Hướng dẫn cách nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình điện thoại

Không thể phủ nhận được việc Youtube hiện nay đang đứng đầu về lĩnh vực đăng tải video trên Internet cả về website lẫn ứng dụng di động. Tuy nhiên có một hạn chế đối với ứng dụng Youtube trên Android và iOS đó là bạn không thể tiếp tục nghe nhạc sau khi đã tắt màn hình thiết bị hoặc sử dụng ứng dụng khác.

Đối với hầu hết những Video trên Youtube thì chúng ta sẽ vừa phải xem hình mà vừa phải nghe âm thanh để có thể hiểu nội dung đoạn video đó. Tuy nhiên có một số nội dung mà chúng ta chỉ cần nghe âm thanh thôi là đủ, ví dụ như các bài giảng, một số MV âm nhạc, tuyển tập bài hát... Vì vậy sẽ rất là tuyệt vời nếu chúng ta có thể thưởng thức được những nội dung đó ngay cả khi tắt màn hình điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nghe nhạc trên YouTube khi khóa màn hình điện thoại, tắt màn hình điện thoại, khá đơn giản thôi, bạn theo dõi nhé.

Đối với thiết bị Android: Sử dụng trình duyệt Firefox

Khi mà hầu hết người dùng Android sử dụng Chrome làm trình duyệt chính thì Firefox lại là giải pháp giúp bạn nghe nhạc trên Youtube tại màn hình khóa.

Sử dụng trình duyệt Firefox cho Android

Mở ứng dụng trình duyệt Firefox và vào Youtube. Sau đó tìm video mà bạn muốn nghe. Khi video đó đang phát, hãy tắt màn hình thiết bị của bạn đi là bạn vẫn có thể nghe được âm thanh video đó phát ra mặc dù màn hình của bạn đang tắt.

Đối với thiết bị iOS: Sử dụng trình duyệt Safari

Mặc dù ứng dụng trình duyệt Firefox trên iOS không thể làm được điều tương tự như trên Android, nhưng Safari thì có thể.

Mở trình duyệt Safari và vào Youtube. Hãy từ chối nếu Safari gợi ý cho bạn sử dụng ứng dụng Youtube. Sau đó tìm video mà bạn muốn nghe và bật nó lên. Khi video đó đang phát, hãy tắt màn hình thiết bị của bạn đi. Trên màn hình khóa lúc này sẽ hiện ra tên của video mà bạn đang phát, hãy nhấn Play. Vậy là bạn đã có thể nghe tiếp được video trên Youtube rồi.

Sử dụng trình duyệt Safari trên iOS

Sử dụng Youtube Red

Bạn có thể bỏ ra 10$ một tháng để sử dụng Youtube Red khi mà đây là phiên bản trả phí của Youtube. Youtube Red cho phép người dùng xem video mà không gặp phải quảng cáo, hỗ trợ tính năng nghe âm thanh từ video Youtube trên màn hình và tải video về để xem sau. Ngoài ra bạn còn có thể xem được một số chương trình truyền hình khác mà chỉ có thể tìm thấy trên Youtube Red và rất nhiều tính năng khác mà phiên bản Youtube miễn phí không có.

Sử dụng Youtube Red

Có thể sử dụng ứng dụng thứ ba để thực hiện điều này được không?

Hiện tại thì không. Đó là do Google đã có ý định loại bỏ toàn bộ những ứng dụng thứ ba mà có hỗ trợ tính năng này. Ví dụ điển hình là ứng dụng FlyTube trên Android, ứng dụng này cho phép người dùng không chỉ nghe được nhạc mà còn xem được cả hình ảnh video trên màn hình khóa và bạn có thể mở những ứng dụng khác trong khi video youtube vẫn chạy ở một góc của màn hình. Tuy nhiên không lâu sau đó thì Google đã loại bỏ ứng dụng này khỏi Play Store của mình.

Tương tự như ứng dụng FlyTube trên Android, iOS cũng đã từng có một ứng dụng có tên là Songstream sở hữu tính năng tương tự. Nhưng hiện tại tính năng đó đã không còn trên ứng dụng này.

Chủ Nhật, 08/07/2018 15:07
52 👨 4.478