Hướng dẫn bật định vị trên iPhone

Cách làm tương tự nếu như bạn muốn tắt định vị iPhone

Định vị là chức năng không thể thiếu được trên các smartphone nói chung, iPhone nói riêng, với tính năng này bạn có thể biết mình đang ở đâu trên bản đồ, sử dụng hiệu quả tính năng chỉ đường của ứng dụng bản đồ, xác định vị trí, địa điểm khi chat và còn nhiều ứng dụng thực tế khác.

Nhưng không phải ai cũng biết kích hoạt chức năng này lên, nếu chưa biết thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách bật định vị iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, các bạn chọn Cài đặt > Quyền riêng tư (Settings > Privacy)

Bước 2: Trong mục Quyền riêng tư (Privacy), các bạn chọn Dịch vụ định vị (Location Service) và gạt nút ở bên cạnh Dịch vụ định vị (nút chuyển sang màu xanh như hình dưới là được).

 Bước 3: Nếu các bạn muốn bật định vị của từng ứng dụng riêng lẻ thì nhấn vào ứng dụng đó, chọn Khi sử dụng (While Using the App) hoặc Hỏi trong lần tiếp theo nếu bạn muốn ứng dụng phải được sự đồng ý của bạn khi sử dụng dữ liệu vị trí.

Cách tắt định vị iPhone

Để tắt định vị trên iPhone bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị, gạt nút bên cạnh Dịch vụ định vị để nó chuyển về màu xám (trạng thái tắt). Nếu chỉ muốn tắt dịch vụ định vị cho một số ứng dụng trên iPhone bạn làm theo các bước như trên, đến bước 3, bạn chọn ứng dụng muốn tắt dịch vụ định vị và chọn Không trong phần Cho phép truy cập vị trí.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bật định vị iPhone, các bước thực hiện rất đơn giản, đối với người mới sử dụng iPhone chỉ cần thao tác như trên một lần là bạn có thể nhớ cho những lần bật/tắt tiếp theo.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Ba, 11/08/2020 09:37
3,521 👨 110.430
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z