Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Taxi Uber

Bạn cần sở hữu thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Master

Uber taxi là một sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và lĩnh vực vận tải nhằm mang lại hiệu quả cao với giá đi xe taxi hạng sang cực rẻ. Chính vì thế, việc đăng ký và sử dụng Uber còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người chưa dùng thẻ Visa/Master hoặc ít quan tâm tới công nghệ.

Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để tự đăng ký và gọi xe bằng chính tài khoản của mình.

Uber là dịch vụ taxi tính tiền tự động qua hệ thống nên bạn cần chuẩn bi một thẻ thanh toán quốc tế hay mọi người quen gọi với những hãng thẻ quen thuộc là Visa và Master. Lưu ý là bạn không thể sử dụng tiền mặt hay thẻ “cứng” quẹt tại xe vì lái xe không được thu tiền và không có máy quẹt thẻ trên xe. Và thẻ visa/master của bạn cần được kích hoạt tính năng thanh toán trên internet (có ngân hàng không kích hoạt sẵn tính năng này do lo sợ khách hàng làm mất thông tin thẻ).

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Uber

Bước 1:

Bạn cần tải ứng dụng Uber về và tiến hành cài đặt trên smartphone. Sau khi cài xong, trên màn hình điện thoại sẽ thấy biểu tượng logo vuông với chữ U bên trong, bạn nhớ điện thoại phải có wifi hoặc 3G và đã bật dịch vụ định vị GPS.

Biểu tượng Uber ngoài màn hình iPhone

Bước 2:

Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản để có thể sử dụng, ở đây số điện thoại đăng ký sẽ là số liên lạc để mỗi khi bạn đặt xe, tài xế Uber sẽ thấy và gọi cho bạn. Mục Họ tên thì bạn viết tên trước, họ sau để tên họ khớp với tên chủ thẻ Visa in trên thẻ không sẽ bị lỗi khi add thẻ ở bước dưới.

Tạo tài khoản Uber Thêm tên cho tài khoản

Bước 3:

Bạn điền chính xác số thẻ Visa hoặc Master của mình

Điền số thẻ Visa

Ngoài ra, bạn có thể click vào Enter promo code và nhập mã vào để nhận khuyến mãi từ Uber (ở đây chúng tôi tặng các bạn mã có giá trị 50.000 VND). Các bạn đăng ký bằng một trong các mã dưới đây để nhận khuyến mãi cho chuyến đi đầu tiên:

Bước 4:

Bạn nhập mã xác minh để hoàn tất đăng ký

Nhập mã xác minh

Sau bước này là bạn đã hoàn thành đăng ký một tài khoàn Uber của riêng mình và có thể dùng để gọi xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Uber trực tiếp tại trang chủ Uber.

Đăng ký trên trang chủ Uber

Hướng dẫn gọi xe Uber

Bước 1:

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Uber, tại màn hình chính sẽ có 3 lựa chọn loại Taxi để chọn là Uber X là xe giá rẻ (Huyndai I10, Kia Morning..), Uber Black là taxi tầm trung (Innova, Fortune, camry..), Uber EXEC là xe cao cấp (Audi, Merc, Bmw, Camry..). Ở đây, chúng tôi minh họa bằng Uber Black (Lưu ý bạn cần có kết nối mạng và bật GPS trên điện thoại).

Khi màn hình chính hiện lên sẽ định vị luôn vị trí hiện tại mà bạn đang đứng, nếu lỡ tay kéo vị trí hiện tại đi ra chỗ khác, bạn có thể bấm dấu mũi tên λ ở góc dưới cùng bên phải màn hình định vị để đưa về lại vị trí hiện tại đang đứng.

Sau khi chọn được điểm đi, các bạn bấm SET PICKUP LOCATION để chọn hành trình đi.

Set Pickup Location

Bước 2:

Để tìm điểm đến, các bác bấm FARE ESTIMATE rồi đánh địa chỉ cần tới. Ví dụ ở đây là SC Vivo city

Fare Estimate Ví dụ ở đây là SC Vivo

Bước 3:

Sau khi chọn địa điểm tới là SC VivoCity thì Uber sẽ cho giá cước ước chừng của chuyến đi

Uber sẽ cho giá cước ước chừng

Bước 4:

Sau đó, các bạn click vào dấu x để thoát ra thì màn hình chính sẽ hiện đoạn đường mà các bạn sẽ đi. Cuối cùng, bạn hãy bấm Request Uber Black nếu có tài xế nhận lời chở bạn thì màn hình sẽ hiện thông tin xe, hình tài xế. Thường thì các bác tài sẽ điện lại cho bạn ngay để hỏi thông tin, nếu không ưng xe này có thể bấm vào hình xe đang tới đón và bấm hủy để đổi xe khác nhưng bạn không nên đổi nhiều vì có thể bị khóa tài khoản.

Nhấn Request UberBlack

Chú ý: Vì đây là hệ thống tự động, tới nơi bạn chỉ cần xuống xe, hệ thống tự lập biên lai thanh toán báo về email của bạn, nếu bạn kích hoạt sms banking với tài khoản ngân hàng thì sẽ có thông báo trừ tiền cước.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Sáu, 14/10/2016 17:32
3,516 👨 28.237
0 Bình luận
Sắp xếp theo