ rất dễ để lọt top, bạn có thể xem qua bài viết dưới đây để build đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ rất dễ lọt top 1.

Tìm hiểu tướng đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ Đấu Trường Chân Lý

1. Hiệp Sĩ

Hiệp Sĩ TFT

Hiệp Sĩ trong TFT được phân thành hai loại và có những đặc tính riêng giúp bạn xây dựng đội hình sao cho phù hợp nhất.

Loại 1: Garen, Mordekaiser, Darius. Cả ba đều là những vị tướng dễ kiếm và giá rẻ, lại dùng được trong bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu. Nhất là Mordekaiser vì vị tướng này có thể theo bạn từ đầu đến cuối trận đấu.

Loại 2: Kayle, Sejuani, Poppy. Ba vị Hiệp Sĩ này có sức chống chịu tốt và cũng có lượng giáp khá. Chưa kể những hiệu ứng được bổ sung vào kỹ năng rất "bá đạo" như làm choáng, bất tử, hất tung. Và options nhiều như thế nên giá tiền cũng không hề mềm như đậu phụ. Cả ba đều có giá từ 3 vàng trở lên và rất hiếm khi có mặt ở giai đoạn đầu trận.

Như đã giới thiệu ở trên, sau phiên bản 9.15 cũng nhận được đợt buff và có thể đem lại một cái khiên lớn cho cả đội, thay vì chỉ những hiệp sĩ như trước. Hệ Hiệp Sĩ cũng rất dễ kích hoạt với 3 mốc số lượng giúp bạn dễ dàng build được đội hình như ý muốn.

Cụ thể cả đội sẽ được giảm sát thương như sau:

 • (2): 15 sát thương từ mọi nguồn.
 • (4): 30 sát thương từ mọi nguồn.
 • (6): 55 sát thương từ mọi nguồn.

2. Cung Thủ

Cung Thủ DTCL

Hệ Cung Thủ hiện đang có 4 thành viên và cũng đa dạng về Tộc, tác dụng lẫn bậc giữa những tướng trong Tộc này. Do đội hình này sử dụng 4 Cung Thủ làm sát thương chính nên chắc chắn cả 4 sẽ đều phải xuất hiện trong đội hình. Quan trọng là đưa các Cung Thủ vào lúc nào mà thôi.

Nếu tụ họp được cả 4 Cung Thủ thì tốc độ đánh và khả năng bắn của từng tướng sẽ được tăng lên đáng kể. Vayne với Varus sẽ tạo nguồn sát thương chuẩn, phép thuật khá ổn. Còn Ashe với Băng Quốc sẽ khống chế được toàn bản đồ.

Còn Kindred nếu được sắp xếp đúng vị trí thì có thể cứu nguy cho 3 Cung Thủ còn lại nếu tuyến sau gặp phải những tướng Sát Thủ Mạnh. Ngoài ra thì vị tướng này cũng rất thích hợp nếu đi cùng với Hiệp Sĩ khi có Mordekaiser ở tuyến đầu.

Cụ thể thông số của Cung Thủ với tộc Ma sẽ như sau:

Cứ mỗi 3 giây, tốc độ đánh của các cung thủ sẽ được nhân lên gấp đôi

 • (2): thêm 25% cơ hội
 • (4): thêm 65% cơ hội.

Tộc Ác Ma

 • (2): Nguyền rủa một kẻ địch khi mới bắt đầu trận đấu và khiến kẻ địch đó chỉ còn 100 máu

Phân tích Ưu điểm - Nhược điểm đội hình Hiệp Sĩ - Cung Thủ

1. Ưu điểm

Ưu điểm đội hình Hiệp Sĩ - Cung Thủ

 • Tốc độ đánh rất cao kèm theo độ chống chịu tốt là một trong những ưu điểm mà đội hình này có.
 • Những vị tướng ảnh hưởng nhất trong đội hình đều có giá tiền trung bình, chỉ có Kindred khá hiếm nhưng khả năng có trong vòng đi chợ là rất cao.
 • Khả năng khống chế cũng như làm choáng từ Ashe, Băng Quốc giúp an toàn cho tuyến sau.
 • Giai đoạn cuối trận nếu có thêm Kayle thì đội hình sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ, giúp những nguồn gây sát thương chính sống rất lâu trong giao tranh.
 • Rất thích hợp để khắc chế những đội hình dồn trang bị cho một tướng, ví dụ như Pháp Sư - Hư Không với khả năng miễn sát thương từ kỹ năng của Kindred.
 • Dễ dàng leo TOP trong bảng xếp hạng.

