Hướng dẫn cách tắt định dạng ảnh HEIF (HIEC) trên iPhone

Với iOS 11, Apple mang tới định dạng ảnh hoàn toàn mới giúp iPhone khỏi bị hết bộ nhớ vì lưu trữ ảnh. Định dạng mới có tên High Efficiency Image Format (HEIF hay HEIC), có khả năng giảm một nửa dung lượng lưu trữ và giúp chụp được nhiều ảnh hơn. Điều này thực sự có ích khi bạn dùng thiết bị bộ nhớ thấp 32GB.

Tuy vậy, có một điểm trừ với định dạng này là khả năng tương thích. Hình ảnh chụp bằng iPhone vón được lưu bằng JPG nhưng khi cập nhật lên iOS 11, ảnh sẽ có đuôi HEIC.JPG. Vậy nên người dùng sẽ gặp chút rắc rối khi chia sẻ ảnh tới một số ứng dụng khác.

Xem thêm: HEIF - Định dạng ảnh mới sẽ chiếm ngôi vương?

Trong trường hợp này, có thể bạn sẽ muốn vô hiệu hóa định dạng mới của Apple. Dưới đây là cách tắt lựa chọn lưu ảnh bằng HEIF trên iOS 11.

  • Đi tới Settings và chọn Camera > Formats.
  • Chọn Most Compatible dưới mục Camera Capture và đảm bảo đã chọn Automatic cho mục Transfer to Mac or PC bên dưới.

Chọn mục Setting thiết bị Lựa chọn tương thích
Một vài thao tác nhanh chóng để tắt tính năng lưu ảnh dưới định dạng HEIF

Từ giờ, hình ảnh chụp bằng iPhone của bạn sẽ được lưu dưới định dạng JPG quen thuộc như iOS 10 và các bản trước đó.

Ghi chú: Hướng dẫn này được thực hiện trên iPhone 7 Plus và iPhone 6S chạy iOS 11.

Apple đã làm rất tốt khi để người dùng có quyền quyết định liệu họ có muốn dùng định dạng mới hay không. Nếu đang dùng thiết bị bộ nhớ thấp, bạn nên chọn định dạng này vì nó sẽ tiết kiệm bộ nhớ đáng kể. Tuy vậy, nếu hay chia sẻ và ưu tiên tính tương thích hơn thì hãy dùng hướng dẫn trên để tắt lựa chọn này đi.

Thứ Năm, 18/10/2018 09:31
52 👨 9.572
0 Bình luận
Sắp xếp theo