Hướng dẫn cách ngăn Facebook gửi thông báo "Ngày này năm xưa"

Nếu bạn không muốn nhắc lại kỷ niệm buồn

Tính năng ôn lại kỷ niệm “Ngày này năm xưa” mới của Facebook thông báo, nhắc nhở mọi người có thể ôn lại kỷ niệm những năm trước. Có thể nói tính năng này khá hữu ích đối với một số người muốn “đào mộ” lại kỷ niệm của mình.

Tuy nhiên với một số người không muốn được nhắc lại những kỷ niệm buồn (chia tay người yêu cũ hay tương tự nhiều kỷ niệm buồn khác…). Làm thế nào để có thể ngăn Facebook ngừng gửi thông báo “Ngày này năm xưa”. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện.

Link vào Facebook On This Day.

Các bước thực hiện:

Trên trang cá nhân của bạn, Facebook thường gửi một thông báo "Ngày này năm trước". Để tắt thông báo hoặc chặn Facebook ngừng gửi thông báo “Ôn lại kỷ niệm ngày này năm trước”, bạn chỉ cần click chuột vào mũi tên góc trên cùng phía bên phải và chọn “Hide post”.

Chọn Hide Post

Facebook sẽ gửi lại cho bạn thông báo nói xin lỗi, tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy một liên kết "On This Day Preferences" (Tùy chỉnh ngày này năm xưa) ở phía dưới dòng thông báo của Facebook. Nhiệm vụ của bạn là Click chuột vào liên kết đó.

Click vào liên kết

Trong phần tùy chỉnh bạn có thể lọc tên những người hoặc ngày mà bạn không muốn được nhắc nhở. Sau đó kích chuột vào Edit để chỉnh sửa.

Bạn có thể lọc tên những người hoặc ngày mà bạn không muốn được nhắc nhở

Điền tên Facebook của người không muốn nhớ tới vào và lưu lại. Tương tự với tùy chọn ẩn ngày.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện cuộc gọi video trên Facebook, tham khảo tại đây.

Trong phần minh họa dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chọn ẩn ngày. Với phần tùy chọn lọc tên người bạn không muốn được nhắc nhở bạn cũng thực hiện tương tự.

Trên màn hình, bạn click chuột vào “Select Date” (lựa chọn ngày).

Trên màn hình, bạn click chuột vào “Select Date” (lựa chọn ngày).

Đầu tiên chọn ngày bắt đầu. Sau đó chọn ngày kết thúc và click vào “Done” (Hoàn tất) để xác nhận ngày.

Chọn ngày bắt đầu, ngày kết thúc

Click chuột vào "Save" để lưu lại thay đổi.

Click chuột vào "Save" để lưu lại thay đổi.

Cuối cùng chọn "Done" để thoát khỏi tùy chọn chỉnh sửa và quay trở lại Newsfeed của bạn.

chọn "Done" để thoát khỏi tùy chọn chỉnh sửa và quay về Newsfeed của bạn.

Ngoài ra nếu bạn không muốn bị quấy rầy bởi thông báo về ngày này năm xưa, vào Setting của Facebook > chọn Notifications > On Facebook > Và tắt thông báo của On This Day. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý là tính năng On This Day hiện chưa phổ biến rộng rãi, có nghĩa là không phải bất kỳ tài khoản Facebook nào cũng sử dụng được.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 03/12/2015 08:31
31 👨 3.121
0 Bình luận
Sắp xếp theo