Hướng dẫn di chuyển Note từ OnMyiPhone sang iCloud

Ứng dụng Note của Apple cho phép bạn lưu lại các Note trên thiết bị

Ứng dụng Note của Apple cho phép bạn lưu lại các Note trên thiết bị hoặc đồng bộ với iCloud. Khi bạn kích hoạt iCloud, tất cả các Note mà bạn đã tạo trước đó vẫn còn trên thiết bị iOS của bạn. Làm thế nào để di chuyển các Note đó sang tài khoản iCloud. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

 di chuyển các Note

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là kích hoạt Note trên tài khoản iCloud. Để làm được điều này, đầu tiên trên màn hình Home Screen, truy cập Settings => iCloud và kiểm tra xem Note đã kích hoạt hay chưa, nếu chưa bạn kích hoạt.

 Note đã kích hoạt hay chưa

Lưu ý: Nếu note đã kích hoạt thanh trượt sẽ có màu xanh lá cây.

Tiếp theo mở ứng dụng Note trên màn hình.

 mở ứng dụng Note

Bất kỳ các note nào được liệt kê ở dưới mục On My iPhoe (hoặc On My iPad) đều được lưu trữ trên thiết bị iOS của bạn.

Để di chuyển bất kỳ một Note nào đó sang iCloud, bạn nhấn vào Notes hoặc một thư mục nào khác có chứa Note mà bạn muố di chuyển ở dưới On My iPhone.

Sau khi chọn xong, click chọn Edit ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Edit

Lúc này trên màn hình thiết bị xuất hiện một biểu tượng hình tròn hiển thị trước mỗi Note. Nhấn vào biểu tượng hình tròn mỗi Note mà bạn muốn di chuyển sang iCloud.

biểu tượng hình tròn

Tiếp theo nhấn chọn Move To ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

Move to

Lưu ý:

Nếu chỉ di chuyển 1 Note, bạn có thể di chuyển nhanh bằng cách vuốt sang bên trái và nhấn chọn Move.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng cách này để xóa Note nhanh chóng.

Move

Sau khi lựa chọn các Note để di chuyển, trên màn hình sẽ hiển thị các thư mục. Chọn thư mục dưới iCloud mà bạn muốn di chuyển các Note vừa chọn.

Note sẽ được di chuyển khỏi thư mục cũ

Lúc này các Note sẽ được di chuyển khỏi thư mục cũ sang thư mục iCloud.

Note sẽ được di chuyển khỏi thư mục cũ

Note sẽ được di chuyển khỏi thư mục cũ

Nhấn 2 lần vào nút Home và vuốt ứng dụng Note xuống để tắt ứng dụng.

 nút Home

Cuối cùng mở ứng dụng Note lại một lần nữa, bạn sẽ nhìn thấy các Note bạn đã di chuyển không còn xuất hiện tại đây nữa.

ứng dụng Note

Tham khảo thêm một số bài viết đưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 06/04/2016 16:03
31 👨 695