2. Nhược Điểm

Nhược Điểm đội hình Hiệp Sĩ - Cung Thủ

 • Tuy đây đều là những tướng trung bình nhưng khó có thể xuất hiện trong giai đoạn đầu trận.
 • Hiệp Sĩ sẽ rất mạnh ở khoảng thời gian đầu trận, nhưng đến giữa trận thì sẽ không được mạnh như đầu trận khi đối đầu với những đội hình khác.
 • Bắt buộc phải có đầy đủ 4 Cung Thủ thì mới có thể build được đội hình nguyên mẫu, và thường xuyên gặp phải trường hợp thiếu hụt nhân sự vì có khá nhiều người chơi chọn đội hình này.
 • Linh hoạt trong việc sắp xếp vị trí của Cung Thủ vì có thể bị Blitzcrank khắc chế nếu đặt sai vị trí.

Cách build đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ DTCL

1. Đầu trận

Đội hình Hiệp SĨ Cung Thủ đầu trận

Nội tại của Hiệp Sĩ và Cung Thủ rất dễ kích hoạt, và khoảng thời gian đầu trận sẽ là lúc mà bạn đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. Chỉ cần 2 tướng Hiệp Sĩ với 2 tướng Cung Thủ là bạn hoàn toàn đấu thoải mái ở đầu trận rồi.

Và đừng ngại nếu phải roll tướng ở giai đoạn này. Đây là lúc mà bạn nâng cấp những hiệp sĩ 1 vàng nhanh chóng nhất. Ở giai đoạn sau khi bạn đã lên cấp rồi thì chúng sẽ ít xuất hiện đi đấy.

Một đội hình dễ xuất hiện nhất và dễ build nhất sẽ bao gồm các thành viên sau: Garen, Mordekaiser, Vayne, Varus, Fiora. Nếu đầy đủ thì bạn sẽ có các hiệu ứng Tộc/Hệ sau.

 • 2 Hiệp Sĩ: Mordekaiser, Garen
 • 2 Cung Thủ: Varus, Vayne
 • 3 Quý Tộc: Garen, Vayne, Fiora

Trong đó Fiora sẽ là tướng chịu trách nhiệm khi đội hình này chưa hoàn thiện. Lý do Fiora khi xuất hiện sẽ hồi máu mỗi đòn đánh cho một thành viên và mang lại hiệu ứng buff giáp. Giúp cho đội hình của bạn trong giai đoạn đầu sẽ rất vững chắc. Có một vài ưu tiên mà bạn cần phải để ý.

 • Ưu tiên 1: Để ý tới Xẻng Vàng và Giáp Lưới. Trang bị này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở giai đoạn sau của trận đấu. Nhất là khi chỉ thiếu 1 Hiệp Sĩ nữa là đủ 6 Hiệp Sĩ.
 • Ưu Tiên 2: Có được Kindred càng sớm càng tốt dù ở bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu.
 • Ưu Tiên 3: Nhắm vào những món đồ tăng tốc độ tấn công và để ý đến Kayle trong giai đoạn đi chợ.
 • Ưu Tiên 4: Nâng cấp Mordekaiser và Garen lên cao nhất có thể

2. Giữa trận

Đội hình Hiệp SĨ Cung Thủ giữa trận

Đến giai đoạn này là lúc mà bạn sẽ hụt hơi khá nhiều khi mà các đội hình khác cũng đã hình thành được những lượng sát thương. Lúc này hãy cố gắng có Kindred cùng Ashe như đã nói trong giai đoạn 1. Cùng với đó hãy cân nhắc nâng cấp các cung thủ vì lúc này tướng 2 vàng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

 • 2 Hiệp Sĩ: Mordekaiser, Garen
 • 2 Ma: Kindred
 • 4 Cung Thủ: Ashe, Varus, Vayne, Kindred
 • 3 Quý Tộc: Vayne, Garen, Fiora

Hiệu ứng từ nhà Ma sẽ được kích hoạt vào thời điểm giữa trận, giúp bạn lời hơn một vị tướng ở giai đoạn giao tranh. Cùng với đó là một tướng được nhận buff từ Quý Tộc nên sẽ rất khỏe, cho nên bạn sẽ không mất quá nhiều máu ở giai đoạn này.

