Cách tắt Live Photos trên iPhone, chuyển đổi Live Photos sang ảnh tĩnh

Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Live Photos là một trong những tính năng được Apple giới thiệu từ bản iOS 9. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem được những hình ảnh vô cùng sống động. Tuy nhiên nhược điểm của Live Photos là nặng, chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, và không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ Live Photos.

Nếu bạn đang muốn tắt Live Photos trên iPhone hoặc chuyển Live Photos thành ảnh tĩnh để tiết kiệm bộ nhớ, dễ dàng chia sẻ thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Tắt Live Photos trên iPhone

  • Bạn mở ứng dụng Camera trên iPhone.
  • Nhấp vào biểu tượng Live Photos màu vàng để tắt nó đi.
  • Vào Cài đặt > Camera > Bảo lưu cài đặt > bật nút bên cạnh Live Photo sang màu xanh lá là được.

Từ giờ khi bạn bật hay tắt Live Photos trong Camera 1 lần thì lần sau bạn vào cài đặt đó vẫn được bảo lưu.

Chuyển Live Photos thành ảnh tĩnh

Hơn nữa, Live Photos có dung lượng khá nặng, chính vì thế bạn nên chuyển Live Photos sang dạng ảnh tĩnh để giải phóng bộ nhớ hoặc lưu trữ những thông tin, hình ảnh... quan trọng hơn thay vì chỉ lưu trữ được một vài ảnh Live Photos. Để chuyển đổi ảnh Live Photos sang ảnh tĩnh, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, mở Live Photo trong ứng dụng Photos (ảnh) trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó nhấn vào "Edit" (chỉnh sửa) nằm ở góc phải trên cùng.

Chọn Edit

Trên màn hình điện thoại bạn sẽ nhìn thấy ảnh Live Photo được hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh. Để chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh, bạn nhấn vào biểu tượng Live Photo nằm ở góc dưới cùng bên trái trong hình ảnh.

nhấn vào biểu tượng nằm ở góc dưới cùng bên trái

Sau đó nhấn vào biểu tượng Live Photos, nhấn tiếp vào chọn nút "Done" (hoàn tất) để lưu hình ảnh sang dạng tĩnh.

Chọn Done

Nếu bạn muốn bức ảnh trở về nguyên dạng Live Photos, bạn có thể nhấn vào nút "Revert", hoặc cách đơn giản là nhấn vào biểu tượng Live Photos một lần nữa, sau đó nhấn "Done" (hoàn tất) để hoàn tất quá trình.

Chọn revert

Sau khi thực hiện xong các bước, ảnh Live Photos sẽ chuyển sang dạng ảnh tĩnh, giống như một bức ảnh bình thường nhưng có dung lượng nhỏ hơn. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh dạng tĩnh cho bất kỳ người nào mà bạn muốn.

Chia sẻ ảnh

Tham khảo thêm:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 09/05/2020 10:49
4,73 👨 27.237
0 Bình luận
Sắp xếp theo