Huawei Mate 40 có thể được trang bị màn hình cảm ứng xung quanh camera vô cùng độc đáo

Trên mẫu điện thoại đầu bảng Mate 30 Pro ra mắt vào năm ngoái, Huawei đã lần đầu tiên giới thiệu một hệ thống mô-đun máy ảnh được đặt trong một khu vực hình tròn lớn khá độc đáo, và bên cạnh hiệu ứng thị giác bắt mắt, dường như nhà sản xuất smartphone Trung Quốc còn đang ấp ủ một số kế hoạch táo bạo hơn trong tương lai.

Theo thông tin rò rỉ từ một bằng sáng chế mới được phát hiện bởi trang tin Let Go Digital, Huawei đang có ý định sử dụng toàn bộ phần không gian xung quanh cụm camera để đặt hệ thống màn hình cảm ứng cỡ nhỏ có thể hỗ trợ nhiều tính năng vô cùng độc đáo.

Ý tưởng ở đây là sử dụng khu vực màn hình này làm nơi để hiển thị thông tin cuộc gọi, đồng hồ xem giờ, lịch ngày, báo thức, hiển thị thông báo ứng dụng, hay thậm chí là mở tin nhắn văn bản. Đặc biệt hơn, khu vực màn hình này cũng đóng vai trò như một loại bánh xe cảm ứng, cho phép người dùng có thể dễ dàng sử dụng để phóng to và thu nhỏ giao diện chụp ảnh, điều khiển âm lượng, cuộn màn hình trong khi lướt web, và nhiều tính năng khác có thể được bổ sung trong tương lai thông qua các bản cập nhật firmware.

Hiển thị nhiều thông tin cần thiết

Ngoài ra, các hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế cho thấy một hệ thống camera bao gồm 4 cảm biến, đúng với xu hướng chung của nhiều điện thoại Android hiện nay. Và với phong cách thiết kế này, đây nhiều khả năng sẽ là Mate 40 - mẫu flagship rất đáng chú ý dự kiến sẽ được Huawei ra mắt trong năm nay.

Dạng bánh xe cảm ứng

Tất nhiên không có gì đảm bảo Mate 40 sẽ sở hữu cụm camera với màn hình cảm ứng độc đáo này, nó có thể xuất hiện trên Mate 50 Pro vào năm sau, hoặc hoàn toàn không, bởi suy cho cùng đây vẫn chỉ là một tấm bằng sáng chế. Tuy nhiên tính thực tiễn của phát minh này là rất lớn, và hoàn toàn không hề bất khả thi về mặt kỹ thuật với khả năng của các kỹ sư Huawei.

Thứ Ba, 31/03/2020 10:25
31 👨 85