Tuy nhiên, đội hình này chưa hoàn chỉnh nên hãy cố gắng tiết kiệm sau mỗi vòng đấu để nhận được vàng lãi cao. Chưa nên roll nhiều vì những vị tướng mà bạn mong muốn sẽ không xuất hiện nhiều. Ngoài ra nó còn làm giảm lượng vàng bạn tích lũy được và để dành cho giai đoạn cuối trận.

Cho đến giai đoạn đi chợ thì mức máu của bạn chắc chắn sẽ dừng ở mức trung bình, nên hãy cố gắng lấy được những tướng mình muốn. Nếu có thêm Xẻng Vàng thì vẫn cứ lấy nhưng hãy xem tình hình rồi cân nhắc xem muỗng hay tướng có lợi hơn nhé.

Nếu bạn cẩn thận thì hãy ngó qua team địch chút, đội hình nào mà bạn thấy có Blitzcrank thì hãy chú ý đề phòng. Tên tay dài này có thể khiến bạn bất ngờ và có thể khiến đội hình của bạn mất đi một nguồn sát thương chính đấy.

3. Giai đoạn cuối

Đội hình Hiệp SĨ Cung Thủ cuối trận

Qua giai đoạn giữa trận mà vẫn sống tốt thì đây là lúc mà bạn sẽ được hưởng chuỗi thắng và sẽ đi "tính sổ" với từng đối thủ một. Bạn có thể bán đi Fiora vì lúc này 1 bảo hiểm Quý Tộc sẽ không tác dụng với lượng sát thương dồn từ các đội hình khác, bạn có thể thay thế Fiora bằng Kayle.

Để có Kayle, Poppy hay Sejuani ở khoảng thời gian này không phải là việc quá khó khăn để bạn hoàn thành đội hình của mình. Và bạn sẽ nhận được những hiệu ứng của các hệ sau khi hoàn thiện đội hình của mình.

 • 5 Hiệp Sĩ: GarenMordekaiser, Kayle, Seju, Poppy
 • 4 Cung Thủ: Ashe, Kindred, Varus, Vayne.
 • 3 Quý Tộc: Garen, Vayne, Kayle
 • 2 Băng Quốc: Sejuani, Ashe
 • 2 Ma: Mordekaiser, Kindred

Đây cũng là lúc mà Xẻng Vàng cùng với Giáp Lưới ở lúc đi chợ đầu game phát huy tác dụng. Với Hiệp Sĩ được thêm vào cuối trận bạn sẽ kích hoạt được 3 chỉ số vàng cùng lúc, nhờ đó mà đội hình của bạn sẽ rất mạnh.

Sát thương tay, sát thương chuẩn, phép thuật không chế hay khả năng bất tử sẽ khiến đội hình này leo top dễ nhất game.

Đừng quên rằng bạn phải sắp xếp đội hình sao cho khả năng tương tác của Kindred và Kayle là đủ lâu. Nhờ đó mà những cung thủ có thể dồn đủ lượng dame giải quyết ván đấu và đem về chiến thắng.

Trang bị tốc độ bắn bạn hãy dồn hết cho Ashe vì lúc này cô nàng sở hữu một khả năng làm choáng hết sức khó chịu. Nếu có 2 Gậy Quá Khổ bạn hãy nhường lại cho Varus nắm giữ Mũ Phù Thủy.

Và tuy là một cung thủ nhưng Varus có thể gây một lượng lớn dame phép thuật và giúp tiêu diệt kẻ địch dễ dàng hơn.

Trên đây là đầy đủ phân tích đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ và hướng dẫn build đội hình theo từng giai đoạn, cách lên trang bị. Nếu bạn đang tìm một đội hình có hiệu quả nhất trong Đấu Trường Chân Lý 9.15 này thì hãy build thử đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ theo hướng dẫn trên đây nhé.

Thứ Sáu, 09/08/2019 09:34
4,34 👨 30.280
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z