Hướng dẫn bật, tắt định vị trên iPhone

Cách làm tương tự nếu như bạn muốn tắt định vị iPhone

Định vị là chức năng không thể thiếu được trên các smartphone nói chung, iPhone nói riêng, với tính năng này bạn có thể biết mình đang ở đâu trên bản đồ, sử dụng hiệu quả tính năng chỉ đường của ứng dụng bản đồ, xác định vị trí, địa điểm khi chat và còn nhiều ứng dụng thực tế khác.

Nhưng không phải ai cũng biết kích hoạt chức năng này lên, nếu chưa biết thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách bật định vị iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, các bạn chọn Cài đặt > Quyền riêng tư (Settings > Privacy)

Bước 2: Trong mục Quyền riêng tư (Privacy), các bạn chọn Dịch vụ định vị (Location Service) và gạt nút ở bên cạnh Dịch vụ định vị (nút chuyển sang màu xanh như hình dưới là được).

 Bước 3: Nếu các bạn muốn bật định vị của từng ứng dụng riêng lẻ thì nhấn vào ứng dụng đó, chọn Khi sử dụng (While Using the App) hoặc Hỏi trong lần tiếp theo nếu bạn muốn ứng dụng phải được sự đồng ý của bạn khi sử dụng dữ liệu vị trí.

Cách tắt định vị iPhone

Nếu bạn bật Dịch vụ vị trí (Location Services) trên iPhone của mình, các ứng dụng (và dịch vụ hệ thống) mà bạn bạn đã cấp quyền truy cập dữ liệu GPS hoàn toàn có thể tự do kiểm tra vị trí của bạn theo thời gian thực.

Nếu cảm thấy không thoải mái với điều này, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng theo dõi vị trí GPS trên iPhone bằng cách thực hiện một vài thao tác đơn giản dưới đây.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Settings (Cài đặt) bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám trên màn hình chính.

Truy cập Settings

Trong menu Cài đặt, bấm chọn “Privacy” (quyền riêng tư).

Bấm chọn “Privacy”

Trong mục “Quyền riêng tư”, hãy nhấn vào “Location Services” (Dịch vụ vị trí).

Nhấn vào “Location Services”

Trong “Dịch vụ vị trí”, hãy nhấn vào công tắc bên cạnh tùy chọn “Location Services” (Dịch vụ vị trí) để tắt nó đi.

Tắt tùy chọn “Location Services”

Ngay sau khi công tắc này chuyển về trạng thái tắt (màu xám), bạn sẽ thấy một cảnh báo bật lên trên màn hình. Đây là cảnh báo từ hệ thống, nhắc bạn rằng Dịch vụ vị trí có thể được bật từ xa nếu iPhone của bạn được đặt ở chế độ báo mất máy (Lost Mode) bằng cách sử dụng dịch vụ Find My iPhone. Hãy nhấn vào “Turn Off” để tắt nó đi.

Nhấn vào “Turn Off”

Sau khi bạn thực hiện thay đổi này, tất các ứng dụng trên iPhone sẽ không còn có thể theo dõi vị trí thực của bạn nữa. Trong trường hợp bạn muốn tinh chỉnh ứng dụng nào có thể hoặc không thể truy cập vào vị trí của mình mà không phải tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí, hãy làm theo các bước được hướng dẫn ở phần 1 phía trên.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào cấu hình cài đặt ứng dụng Find My iPhone mà bạn đang sử dụng, Apple vẫn có thể định vị được iPhone của bạn đang ở đâu. Đây vẫn là một mối lo ngại liên quan đến quyền riêng tư ngay cả khi Táo Khuyết cam kết không chia sẻ dữ liệu đó với các công ty khác. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhà cung cấp dịch vụ di động vẫn có thể theo dõi vị trí của bạn và, cũng như sở hữu nhiều cách thức khác nhau để xác định vị trí thực của bạn.

Tóm lại, hoàn toàn là không có sự riêng tư tuyệt đối về dữ liệu vị trí khi bạn sử dựng bất kỳ loại điện thoại di động nào — đặc biệt là khi thiết bị được kết nối với mạng di động.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bật, tắt định vị iPhone, các bước thực hiện rất đơn giản, đối với người mới sử dụng iPhone chỉ cần thao tác như trên một lần là bạn có thể nhớ cho những lần bật/tắt tiếp theo.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Tư, 17/03/2021 22:13
3,521 👨 115.467
0 Bình luận
Sắp xếp theo