Hướng dẫn cách chuyển đổi Live Photos sang ảnh tĩnh trên iPhone

Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Live Photos là một trong những tính năng mới được Apple giới thiệu trên iOS 9. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem được những hình ảnh vô cùng sống động. Tuy nhiên Live Photos chỉ có thể chia sẻ được với các thiết bị iOS 9 với nhau.

Hơn nữa, Live Photos có dung lượng khá nặng, chính vì thế bạn nên chuyển Live Photos sang dạng ảnh tĩnh để giải phóng bộ nhớ hoặc lưu trữ những thông tin, hình ảnh... quan trọng hơn thay vì chỉ lưu trữ được một vài ảnh Live Photos. Để chuyển đổi ảnh Live Photos sang ảnh tĩnh, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, mở Live Photo trong ứng dụng Photos (ảnh) trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó nhấn vào "Edit" (chỉnh sửa) nằm ở góc phải trên cùng.

Chọn Edit

Trên màn hình điện thoại bạn sẽ nhìn thấy ảnh Live Photo được hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh. Để chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh, bạn nhấn vào biểu tượng nằm ở góc dưới cùng bên trái trong hình ảnh.

nhấn vào biểu tượng nằm ở góc dưới cùng bên trái

Sau đó nhấn vào biểu tượng Live Photos, nhấn tiếp vào chọn nút "Done" (hoàn tất) để lưu hình ảnh sang dạng tĩnh.

Chọn Done

Nếu bạn muốn bức ảnh trở về nguyên dạng Live Photos, bạn có thể nhấn vào nút "Revert", hoặc cách đơn giản là nhấn vào biểu tượng Live Photos một lần nữa, sau đó nhấn "Done" (hoàn tất) để hoàn tất quá trình.

Chọn revert

Sau khi thực hiện xong các bước, ảnh Live Photos sẽ chuyển sang dạng ảnh tĩnh, giống như một bức ảnh bình thường nhưng có dung lượng nhỏ hơn. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh dạng tĩnh cho bất kỳ người nào mà bạn muốn.

Chia sẻ ảnh

Tham khảo thêm:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 28/01/2016 12:01
4,52 👨 5.715