Hướng dẫn chơi Minecraft miễn phí trên web

Minecraft là tựa game hoàn toàn không còn xa lạ gì so với những ai ưa thích tựa game sáng tạo. Người chơi có thể tham gia chơi Minecraft cùng bạn bè trên nền tảng PC và di động, và giờ đây là phiên bản đặc biệt trên trình duyệt web.

Đây là phiên bản kỷ niệm 10 năm ra đời của tựa game Minecraft. Mojang đã phát hành phiên bản Minecraft Classis web. Với Minecraft web, bạn không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì mà chỉ cần truy cập vào link Minecraft web để chơi.

Tuy nhiên, phiên bản Minecraft Classic này không phải là phiên bản Minecraft năm 2019. Mà đây là phiên bản Minecraft cũ đã ra mắt từ năm 2009 và bạn sẽ phải sử dụng giao diện chơi đầu tiên của Minecraft trên web. Dưới đây là cách chơi Minecraft trên web

Hướng dẫn chơi Minecraft trên web

Bước 1: Đầu tiên để chơi Minecraft web, bạn hãy bấm vào đây sau đó chờ cho game tải về. Thời gian tải sẽ tùy thuộc vào cấu hình máy và tốc độ tải mạng.

Minecraft web

Khi Minecraft web đã tải xong, bạn sẽ thấy một đường link mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình để họ cùng chơi với mình. Bấm Copy và dán đường link đó cho bạn bè của mình, bạn bè của bạn chỉ cần nhập đường link này vào trình duyệt và truy cập vào đó.

Còn giờ để bắt đầu game thì bạn chỉ cần nhập tên vào khung cạnh ô Start và bấm vào nút đó để bắt đầu chơi Minecraft trên web.

Share link để chơi Minecraft web cùng bạn bè

Thao tác di chuyển cơ bản vẫn là các phím như WSAD và Space, còn để mở menu vật phẩm bạn hãy bấm phím B. Để bật cửa số Chat bạn hãy bấm phím T, ở đây bạn còn có một phím đặc biệt đó là phím F.

Đây là phím công cụ sẽ giúp bạn thêm từng lớp sương mù trong game, còn phím đặc biệt khác là phím REnter sẽ giúp bạn lưu lại vị trí của mình. Để lưu lại vị trí của mình bạn hãy bấm Enter, lúc đó nhân vật của bạn sẽ ngồi và đứng dậy luôn. Sau đó bạn có đi bất cứ đâu mà muốn trở lại vị trí đã lưu thì chỉ cần bấm R mà thôi.

Menu Options Minecraft

Phím B là mở hòm đồ của mình, vì là phiên bản Minecraft đời đầu cho nên bạn sẽ chỉ thấy một số vật phẩm và block của phiên bản đầu tiên mà thôi.

Vật phẩm Minecraft

Việc đặt block trong Minecraft web sẽ khác so với cả hai phiên bản Minecraft PC và di động. Đầu tiên hãy chọn một khối vật phẩm mà bạn dùng để xây dựng, sau đó hãy bấm chuột phải.

Tiếp theo bạn sẽ thấy khối đó hiện lên nhưng nhìn sẽ hơi mờ và chúng nhấp nháy, dấu hiệu này sẽ giúp bạn biết trước được vị trí mà bạn sắp đặt khối đó. Bấm tiếp chuột trái để tiến hành đặt khối đó.

Đặt vật phẩm Minecraft web

Đó là những hướng dẫn chơi cơ bản mà bạn cần phải lưu ý trong Minecraft web, nếu bạn là một fan của Minecraft mà muốn trải nghiệm phiên bản đầu tiên của game thì hãy làm theo hướng dẫn trên đây để tải Minecraft web và chơi trên trình duyệt của mình nhé.

Thứ Tư, 14/07/2021 09:26
4,423 👨 15.868
0 Bình luận
Sắp xếp theo